2012-12-29
หามื้อกลางวันกินที่ร้านราเม็งตรงสยามสแควร์ซอย 7 เดินถัดจากชาวาวามาไม่ไกล ร้านยามาโกยา ค่อนข้างเป็นร้านเล็กที่กว้างปานกลาง บรรยากาศแนวร้านราเม็ง แต่ดูโปร่ง โล่งสบาย สั่งน้ำเปล่ามาเครื่องปรุงพร้อม (มีขิงดองในกระปุกสีดำให้ด้วย ดีมาก กินกับพวกอาหารช่วยให้หลายเลี่ยนได้เยอะ)เราสั่งราเม็งของร้าน เป็นน้ำซุปแบบขุ่น รสชาติเข้มข้น แต่ไม่เค็มเกินไป รสหอมมันมากๆ (คาดว่ามาจากก้อนเนยที่โปะด้านบน) ชอบมากๆ บะหมี่เส้นเล็กดีคะ่ ไ่ม่เคยเจอราเม็งเส้นเล็กเท่าเจ้านี้มาก่อน ชอบมากๆ มีไข่ต้มยางมะตูมด้วย ส่วนหมูชาชูนุ่มดี แต่ไม่ได้โดยเด่นอะไร แต่น้ำซุปกับเส้นนี่โดนจริงๆ ค่ะ ที่อร่อยผิดคาด หมูทอดทงคัตซึ หมูกรอบนอกนุ่มใน มีน้ำซุปของราเม็งมาให้ด้วย
ร้านยามาโกยา ค่อนข้างเป็นร้านเล็กที่กว้างปานกลาง บรรยากาศแนวร้านราเม็ง แต่ดูโปร่ง โล่งสบาย สั่งน้ำเปล่ามา เครื่องปรุงพร้อม (มีขิงดองในกระปุกสีดำให้ด้วย ดีมาก กินกับพวกอาหารช่วยให้หลายเลี่ยนได้เยอะ) เราสั่งราเม็งของร้าน เป็นน้ำซุปแบบขุ่น รสชาติเข้มข้น แต่ไม่เค็มเกินไป รสหอมมันมากๆ (คาดว่ามาจากก้อนเนยที่โปะด้านบน) ชอบมากๆ บะหมี่เส้นเล็กดีคะ่ ไ่ม่เคยเจอราเม็งเส้นเล็กเท่าเจ้านี้มาก่อน ชอบมากๆ มีไข่ต้มยางมะตูมด้วย ส่วนหมูชาชูนุ่มดี แต่ไม่ได้โดยเด่นอะไร แต่น้ำซุปกับเส้นนี่โดนจริงๆ ค่ะ ที่อร่อยผิดคาด หมูทอดทงคัตซึ หมูกรอบนอกนุ่มใน มีน้ำซุปของราเม็งมาให้ด้วย ชอบมากๆ ทั้งหมดกินกันสองคนประมาณ 500 บาท (มี VAT & Service Charge)