2012-04-22 54 瀏覽
ขนมตาลที่มีชื่อเสียงก็ต้องที่นี่เลยค่ะ ที่ดอนหวาย ขนมตาลป้าไข่ ซึ่งร้านนี้เค้าก็ขายกันมานมนานแล้ว ไปเดินเล่นทีไรเป็นต้องซื้อกลับมาทุกที จริงๆเวลาซื้อมาก็ทานได้แค่ชิ้น 2 ชิ้นเองค่ะ แต่สาเหตุที่ซื้อ เพราะไป หน้าร้านทีไร กำลังหิวๆ ได้กลิ่นโชยมา เพราะนึ่งกันสดๆ ถุงยังไม่ปิดเลย สีก็สวย คนก็ซื้อเยอะ เลยแบบ ดูสนุกสนาน อยากร่วมลงประลองการแข่งขันด้วยเวลาซื้อ ^^ เลยซื้อมา 1 ถุงพอเป็นกระสัย พี่สาวชอบทานด้วย เลยซื้อฝากทุกทีค่ะ แต่จริงๆตลาดนี้มีอาหารน่าสนใจเยอะมากๆ หลายร้านด้วย ทางท้ายๆก็จะเป็นผักสดๆ ผลไม้ ไปไม่ต่ำกว่าสิบรอบแล้วค่ะ แต่ไปทุกครั้งยังไม่เคยได้นั่งเรือเที่ยวเลยค่ะ ^^ ไปทีไรก็ต้องให้คุณพ่อไปปล่อยที่วัด แล้วให้คุณพ่อไปจอดรถที่แถวศาลเจ้าแทน จะได้เดินรอบเดียวไม่ต้องเดินย้อนกลับ เพราะร้อนมาก คนก็เยอะขี้เกียจเบียด แต่อยากทานค่ะ ^^ เดินเบ็ดเสร็จใช้เวลาประมาณ 15 นาที เพราะรู้ตำแหน่ง และซื้อแต่ของเดิมๆค่ะ