2012-06-27
ที่ตั้ง ร้านสว่าง (หัวลำโพง) ที่งามาทานวันนี้ คือสาขาประตูน้ำค่ะ ร้านนี้จะอยู่ บนถนนเพชรบุรี ไกล้ๆกับแยกประตูน้ำค่ะ ถ้ามาจากแยกประตูน้ำ จะถึงร้านข้าวมันไก่เสื้อชมพูก่อน ถัดมาก็จะเป็นร้านเซเว่น และไกล้ๆกันก็จะเห็นร้านสว่าง (หัวลำโพง) ซึ่งจะเป็นห้องแถว แถวเดียวกัน ค่ะการเดินทาง การเดินทางของงาในวันนี้ งามาด้วยรถเมล์ค่ะ โดยตั้งต้นที่ ที่ทำงาเองค่ะ ตรงถนนศรีอยุธยา โดยขึ้นรถที่ป้ายรถเมล์ตรงข้ามโรงพยาบาลพญาไท ไปลงที่ ป้ายรถเมล์ฝั่งตรงข้ามโรงแรม อินทรา รีเจ้นค่ะ หรือให้นั่งรถมาบริเวณแยกประตูน้ำก็ได้ค่ะ ถ้ารถจอดติดไฟแดง ให้ลงรถบริเวณนี้ก็ได้ แต่ต้องระวังรถนิดนึงนะคะ เพราะแถวนี้ไม่มีป้ายรถเมล์อ่ะค่ะ ถ้ารถไม่จอดให้ ก็นั่งเลยมาลงที่ป้ายบิ๊
การเดินทาง การเดินทางของงาในวันนี้ งามาด้วยรถเมล์ค่ะ โดยตั้งต้นที่ ที่ทำงาเองค่ะ ตรงถนนศรีอยุธยา โดยขึ้นรถที่ป้ายรถเมล์ตรงข้ามโรงพยาบาลพญาไท ไปลงที่ ป้ายรถเมล์ฝั่งตรงข้ามโรงแรม อินทรา รีเจ้นค่ะ หรือให้นั่งรถมาบริเวณแยกประตูน้ำก็ได้ค่ะ ถ้ารถจอดติดไฟแดง ให้ลงรถบริเวณนี้ก็ได้ แต่ต้องระวังรถนิดนึงนะคะ เพราะแถวนี้ไม่มีป้ายรถเมล์อ่ะค่ะ ถ้ารถไม่จอดให้ ก็นั่งเลยมาลงที่ป้ายบิ๊กซีราชประสงค์ก็ได้ค่ะ สายรถเมล์จากที่ทำงานงา มาจนถึงแยกปประตูน้ำเท่าที่จำได้คือ สาย 72 , 14 , 74 ค่ะ พอถึงแยกประตูน้ำ ก็เดินต่อมาที่ร้านอีกนิดหน่อยค่ะ
สรุปนะคะ เรื่องรสชาติ อร่อยมากค่ะ ปริมาณ คุณภาพอาหารก็ดีมากค่ะ บรรยากาศร้าน เรียบๆดีค่ะ การบริการ ปกติค่ะ อาหารได้ไว รวมๆแล้วอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน ความสะอาดรวมๆแล้วสะอาดดีค่ะ ส่วนราคา สำหรับงา ถ้าถามว่าแพงมั๊ย ก้แพงนะสำหรับบะหมี่ 1 ชาม งาว่าขึ้นอยู่กับว่าเราจะสั่งอะไรมากกว่าค่ะ วันนี้งาสั่งก้ามปูไป เลยแพงนิดนึงค่ะ ถ้าให้มาอีก มาแน่นอนค่ะ