2011-12-18
รีวิวเด็กเส้นวันนี้ผมขอนำเสนอ "บะหมี่เกี๊ยว ปู หมูแดง" ของร้านชวนเสวยครับopenriceจัดกิจกรรมประจำสัปดาห์ที่น่าสนใจทั้งทีไม่ร่วมสนุกก็คงจะไม่ได้แล้วและรีวิวเด็กเส้นของผม ผมก็ขอส่งบะหมี่ชามนี้แหละครับเข้าประกวดบะหมี่เกี๊ยว ปู หมูแดง ของร้านชวนเสวยหน้าตาเป็นแบบนี้ครับมาถึงก็จัดการใส่น้ำตาลก่อนเลย พอดีเป็นคนหวานนนนน่ะครับบะหมี่เกี๊ยวปูหมูแดงไร้เทียมทานสมคำร่ำลือจริงๆครับ เพราะว่าเส้นบะหมี่เหนียวนุ่มมากทานแล้วรู้เลยว่าไม่ใช่บะหมี่ที่ขายแบบสำเร็จรูปทั่วๆไปหมูแดงชิ้นหนาๆ ความแข็งความนุ่มของหมูแดงนั้นได้ที่กำลังดีเนื้อปูก็สด เนื้อซุยๆ พอมีให้เห็นอยู่บนชาม แต่พอคนไปคนมาหลุดรุ่ยหายไปไหนก็ไม่รู้ครับ สงสัยคราวหลังต้องคีบขึ้นมาทานก่อน แหะๆเกี๊ยวนี่ก็ขั้น
ไม่ร่วมสนุกก็คงจะไม่ได้แล้ว
เกี๊ยวนี่ก็ขั้นเทพอร่อยสุดยอดเลยครับ แบบกลมกล่อมสุดๆ
ผักกวางตุ้งก็เป็นต้นๆ สด กรอบ
ถึงแม้ผมจะสั่งบะหมี่แห้งมา แต่ก็ขอน้ำซุปมาด้วย
เวลากินจะได้ไหลลื่นๆ คือประทับใจมาก ขนาดขอแค่น้ำซุป
แต่ทางร้านก็ปรุงรสมาให้อย่างดี มีใส่พริกไทย ใส่ผักโรยมาให้ด้วย
น้ำซุปหอมกลิ่นพริกไทยอ่อนๆ น้ำซุปร้อนๆ เข้ากันกับบะหมี่แห้งชามนี้สุดๆไปเลยครับ
มีลูกค้ามาทานเต็มร้านเลยแสดงให้เห็นว่าร้านนี้อร่อยจริงๆ
การตกแต่งร้านก็ไม่มีอไรมากครับ เป็นเหมือนร้านก๋วยเตี๋ยวทั่วๆไป
ร้านก็สะอาด โอเคครับ ไม่มีแมลงอะไรมาวิ่งรบกวนการกิน
โดยรวมสรุปแล้วว่า
รสชาติ-บะหมี่เกี๊ยวปูหมูแดงชามนี้ผมขอยกนิ้วให้จริงๆครับ (อร่อยมากๆ)
บรรยากาศร้าน-มานั่งกินบะหมี่ถือว่าเหมาะสมกับอาหารของร้านครับ ถือว่าก็โอเคครับ
การบริการ-พนักงานบริการดี อาหารมาปุ๊บเสิร์ฟปั๊บ ไม่มีปล่อยเย็นชืด
ราคา-ถูกดี อร่อยจัง