2012-07-13
วันนี้ขอแนะนำร้านอาหารที่เป็นเส้นบ้างนะคะ ชื่อว่าร้าน ชาบูตง สาขาเซ็นทรัลลาดพร้าว ชั้นใต้ดินค่ะ ร้านนรั้ดังยังไง คือ เป็นร้านที่เจ้าของร้านเป็นแชมป์ทีวีแชมเปี้ยน ที่ญี่ปุ่นเลยคะ เข้าไปในร้านจะไม่ค่อยกว้างมาก โต๊ะทำจากไม้ ตั้งติดๆกันเลย อาจจะเป็นเพราะสถานที่ๆจำกัดก็ได้ เมนูที่แนะนำ คือ Kara Kara Tonkotsu Ramen ที่เราเลือกเมนูนี้คือ พนักงานแนะนะว่าเป็นราเมนที่มีรสชาติเข้มข้น เผ็ดที่สุดแล้ว ยังงั้นก็เลยถูกใจคนชอบทานเผ็ดแบบเราเลย ลักษณะเป็นหมูสับผัดซอสเผ็ดๆมาราดบนราเมง ส่วนน้ำซุปของเค้าจะเข้มข้นมาก เราเลือกเติมน้ำมันงานเพิ่มอีกนิดหน่อย และก็ใส่พริกที่อยู่บนโต๊ะเพิ่มขึ้นอีก อยากบอกว่าชามมันใหญ่มากเลย เค้ามีให้เลือก 2 ขนาดเลย จะสั่งแบ
นอกจากเมนูเส้นๆแล้ว ที่นี่ยังมีเมนูข้าวด้วยค่ะ แต่ไม่เยอะนะคะ เราเลือกสั่ง Chashu Don ชาชูด้ง