วันนี้เราจะไปชิมพิซซ่าอิตาลีอบจากเตาถ่านกันค่ะ ร้าน Scoozi ตั้งอยู่ที่ Major Avenue Ratchayothin ชั้น 2 เดินผ่านหน้าร้านเห็นมีโปรโมชั่นหน้าสนใจเหลือเพียงถาดละ 199 บาท เท่านั้น เลยอยากลอง แต่พอเข้าไปปรากฎว่าราคาโปรโมชั่นต้องเป็นบริการ delivery เท่านั้น และถ้าสั่งขั้นต่ำ 300 บาท ขึ้นไป ทำให้รู้สึกว่าป้ายโฆษณาเหมือนพยายามจะดึงดูดให้ลูกค้าเข้าร้าน แต่ส่วนตัวคิดว่ามันจะทำให้ลูกค้าเสียความรู้สึกหรือเปล่าไม่ทราบนะคะ แต่ไม่เป็นไรค่ะมาถึงที่แล้วเริ่มสั่งกันเลยดึกว่า ร้านตกแต่งแบบโทนส้ม ไฟสลัวๆ ที่นั่งดูโล่งกว้างสะอาดตา มีรูปภาพตกแต่งตามผนัง เป็นร้านที่ดูน่านั่งเหมือนกัน แต่พนักงานดูบริการไม่ค่อยดีค่ะ ไม่ค่อยสนใจใส่ใจลูกค้ามากเท่าไร เมนู
เมนูของร้าน ทำไว้สวยดีค่ะ แต่ดูผ่านๆ แล้วถือว่าราคาอาหารค่อนข้างสูง พิซซ่ามีตั้งแต่ ถาดละ 265 - 4xx บาทเลยทีเดียว ยิ่งเป็นพวก appetizer แล้วราคาแพงมาก ราคา ร้อยอัพเลยทีเดียว เมนูในส่วน appetizer ดูไม่ค่อยหลากหลายเท่าไรค่ะ
อาวุธสำหรับรับประทาน
วันนี้เลือกสั่งพิซซ่าแฮม ถาดละ 265 บาท (ราคานี้ยังไม่รวม service charage 5% และ vat 7%) พิซซ่าโรยด้วยแฮมและชีส ให้แฮมปริมาณเยอะดี ชีสเยิ้ม อร่อยมากๆค่ะ ตัวแป้งกรอบๆ ที่อบจากเตาถ่าน แต่ช่วงขอบจะเหนียวไปหน่อยค่ะ แต่ส่วนอื่นๆ กรอบใช้ได้เลย
พิซซ่าแฮม ที่ร้านมีคิดค่าบริการ service charage 5% และ vat 7% เพิ่มด้วยน่ะค่ะ ราคาในเมนูยังไม่ได้รวมค่าบริการเพิ่มเลยค่ะ โดยรวมถือว่าอาหารราคาสูงเลยทีเดียวแหล่ะค่ะ

2011-09-09
  • พิซซ่าแฮม