2012-12-01
บังเอิญแฟนนัดคุยงานกันช่วงเย็นที่เมกกะบางนา...ตั้งแต่เมกกาบางนาเปิดมา..ยังไม่เคยไปสักครั้งเลยค่ะ ได้ข่าวว่ากว้างใหญ่มาก..ก็เลยได้ทีเอาตัวยุ่งตัวตัวติดรถไปด้วยหลังเลิกเรียน เดินเข้ามาในห้างก็เจอโซนสนามเด็กเล่นเล็กๆ เลยค่ะ เล่นฟรี ลูกเราสองคนก็ขออยู่ตรงนี้แล้วกันไม่ไปไหนแล้ว 555 พอคุยงานเสร็จคุณพ่อก็เริ่มมองหาร้านสำหรับมื้อเย็น....เนื่องจากเป็นวันจันทร์คนเลยไม่ค่อยเยอะ แล้วก็เห็นป้ายร้านอาหารจีน Hongmin มีป้ายว่าติ่มซำวันธรรมดาซื้อ 3 แถม 1 อ๊ะๆๆๆ เข้าที...ธรรมดาไม่เคยไปฮองมินเลยค่ะ...ส่วนใหญ่เวลาไปห้างหาอาหารจีนมักจะไปเข้าร้านอาหารจีนที่ชื่อคล้ายร้านขายทองทุกที หน้าร้านและบรรยากาศโดยรอบค่ะ..โซนร้านอาหารเหมือนจะ
พอเรียกเชคบิลก็ประมาณพันร้อยค่ะ...ไม่แพงเท่าไหร่เพราะติ่มซำ 3 แถม 1 -- แต่ถ้าให้เปรียบเทียบ..ยังชอบร้านอาหารจีนที่ชื่อคล้ายร้านทองมากกว่าค่ะ