สวัสดีค่า วันนี้เรามีร้านอาหารน่าหม่ำมาฝากกันอีกแล้วจ้าเป็นร้านอาหารมีชื่อด้วยนะคะ ได้ยินเสียงลือเสียงเล่าอ้างมานานไม่คิดว่าจะได้มาชิม เพราะราคาก็แพงไม่ใช่น้อยอยู่เหมือนกัน ร้านนี้อยู่ในตรอกอิสรานุภาพใกล้ ๆ วัดเล่งเน่ยยี่ค่ะจะบอกว่าซอยนี้เราเดินผ่านตลอดแต่ไม่เคยรู้เลยว่าร้านเฮียจกอยู่ตรงนี้ ร้านเฮียจกเป็นร้านตึกแถวเล็ก ๆ ค่ะ ป้ายชื่อร้านก็ใหญ่มาก อิอิ ถ้าไม่ตั้งใจมองก็อาจจะเดินเลยได้ค่าร้านนี้เป็นร้านอาหารจีนนะคะ สไตล์โต๊ะจีนนี่แหละค่ะ ต้องโทรจองล่วงหน้า เมื่อก่อนต้องรอคิวกันเป็นเดือนเลยทีเดียว แต่เดี๋ยวนี้เฮียเพิ่มปริมาณโต๊ะมากขึ้น ก็ไม่ต้องรอคิวนานขนาดนั้นแล้วค่ะ ในส่วนเมนูอาหารก็ไม่มีให้เลือกค่ะ เดี๋ยวเฮียจัดให้ ส่วนปริมาณอาหารปรับเปลี่ยนได้ตามจำ
ส่วนปริมาณอาหารปรับเปลี่ยนได้ตามจำนวนคน คือ ถ้าไปไม่เยอะ อาหารก็จะจัดมาประมาณ 7-8 อย่าง แต่ถ้ามากัน 10 - 11 คน อาหารก็จัดมาครบ 10 -11 อย่าง เมื่อก่อนเฮียจกจะทำแค่วันละโต๊ะ แต่เดี๋ยวนี้เพิ่มได้สูงสุดวันละ 4-5 โต๊ะค่ะ
ร้านนี้สมเด็จพระเทพท่านเคยเสด็จมาเสวยด้วยค่ะ เฮียแกเล่าว่าพระองค์ท่านจองแบบไม่ได้เปิดเผยว่าเป็นใคร ก็จองไม่ได้ซักที จนรายการทีวีนึงต้องมากระซิบบอกเฮียว่าพระองค์ท่าน จะมาเสวย เฮียเลยโทรไปเลื่อนคิวลูกค้าที่จองไว้ แต่พอบอกเหตุผลทุกคนก็ยินดีเลื่อนคิวให้อย่างเต็มใจค่า
เป็นเรื่องราวน่ารัก ๆ ที่ฟังแล้วก็อดอมยิ้มไม่ได้เลยค่ะ
ร้านนี้ส่วนนึงที่ดังก็เพราะ Newsweek จัดอันดับให้เป็น 101 Best Place Around The World เมนูแนะนำก็คือน้องปูววววนั่นเอง
มาเริ่มที่เมนูอาหารกันเลยนะคะ จานแรกเป็นแปะก๊วยคั่ว
ดูเป็นเมนูเบสิค ๆ ธรรมดา แต่ทางร้านก็ทำให้อร่อยได้นะคะ ขนาดเราไม่ค่อยชอบกินแปะก๊วยเท่าไหร่
ยังกินได้เพลิน ๆ เลย
จานที่ 2 เป็นเมนูเกี๊ยวกุ้ง หน้าตาดูธรรมดา ๆ อีกเช่นกัน แต่รสชาติไม่ธรรมดาอีกแล้ว
แป้งเกี๊ยวไม่หนา ส่วนไส้กุ้งเนื้อเด้งดีค่ะ เป็นอีกจานที่ชอบเลยค่ะ
จานที่ 3 เป็นเป๋าฮื้อซาซิมิ คาดว่าเป็นเป๋าฮื้อกระป๋องค่ะ
ทานคู่กับน้ำจิ้มสไตล์ญี่ปุ่นผสมวาซาบิแบบข้น ๆ มาเลย หม่ำคู่กับผักที่มาด้วยกันอร่อยดีค่ะ
มาดูจานที่ 4 ค่ะเป็นหมู+เป็ดรมควัน อร่อยทั้งหมูและเป็ดเลยค่ะ รมควันมาได้หอมดี จานนี้ชอบอีกเช่นกันค่ะ
อาหารยังมีอีกเยอะ เดี๋ยวไปต่อตอนที่ 2 กันนะคะ
2013-03-01
  • เกี๊ยวกุ้ง
  • ปูนึ่ง
  • ปลาหิมะทอดซีอิ๊วกับผักกาดแก้ว