Ramen Suteiji (ราเม็ง ซุเทจิ) เป็นร้านราเมนที่เปิดใหม่ใจกลางสยามค่ะ ร้านนี้ตามพี่Dunbine (ดันไบน์) ไปค่ะ งานนี้ได้ส่วนลด 15% ด้วยนะคะถ้าบอกว่ามาจาก Dunbine (ดันไบน์) หรือ H.E.A.T. (ฮีท) ถึง 15 กันยายน 55 เป็นร้านราเมนที่อยู่บนชั้นสองค่ะ ถ้าไม่รู้ทางเข้านี่หาร้านไม่เจอเลยทีเดียว เพราะทางขึ้นเล็กมากๆ เรียกได้ว่าเดินสวนกันก็ลำบากเหมือนกันเลยค่ะTonkotsu Karamen ราเมงซุปกระดูกหมู รสจัดจ้านด้วยหมูสับผัดซอสแดงสูตรพิเศษ เมนูนี้ไม่เผ็ดมากนะคะ แต่เหมาะสำหรับคนที่อยากทานราเมนแบบจัดจ้านหน่อยค่ะออฟชอบเส้นราเมนของที่นี่มากๆค่ะ โดยทางร้านจะถามตอนสั่งว่าต้องการระดับความนุ่มแบบไหนค่ะ ก็มีแบบเหนียวหนึบ เส้นปานกลาง และ
ออฟชอบเส้นราเมนของที่นี่มากๆค่ะ โดยทางร้านจะถามตอนสั่งว่าต้องการระดับความนุ่มแบบไหนค่ะ ก็มีแบบเหนียวหนึบ เส้นปานกลาง และเส้นนุ่มค่ะ
ครั้งนี้ออฟสั่งแบบเส้นหนึบไปก็โดนใจมากๆค่ะ แต่ตอนคีบจะหนึบๆไปนิดๆ แต่ตอนเข้าปากนี่อร่อยมากๆค่ะ
Kara ไก่ทอดคาราอะเกะสูตรซุเทจิ ไก่ทอดหมักเครื่องเทศหลายชนิด กรอกนอกแต่นุ่มใน เสิร์ฟพร้อมกับสลัดผักสด แถมยังมีเลมอนมาให้บีบเพิ่มรสชาติเปรี้ยวลดความเลี่ยนด้วยค่ะ
ไข่มะตูมของทางร้านเป็นเมนูที่สั่งมาทานคู่กับราเมนแล้วเข้ากันได้ดีมากๆค่ะ เนื้อไข่ขาวนุ่ม ไข่แดงสุกๆ ดิบๆ ทานแล้วเข้ากับน้ำซุปกระดูกหมูมากๆค่ะ
ข้าวหน้าชาชู เป็นเมนูแห่งความเศร้าของการมาทานอาหารครั้งนี้ค่ะ เพราะว่ารอนานกว่า 40 นาทีเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเกือบจะลุกออกไปแล้ว แต่ก็ยังใจเย็นรอจนได้ข้าวค่ะ แต่ก็แอบผิดหวังเพราะหมูชาชูที่คาดหวังกับแห้ง กระด้างไม่นุ่มอย่างที่คิดค่ะ
2012-08-23