2013-11-10 141 瀏覽
ที่ร้านสกูซี่ พิซเซอเรีย Scoozi Pizzeriaอาหารค่อนข้างแพงถึงแพงมากแต่อร่อยและถือว่าคุ้มค่ากับราคา อย่างเช่นเมนูพาสต้าคาโบนาร่าซอสที่พอเสริฟมาแล้วดูเหมือนน้อยแต่พอคลุกเคล้าซอสคาโบนาร่าแล้วเส้นพาสต้าและเบคอนให้เข้ากันทั้งหมดเป็นเนื้อเดียวกันแล้วก็รู้เลยว่าเยอะ รสชาตนุ่มลิ้นละมุลปาก เส้นพาสต้าเหนียวหนึบ ซอสรสชาตกลมกล่อม เบคอนออกเค็มนิดๆแต่เมื่อทานรวมกันแล้วเข้ากันกลมกล่อมดี
2013-06-30
  • พาสต้าคาโบนาร่าซอส
เมื่อมีโปรโมชั่นดีๆกับร้านอร่อยๆเราก้ต้องมาบอกกล่าวกันซักหน่อยกับร้าน scoozi pizzeria คราวนี้เค้าจัดพิซซ่ามาลดราคากันถึง 2 หน้าด้วยกันไม่ว่าจะเป็น พิซซ่าเบคอนและผักโขม ที่แป้งบางกรอบตามแบบฉบับอิตาเลียแท้ๆกับชีสจัดหนัก เบคคอนหอมกรอบ ผักโขมฉุ่มฉ่ำ แถมยังแต่หน้าด้วยไข่ต้มอีก รับรองอร่อยล้ำไปสามโลก จากราคา 240 บาท ตอนนี้แค่ 199 บาทเองไม่รีบมาตอนนี้เดียวจะเสียใจนะจะบอกให้ แต่วันนี้ที่มากินเป็นอีกโปรโมชั่นคือ พิซซ่าหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์และสับปะรด ที่มีหอยแมลงภู่ตัวโตๆมาตั้ง 8 ตัว พร้อมกับสับปะรดหวานฉ่ำ ชีสก็เต็มๆ ราคาก้ไม่แพงเพราะลดราคาจาก 385 บาทเหลือเพียง 299 บาทเอง ราคาสบายกระเป๋าทำให้เราได้กินพิซซ่าอร่อยๆแถมยังมีเงินเหลือไปดูหนังอีกรอบ โปรโมชั่นนี้มีตั้งแต่ ตอนนี้จนถึงเดือนกุมภา เท่านั้นนะ ช้าหมดระวังอดอร่อยนะจ๊ะ
2013-01-16
วันนี้ขอมาริววิร้านอาหารแบบอิตาเลียนกันบ้าง พอดีมาดูหนังเมเจอร์รัชโยธินขณะรอดูหนังก็เลยลองหาอะไรกิน เลยเดินมาแถวๆอเวนิวส์เพราะมีร้านอาหารหลากหลาย พอดีเจอโปรโมชั่นของร้านน่าสนใจเลยลองเข้าไปดู ที่จริงก็เคยมากินที่ร้านนี้แล้วเพราะร้านดูเป็นอิตาเลียนมากๆ เมนูที่สั่งคือฮาวายเอียนถาดละ 199 มี 8 ชิ้น เราสามารถเลือกได้ว่าจะเอาแป้งแบบไหนมีทั้งสูตรธรรมดา หรือจะเป็นแป้งแบบออแกนนิคสำหรับผู้รักสุขภาพทั้งหลาย แต่พิซ่าที่นี้จะเน้นแป้งบางๆกรอบๆจะไม่เหมือนที่เราเคยกินกันตาปรกติ พอสั่งแล้วก็สามารถนั่งดูเซฟทำพิซซ่าของเราตั้งแต่นวดแป้งเป็นแผ่นใส่หน้าต่างๆจนเอาเข้าเตาอบ และเตาอบนีละที่พิเศษเพราะพิชซ่าเค้าก็อบด้วยถ่านไม้ในเตาอบอุณหภูมิสูง เราเลยได้กลิ่นหอมๆของไม้ที่เป็นเชื้อเพลิง ทำให้รู้ว่ารสชาติอิตาเลียนแท้เป็นยังไง ที่จริงมองจากภายนอกร้านก็สามารถเห็นในส่วนนี้ได้เหมือนกันนะเป็นการเรียกลูกค้าไปอีกแบบ และอีกอย่างที่ชอบคือเราสามารถนั่งดูเชฟทำสปาเกตี้เพลินๆได้ขณะนั่งกิน แต่เสียดายมีเวลาน้อยไปหน่อยหนังจะเข้าแล้วเลยอดชิมของหวานที่แค่ดูจากรูปก็น้ำลายหก เช่นเพนนาคอตต้า ไว้ว่างๆจะกลับมาจัดชุดใหญ่แน่นอน
2012-11-29
  • พิซซ่าฮาวายเอียน
นัดเจอเพื่อนๆแถวเมเจอร์ ไม่รู้จะทานอะไร เลยเดินไปเรื่อยๆ เพื่อนบอกร้านนี้แล้วกันไม่ได้ทานพิซซ่านานแล้วโอเค ตามใจเพื่อนค่าาาร้าน scoozi มีหลายสาขานะคะ ที่นี่จะอยู่บริเวณชั้น 1 ในavanue หาไม่ยากค่ะมาถึงที่ร้านก็เข้าไปนั่ง มีพนักงานมาคอยรับออเดอร์ ดูๆไปสั่งอะไรไปบ้าง มาดูกันเลยค่ะยังไม่ถูกใจเท่าไหร่ค่ะ รสชาติจืดไปนิด พิซซ่าอร่อยค่ะ ออกแนวอิตาเลี่ยน ฮาวาเอี้ยนนนน 55555ทานกัน 2 คน อิ่มตื้อออ ไปถึงเย็นโดยรวมรสชาติเหมือนสาขาอื่นๆค่ะ การบริการโอเค คนไม่พลุ่กพล่านมาก ตอนบ่ายๆถ้าเย็นคนอาจจะเยอะกว่านี้ เจอกันรีวิวหน้าค่าาา
โอเค ตามใจเพื่อนค่าาา
2012-09-10 38 瀏覽
เพื่อนอยากทานพิซซ่าค่ะเราเองก็ถูกใจกับร้านนี้มาก อาหารอร่อย บรรยากาศโดนๆสไตล์อิตาเลี่ยนแบบนี้ เราเคยสั่งสปาเก็ตตี้คาโบนาร่าของที่นี่ชุ่มไปด้วยชีส เส้นของสปาเกตตี้ก็นุ่ม เกินคำบรรยายจริงๆค่ะส่วนวันนี้ที่เรากับเพื่อนสั่งคือพิซซ่าแป้งบางกรอบหน้าแซลมอนรมควัน รสชาดออกเค็มๆ ทานคู่กับซอสมะเขือเทศลงตัวมาก ส่วนอีกครึ่งนึงเป็นหน้าเนื้ออะไรซักอย่างมากับผักโขม หน้านี้อร่อยดีค่ะ เราไปกับเพื่อนสองคน ต้องรับผิดชอบหมดนี้5555มื้อนี้จุกกันเลยทีเดียวอร่อยค่ะ แต่ทานทีกระเป๋ากับเบาเลยโดยรวมชอบนะคะ กับร้านนี้ราคา แพงไปนิดนึง แต่ก็ดีกว่าพิซซาทั่วไปรสชาติ อร่อยมากค่ะบรรยากาศ ดีค่ะการเดินทาง สาขานี้ค่อนข้างลำบากนะคะ ไม่ได้ติดกับ BTS หรือ MRT ถ้าใกล้สุดก็
เพื่อนอยากทานพิซซ่าค่ะ

มื้อนี้จุกกันเลยทีเดียว

โดยรวมชอบนะคะ กับร้านนี้

รสชาติ อร่อยมากค่ะ
บรรยากาศ ดีค่ะ
การเดินทาง สาขานี้ค่อนข้างลำบากนะคะ ไม่ได้ติดกับ BTS หรือ MRT ถ้าใกล้สุดก็ MRT พหลโยธินค่ะ
มาแวะทานพิซซ่ากอิตาเลี่ยนกันค่ะ ร้านอยู่โซนวิลล่าค่ะ หน้าร้านจะมีเมนูอาหารให้ลองชมก่อนว่าถูกใจหรือป่าวเมื่อเลือกได้ในใจแล้ว ก็เข้าไปชิมกันเลยค่ะสาขานี้มีบริการดิลิเวอร์รี่ด้้วยค่ะ แต่จะมีค่าส่งชาร์ตนิดหน่อยค่ะวันนี้สั่งพิซซ่าหน้าแฮมมาค่ะ เนื่องจากเคยทานแล้วคิดว่าโอเคดีค่ะการบริการพนักงานมาต้อนรับด้วยรอยยิ้มค่ะพาไปนั่งโต๊ะและสั่งอาหารบริการดีตลอดตัวพิซซ่ากรอบเหมือนเคย ส่วนชีสกับแฮมก็เยอะดีค่ะตรงขอบจะเหนียวนิดนึง แนะนำว่าให้ใช้มือทานจะง่ายกว่าใช้มีดซ้อมตัดค่ะอีกทั้งจะได้รสชาดของความเป็นอิตาเลี่ยนเพิ่มอีกด้วยการบริการ อยู่ในเกณฑ์ดีรสชาดอาหาร อร่อย ได้ความแปลกใหม่ของพิซซ่าราคา ไม่แพงเท่าไร แต่มีจุกจิก vat and service chart เฉลี่ยต่อค

การบริการ อยู่ในเกณฑ์ดี
เฉลี่ยต่อคนอยู่คนละ 200 บาทค่ะ
วันนี้พี่ ๆในทีม พาเรามาชิมพิซซ่าสไตล์อิตาเลี่ยน และถือโอกาสเลี้ยงส่งเราเนื่องจากลาออกจากธนาคารสัญลักษณ์สีม่วง (แอบใจหาย...นิ๊สนึง) เนื่องจากเราทำสำนักงานใหญ่ เพราะฉะนั้นไม่ต้องแปลกใจเรยว่าจะพามากินสาขาไหน คำตอบคือ ก้อเดินข้ามถนนมาไม่ไกลเรย (แอบร้อนนิดหน่อยเพราะแดดตอนเที่ยง หุหุ) จุดเด่นของร้านอย่างแรก ก็คือส่วนที่เป็นบริเวณทำอาหารโดยเฉพาะพิซซ่า เป็นกระจกใสที่สามารถดูวิธีการทำอาหารกันอย่างติดขอบกระจกกันเลยทีเดียว เฟอร์นิเจอร์ เช่นเก้าอี้ และโต๊ะ คุมโทนเป็นสีไม้ ตัดกับโคมไฟแสงสีเหลืองส้ม คะ Classic สไตล์อิตาเลี่ยน จริงพี่ ๆ พาเราไปรวมเราก้อประมาณ เกือบ 10 คน เพราะฉะนั้นพิซซ่าต้องไม่ต่ำกว่า 1 ถาดแน่นอนคะ พิซซ่าที่นี่สั่งได้ 1 ถาดเลือกหน้าได้ 2 หน้าค่ะ แต่เนื่องจากไปกันหลายคน สั่งกันจนจำไม่ได้ แถมถ่ายรูปมาน้อยเพราะมัวแต่ห่วงกิน 55+ สำหรับรสชาติเราว่าก้อไม่ต่างกับพิซซ่าทั่วไป จะติดจืดไปด้วยซ้ำ คะ สำหรับซีซ่าร์สลัดรสชาติก้อโออยู่คะ พอถึงเวลาเช็คบิล ถึงกับต้องตาโต ร้านนี้แอบแพงเหมือนกันนะเนี่ย ยิ่งถ้าเทียบกับรสชาติแล้วดูไม่ค่อยคุ้มซะเท่าไหร่ ถึงมื้อนี้เราไม่ได้ควักก้อเถอะ แต่แอบเสียดาย
2011-07-14
  • ซีซาร์สลัด
  • พิซซ่าอิตาเลียน
พอดีวันนี้ไปเดินตลาดเปิดท้ายที่เมเจอร์กับพี่ๆที่ทำงานคะ แล้วก็เลยจะแวะหาอะไรทานกันต่อ พี่ๆเลยเสนอว่าอยากทานพิซซ่าเตาถ่านกัน ไหนๆก็ยังไม่เคยทานก็ลองชิมสักหน่อยคะ ร้านจะอยู่ที่ชั้น 2 เมเจอร์อเวนิวนะคะ บรรยากาศในร้านตกแต่งด้วยไฟสีส้มๆ ที่ผนังของร้านจะมีตกแต่งด้วยรูปเด็กกำลังทานพิซซ่า ก็ดูน่ารักดีคะ พนักงานที่ร้านบริการไม่ค่อยประทับใจสักเท่าไหร่คะ พูดจาไม่มีหางเสียง แล้วพวกเราเลือกรายการอาหารนานก็ชักสีหน้าคะเมนูของร้านทำได้สวยดีคะ วันนี้เลือกเมนูพิซซ่าหน้าแฮมกันคะ ถาดละ 265 บาท มีทั้งหมด 8 ชิ้นคะ เป็นพิซซ่าแบบบางๆกรอบๆ โรยหน้าด้วยแฮมและชีส ตรงขอบจะเหนียวไปหน่อยคะ รสชาติโดยรวมจัดว่าใช้ได้คะ ที่ร้านจะมี service charage

เมนูของร้านทำได้สวยดีคะ
ที่ร้านจะมี service charage 5% และ vat 7% ด้วยนะคะ

วันนี้เราจะไปชิมพิซซ่าอิตาลีอบจากเตาถ่านกันค่ะ ร้าน Scoozi ตั้งอยู่ที่ Major Avenue Ratchayothin ชั้น 2 เดินผ่านหน้าร้านเห็นมีโปรโมชั่นหน้าสนใจเหลือเพียงถาดละ 199 บาท เท่านั้น เลยอยากลอง แต่พอเข้าไปปรากฎว่าราคาโปรโมชั่นต้องเป็นบริการ delivery เท่านั้น และถ้าสั่งขั้นต่ำ 300 บาท ขึ้นไป ทำให้รู้สึกว่าป้ายโฆษณาเหมือนพยายามจะดึงดูดให้ลูกค้าเข้าร้าน แต่ส่วนตัวคิดว่ามันจะทำให้ลูกค้าเสียความรู้สึกหรือเปล่าไม่ทราบนะคะ แต่ไม่เป็นไรค่ะมาถึงที่แล้วเริ่มสั่งกันเลยดึกว่า ร้านตกแต่งแบบโทนส้ม ไฟสลัวๆ ที่นั่งดูโล่งกว้างสะอาดตา มีรูปภาพตกแต่งตามผนัง เป็นร้านที่ดูน่านั่งเหมือนกัน แต่พนักงานดูบริการไม่ค่อยดีค่ะ ไม่ค่อยสนใจใส่ใจลูกค้ามากเท่าไร เมนู
เมนูของร้าน ทำไว้สวยดีค่ะ แต่ดูผ่านๆ แล้วถือว่าราคาอาหารค่อนข้างสูง พิซซ่ามีตั้งแต่ ถาดละ 265 - 4xx บาทเลยทีเดียว ยิ่งเป็นพวก appetizer แล้วราคาแพงมาก ราคา ร้อยอัพเลยทีเดียว เมนูในส่วน appetizer ดูไม่ค่อยหลากหลายเท่าไรค่ะ
อาวุธสำหรับรับประทาน
วันนี้เลือกสั่งพิซซ่าแฮม ถาดละ 265 บาท (ราคานี้ยังไม่รวม service charage 5% และ vat 7%) พิซซ่าโรยด้วยแฮมและชีส ให้แฮมปริมาณเยอะดี ชีสเยิ้ม อร่อยมากๆค่ะ ตัวแป้งกรอบๆ ที่อบจากเตาถ่าน แต่ช่วงขอบจะเหนียวไปหน่อยค่ะ แต่ส่วนอื่นๆ กรอบใช้ได้เลย
พิซซ่าแฮม ที่ร้านมีคิดค่าบริการ service charage 5% และ vat 7% เพิ่มด้วยน่ะค่ะ ราคาในเมนูยังไม่ได้รวมค่าบริการเพิ่มเลยค่ะ โดยรวมถือว่าอาหารราคาสูงเลยทีเดียวแหล่ะค่ะ

2011-09-09
  • พิซซ่าแฮม
หาอะไรทานแบบเบาๆ กันเนอะ (นี่เบาแล้ว?)ไปทานพิซซ่ากันค่ะ เพราะเป็นของสุดโปรดของคุณแฟนเลยชอบพิซซ่าเกือบทุกแบบทั้งแบบ อเมริกัน และ อิตาเลี่ยน พิซซ่าเตาถ่านบางกรอบ หนานุ่ม ชอบหมดเลย >_<วันนี้เลยมา Scoozi สาขาเมเจอร์รัชโยธินกันร้านจะอยู่ใกล้ๆ ชาบูชิที่ชั้น 2 ตรงตึกด้านในนะคะแต่วันนี้ไม่ค่อยหิวค่ะ เอิงเลยสั่งน้ำผลไม้เย็นๆ มาดื่มกันก่อนดีกว่าจริงๆ น้ำเค้ามีชื่อนะ แต่จำไม่ได้ล่ะของคุณแฟนก็ประมาณว่าน้ำมะนาวผสมนู้นนี่ของเอิงก็แนวๆ น้ำกระเจี๊ยบ แครนเบอรี่อะไรงี้เปรี้ยวๆ หวาน ดื่มแล้วสดชื่นดีค่ะเนื่องด้วยวันนี้ไม่หิวเท่าไหร่ก็เลยสั่งพิซซ่าถาดใหญ่มา 1 ถาดพอว่าแต่มันหน้าอะไรเนี่ย อิตาเลี่ยนซอสเซจ + เบคอน ล่ะมั้ง = =''กินแบบเบาๆ น
บางกรอบ หนานุ่ม ชอบหมดเลย >_<

กินแบบเบาๆ นะเนี่ย ><'

สรุป

บรรยากาศ : ไปมาตอนบ่ายๆ วันศุกร์ ก็เงียบๆ นิดนึง มีลูกค้า 2 - 3 โต๊ะค่ะ

ราคา/ความคุ้มค่า : ปกติตามเรทร้านพิซซ่าทั่วไปค่ะ
แต่จะไม่ค่อยมีโปรโมชั่นเป็นเซทเหมือนพวกพิซซ่าอื่นๆ นะ

รสชาติ : ธรรมดานะสำหรับเอิง แต่พิซซ่าจะสไตล์เตาถ่านหน่อย แป้งบางๆ ค่ะ

บริการ : เอื่อยๆ เฉื่อยๆ นิดนึง แต่อาหารก็มาเร็วดีค่ะ (เหมือนว่าจะมี service charge ด้วยนะ)

พิซซ่าถาดใหญ่ก็ประมาณ 400 บาท น้ำแก้วละประมาณ 60 ค่ะ บวก service charge
ก็ถือว่าพอสมควรอ่า ไม่ถูก แต่ก็ไม่แพงมากค่ะ
2011-07-08
2011-07-24 30 瀏覽
เมนูของทางร้านมีทั้ง พิซซ่า พาสต้า สลัด และซุป แบบอิตาเลียนในส่วนของพาสต้า เราสามารถเลือกได้ว่าต้องการเส้นพาสต้าแบบไหน (เช่น penne, spaghetti, lingunie)ที่สาขานี้สถานที่ไม่ค่อยกว้างมาก ทำรู้สึกไม่ค่อยเป็นส่วนตัวนิดนึงค่ะแต่ขอชื่นชมในความรวดเร็วของอาหาร ในวันที่ไปทาน คนเต็มร้านแต่อาหารเสริฟไวมากค่ะจานนี้ซอสครีมเข้มข้นมาก พาสต้าสุกกำลังดี อร่อยมากค่ะขอบไหม้ไปนิดนึง ;)

ขอบไหม้ไปนิดนึง ;)
  • pasta with cream sauce
  • pizza
สวัสดีครับเพื่อนๆ นี่ก็เป็นรีวิวที่ 9 ของผมแล้วนะครับ เพื่อนได้ลองไปกินร้านต่างๆที่ผมได้แนะนำไปบ้างรึยังหว่า ใครดีได้ไปลองมาแล้วสามารถ share ความเห็นได้นะครับ และร้านที่ผมจะแนะนำในวันนี้ คือ ร้าน Pizza Scoozi ครับร้าน Pizza Scoozi นี้มีอยู่หลายสาขา แต่สาขาที่ผมได้ไปทดลองชิมคือ สาขาเมเจอร์รัชโยธินครับ พิซซ่าของร้านนี้มีหน้าอยู่หลายหน้า ใน 1 ถาดสามารถเลือกได้ 2 หน้านะครับ ( หน้าละครึ่งถาด ) ในส่วนของแป้งพิซซ่านั้นเรียกได้ว่าบางมากครับ บางกว่าร้านอื่นๆที่ผมเคยกินเลย รสชาติดีแต่เครื่องน้อยไปหน่อย และเนื่องจากแป้งบางเลยทำให้ไม่ค่อยอิ่มท้องซักเท่าไหร่ ของกินเล่นของผมสั่งหอยแมลงภู่อบชีส อร่อยครับ รสชาติของหอยแมลงภู่เข้ากับรสช

ของกินเล่นของผมสั่งหอยแมลงภู่อบชีส อร่อยครับ รสชาติของหอยแมลงภู่เข้ากับรสชาติของชีสและเครื่องเทศได้ดีทีเดียว ถ้าไม่คิดมากเรื่องราคาล่ะก็สามารถสั่งกินได้เยอะๆเลยนะครับ เพราะมันอร่อย 555+ ( แนะนำให้กินขณะที่ยังร้อนๆนะครับ )

เอาล่ะ มาดูรูปกันดีกว่าครับ
ป้ายร้านครับ (ถ่ายจากในร้าน)
โปรโมชั่นในตอนนั้นครับ
พิพซ่า ( ที่โดนฉกแล้ว >.< )
หอยแมลงภู่อบชีสๆ อร่อยๆ~
ปิดท้ายด้วยใบค่าเสียหาย 555+ ( รีวิวนี้ไม่มีรูปผมนะครับ ^^)
  • Pizza
  • pasta