สำหรับวันนี้ก็จะมาพาไปหม่ำบุฟเฟท์กุ้งแม่น้ำกัน ณ โนโวเทลแพลตินั่มนะคะ ซึ่งการไปครั้งนี้ก็เป็นการชวนจากน้องอ้น บล็อกเกอร์ร่วมก๊วนเช่นเคยค่ะสำหรับห้องอาหารเดอะสแควร์ก็อยู่ที่ชั้นหกของรร.ค่ะ ซึ่งเป็นชั้นเดียวกับล็อบบี้และแพลตินั่มเล้าจน์ที่เคยรีวิวไปแล้วนะคะ ออกจากลิฟท์มองไปทางซ้ายมือก็จะเห็นห้องอาหารแล้วค่ะ ด้านหน้ามีรถตุ๊กๆ แบบผ่าครึ่งด้านหน้าให้ถ่ายรูปด้วย ชาวต่างชาติชอบกันใหญ่เลยหละค่ะด้านหน้าห้องอาหารก็มีป้ายประชาสัมพันธ์โปรฯ นี้อยู่ด้วยค่ะ ราคาก็ 999++ ถ้าเน็ตแล้วก็อยู่ที่ 1176 บาทนะคะ แต่มีบัตรเครดิตบางรายที่จะเป็นโปรมา 4 จ่าย 2 หรือมา 3 จ่าย 2 ค่ะ บุฟเฟท์เริ่มเวลา 18.00-22.00 น.ค่ะบรรยากาศภายในห้องอาหารค่า ตอนเราไปยังมีแดด

บรรยากาศภายในห้องอาหารค่า ตอนเราไปยังมีแดดพอควรค่ะ เพราะไปถึงตั้งแต่ห้าโมงนิดๆ น่ะ แหะๆ
ไปสำรวจไลน์อาหารกันดีกว่านะคะ
โซนแรกก็จะเป็นทรงวงรีตรงที่เดิมนะคะ
โซนนี้จะเป็นพวกสลัดผัก โคลด์คัท ขนมปัง ของทอดค่ะ ตามภาพเลยนะฮับ
ต่อไปเป็นโซนเคาน์เตอร์ด้านในถัดไปค่ะ เป็นมุมอาหารจีนนะคะ
โซนนี้ก็จะมีทั้งอาหารจีนแนวติ่มซำ หมูแดง หมูกรอบ เป็ดย่าง รวมทั้งการเอากุ้งแม่น้ำให้ทำต้มยำ (ทั้งต้มยำเฉยๆ หรือก๋วยเตี๋ยวก็ได้นะคะ) ค่ะ ข้าวก็มีทั้งข้าวขาวและข้าวกล้องนะคะ
ไลน์ต่อไปค่า
จะมีซุปมันฝรั่ง แกงส้มกุ้งผักรวม (แต่ไม่ยักมีน้ำแกงส้มฮ่ะ สงสัยจะฟิวชั่นอะนะ) น้ำจิ้มรสชาติต่างๆ ผัดผักรวมมิตรน้ำมันหอย ปลานึ่งซีอิ๊ว บะหมี่ผัดกุ้งแม่น้ำและเป็ดอบ ซีฟู้ดมาซาลา สันหมูในซอสเกรวี่ ไก่ย่างเทปันยากิ คร็อกเกต์มันฝรั่งกับผักโขม และพิซซ่าที่มีเตาทำให้เลยน่ะนะคะ
ต่อไปเป็นโซนขนมหวานกันบ้างนะคะ (นี่อิชั้นรีวิวตามไลน์รอบนอก ทวนเข็มนาฬิกานะคะ)
ของหวานก็มีขนมปังเนยพุดดิ้ง เค้กและทาร์ตต่างๆ และผลไม้ค่ะ
ต่อไปเป็นไลน์สุดท้ายแล้วค่ะ จะอยู่ตรงกลางตามภาพนะคะ
มุมแรกก่อนเลยเป็นไอศกรีมค่ะ มีสองรสชาติคือวานิลากับชาไทย นอกจากนั้นก็มีท็อปปิ้งและซอสต่างๆ ให้เลือกด้วยนะคะ
จากนั้นก็จะเป็นมุมอาหารแบบกึ่งๆ กินเล่นค่ะ อยู่ติดกับไอศกรีมนี่เลยนะคะ
อาหารของมุมอาหารทานเล่นค่ะ
ต่อไปค่ะเป็นพระเอก/นางเอกของงานนี้ค่ะ
กุ้ง
กุ้งแม่น้ำ กุ้งแม่น้ำ กุ้งแม่น้ำเต็มไปหมดเลยยยย เลือกได้ตามชอบเลยค่ะ จะเอาไซส์ไหนตัวไหนนะฮับ
ส่วนอีกฝั่งจะเป็นพวกไก่ หมู เนื้อ ที่สามารถเอาไปให้เค้ากริลล์ให้ได้นะคะ
วิธีการก็ตามนี้เลยค่ะ เลือกแล้วก็ให้เบอร์เจ้าหน้าที่ไว้ด้วยนะคะ
ส่วนอีกฝั่งที่อยู่คนละฟากกับกองทัพกุ้งจะเป็นส้มตำค่ะ
กลับมาที่โต๊ะค่ะ ทางพีอาร์ของรร. ส่งตัวแทนรร.มาดูแลเราวันนี้ชื่อคุณแชรอนนะคะ น่ารักมาก ดูแลดีสุดๆ อ้ะ
เอกสารที่บอกว่าตอนนี้ที่โนโวเทลแพลตินั่มมีโปรโมชั่นอะไรบ้างนะคะ
ส่วนนี่คือโปรฯ บางส่วนที่สามารถใช้ได้ค่ะ
มาดูกันว่าวันนั้นกินอะไรกันบ้างนะคะ ตรงกลางนี่เหมือนลาบค่ะ แต่รสเบาๆ หน่อยไม่ได้จัดจ้านมาก ส่วนเนื้อหมูในซอสก็โอเคนะคะ น้ำจิ้มทั้งหมด เราชอบน้ำจิ้มสามรสที่เป็นพริกแดงมากกว่าพริกเขียวค่ะ พริกเขียวที่นี่รสยังไม่ใช่แบบที่เรากินน่ะค่ะ
ต้มยำกุ้งแม่น้ำ รสเบาๆ เช่นกัน ขนาดสั่งเผ็ดและจัดแล้วนะคะ สงสัยเค้าเห็นเราหน้าตาดูแบ๊วๆ (เหรอคะป้า) เลยจัดมาเบาเชียว แหะๆ
ติ่มซำ โอเคค่ะ แป้งฮะเก๋าแห้งไปหน่อย แต่รสชาติโอเคทั้งคู่นะคะ
ส่วนหมูแดง หมูกรอบ และเป็ดย่าง ก็อร่อยตามมาตรฐานที่นี่แหละค่ะ
ต่อไปเป็นกุ้งเผาค่ะ เชฟจัดมาให้ถ่ายภาพอย่างอลังการมากๆ ค่ะ
ยังคงพล่าผลาญกุ้งกันต่อปายยยย ถ้าใครอยากลองอะแด็ป สั่งส้มตำมากินคู่กุ้งเผาก็ได้นะคะ อิอิ
เอาพิซซ่ามาลองค่ะ แป้งบางดีค่ะ มีพริกป่นและออริกาโนให้โรยตามชอบค่ะ
ของหวานค่ะ (อิ่มคาวเร็วมาก แหะๆ) ตัวไอติมตอนเรากินยังมีวานิลาอยู่นะคะ แต่ตอนเพื่อนคนอื่นไปตัก ปรากฏว่าเค้าเอาชาเขียวมาเปลี่ยนง่ะ เหมือนวานิลามันเซ็ตตัวไม่ค่อยดี แต่อร่อยนะคะ ยิ่งกินกับซอสคาราเมลนี่มันเป๊ะปังมากอ้ะ
ปิดท้ายด้วยไอติมชาไทยอีกหนึ่งสกู๊ปค่ะ โอเคอยู่นะคะ
ปิดท้ายด้วยรูปหมู่ของบล็อกเกอร์ที่ไปกินกันวันนั้นค่ะ ตัวเล็กนั่นลุกสาวเหมียวนะคะ ส่วนอ้นเป็นคนถ่าย แล้วก็ชุดชมพูคือคุณแชรอนค่ะ น่ารักมากๆ (ย้ำอีกที)
สรุปนะคะ
สำหรับโปรฯ ตัวนี้ ถ้าชอบกินกุ้งแม่น้ำ และจองผ่านแอพที่บอกไปแล้วกับราคาลด 50% เราว่าคุ้มค่ะ เพราะกินกุ้งแม่น้ำได้ไม่อั้นนี่ ถ้าสำหรับคนชอบกิน ยังไงก็เกินกว่าที่จะไปกินตามร้านแน่นอนค่ะ ส่วนเครื่องดื่มก็รวมน้ำเปล่าให้แล้ว เพราะงั้นก็ไม่มีค่าใช้จ่ายอะไรเพิ่มเติมแล้วนะคะ ยกเว้นอยากกินอะไรพิเศษจากบุฟเฟท์จริงๆ น่ะค่ะ
ก็หวังว่าคงพอจะเป็นประโยชน์สำหรับคนที่กำลังหาอาหารบุฟเฟท์ทานกันนะฮับ
用餐途徑
堂食