วันนี้นัดพี่ๆมากินจิ้มจุ่มกันแถวสวนลุม ที่อยุ่เยื้องๆกับโรงบาลจุฬา ซึ่งแถวนี้จะมีหลายร้านมาก **คำเตือน นั่งให้ถูกโต๊ะถูกสีนะจ๊ะ** เพราะเค้าแบ่งแยกกันชัดเจน จิ้มจุ่มแถวนี้มีทั้งเสื้อแดง เสื้อเขียว เสื้อเหลือง และเสื้อเทา วันนี้เราเลือกนั่งโต๊ะเสื้อเทาดู ดูเมนูแล้วสั่งจิ้มจุ่มทะเล ตำปู ตำซั่วปูปลาร้า ปลานิลเผาและกุ้งแช่น้ำปลา การบริการรวดเร็วดี อาหารค่อยๆทยอยมาเสิฟ เริ่มจากจิ้มจุ่ม น้ำซุปรสหวานกลมกล่อมดี ขอเติมน้ำซุปไปหลายครั้งเลยทีเดียว ส่วนปลาหมึกและกุ้งเค้าก็ให้มาเยอะอยุ่ ผักก็เพียบ แต่เราก็สั่งผักเพิ่มอีก กินผักกันเกลี้ยงเลย จิ้มจุ่มชุดละ 130 บาท ส่วนส้มตำรสชาติโอเคอยู่ กุ้งแช่น้ำปลากุ้งก็สดน้ำจิ้มก็เผ็ดดีแต่ถ้ารสแซ่บและจัดกว่านี้จะอร่อยมากๆ ให้กุ้งมาน่าจะเ

เลย

แต่ถ้ารสแซ่บและจัดกว่านี้จะอร่อยมากๆ ให้กุ้งมาน่าจะเกือบๆ 10 ตัว กินอย่างเดียวไม่ได้นับ อิอิ

และปลาเผามาตัวใหญ่มากๆ เนื้อเยอะเลย ไม่คาว กินกับน้ำจิ้มอร่อยดี กินกันจนเหลือแต่ก้าง

(กะไม่ให้แมวได้กินซากปลาเลย
) ตัวละ 150 บาท ราคารวมค่าน้ำและอาหารทั้งหมด

4 ร้อยกว่าบาท ถึงจะสั่งมาไม่กี่อย่างสำหรับ 3 คน แต่มันทำให้พวกเราอิ่มกันมากที่สุด
  • ปลานิลเผา
  • จิ้มจุ่ม