2012-02-27
รีวิวที่หกสิบของผม ในกิจกรรมชวนคู่รักเขียนรีวิว วันนี้ผมกับแฟนมาทานส้มตำข้าวโพดกันที่ร้านยำเด็ดครับยำเด็ดแค่เห็นชื่อร้านก็อยากเข้ามาทานแล้วครับเพราะอยากทานอะไรเด็ดๆ เผ็ดๆ ครับแล้วพอดีเดินมาเห็นร้านนี้พอดี ทำเลที่ตั้งร้านจะอยู่ใกล้กับปากซอยSiam Squareซอย5นะครับอยู่ใกล้กับถนนที่รถจะผ่านไปมา ในสยามครับ เมื่อเห็นปากซอยที่เขียนว่าซอย5แล้วร้านยำเด็ดก็อยู่ไม่ไกลจากตรงจุดนั้นเท่าไหร่ครับแต่ว่าจะต้องเดินเข้ามาในซอกเล็กๆ อีกนิดนึงนะครับซึ่งถ้ายืนอยู่ตรงปากซอย ก็จะสังเกตเห็นป้ายชื่อของร้านนี้ที่เขียนว่ายำเด็ดได้ไม่ยากเลยครับป้ายเล็กๆ ไม่ใหญ่มาก แต่เวลากลางวันที่ผมไปทาน ก็เห็นชัดเจนดีนะครับบรรยากาศ....ร้านยำเด็ด เมื่อมองสภาพจากหน้าร้านแล้ว
ยำเด็ด
แล้วพอดีเดินมาเห็นร้านนี้พอดี
เพราะเนื่องจากว่าร้านจะอยู่ซอกในตรอกเล็กๆ และร้านก็เล็กจริงๆ แหละนะครับ
ซึ่งตอนแรกที่ผมเห็นร้านนี้ ผมก็ไม่คิดว่าร้านนี้จะมีที่นั่งครับ
แต่เมื่อเดินเข้ามาผ่านตรงหน้าร้านแล้ว มองเข้าไปในร้านตรงที่มีคนผลักประตูกระจกออกมา
ถึงได้เห็นว่าร้านนี้มีที่นั่งในร้านด้วยครับ ปริมาณที่นั่งก็มีอยู่ประมาณ 5-6 โต๊ะ
เป็นร้านที่แคบๆ เล็กๆ ที่นั่งค่อนข้างจะเบียดกันซักหน่อย นั่งไม่สบายนัก
แต่ก็ยังรู้สึกดีครับ ที่ร้านนี้ติดแอร์ อากาศในร้านก็เลยไม่ร้อนอบอ้าวเท่าไหร่ครับ
วางของทุกอย่างเต็มพื้นที่ แบบที่แม่ครัวจะหยิบฉวยสะดวกน่ะครับ
ซึ่งครัวที่นี่เป็นแบบเปิด อยู่ที่หน้าร้านครับ ทำให้เวลาแม่ครัวปรุงอาหาร
กลิ่นไม่ค่อยรบกวนภายในห้องแอร์เท่าไหร่ครับ
และถ้าลูกค้าอยากเห็นตอนที่แม่ครัวทำอาหารให้ทาน
ก็จะสามารถมองเห็นได้ที่หน้าร้านเลยนะครับ เปิดเผยดีครับ
มีบอกชื่อเมนูชัดเจนพร้อมทั้งบอกราคาเลยครับ
และเมนูที่ผมเลือกสั่งวันนี้ก็คือส้มตำข้าวโพดใส่ไข่เค็มครับ
ข้าวโพดผมว่าค่อนข้างสด เพราะทานแล้วหวานแบบข้าวโพด
เนื้อข้าวโพดกรุบกรอบดี รสชาติน้ำยำส้มตำของร้านนี้ผมขอบอกเลยครับว่าสุดยอดๆ
อร่อยจริงๆครับ สมกับที่ตั้งชื่อร้านว่าร้านยำเด็ด รสชาติจะเผ็ดกำลังดี เค็มกำลังดี
เปรี้ยว หวาน กลมกล่อม ไม่มีรสชาติไหนโดนออกมาครับ แต่จะรสชาติจะเข้ากันดีมากๆเลยครับ
ผมขอยกนิ้วให้กับเมนูส้มตำข้าวโพดใส่ไข่เค็มของร้านนี้เลยครับ
การบริการ....พนักงานหน้าตาไม่ค่อยยิ้มแย้มเท่าไหร่ครับ แต่บริการรวดเร็วดี
รอส้มตำข้าวโพดไม่นานเลยครับ เมื่อจะคิดเงินก็เรียกพนักงานมาคิดที่โต๊ะเลยครับ
สรุปค่าใช้จ่ายสำหรับอาหารร้านนี้ครับ
ส้มตำข้าวโพดใส่ไข่เค็ม ราคาจานนี้ 60 บาทครับ ปริมาณอาหารไม่มาก
(ปริมาณเท่ากับที่เห็นในภาพเลยครับ) แต่รสชาติเด็ดอร่อยมากครับ
แล้วร้านนี้ไม่มีคิดค่าService Charge เพิ่มจากนี้แล้วคร้าบ
ขอปิดท้ายรีวิวนี้ด้วยภาพคู่ของผมกับแฟนอีกเช่นเคยนะคร้าบ.....
ขณะรออาหารมาเสิร์ฟครับ