2016-02-17
สำหรับชาวหนอนหนังสือผู้รักการอ่านแล้ว ร้านหนังสือสัญชาติญี่ปุ่นที่มีขนาดใหญ่โตโอฬารอย่าง Kinokuniya ที่ตั้งอยู่ที่ชั้น 3 ของห้างสยามพารากอนนี้ก็คือที่ๆจะได้มาใช้เวลาเลือกสรรหนังสือทั้งของไทยและต่างประเทศกันได้คราวละนานๆ เพราะในร้านนั้นเรียกได้ว่ามีหนังสือแทบทุกประเภทให้เลือกสรรจนละลานตาไปหมด และก็คงด้วยเหตุนี้เอง ที่มุมหนึ่งของร้าน Kinokuniya จึงได้มีร้านกาแฟเล็กๆชื่อ K’s Café Books Kinokuniya by UCC ตั้งอยู่ ดูชื่อแล้วก็พอจะเดาได้ว่ามันคือ UCC Café ที่เรารู้จักกันมาแต่ดั้งเดิมนั่นเองค่ะ ..เหมาะกับจะมานั่งชิลล์ๆพักขาจิบกาแฟอ่านหนังสือเล่มที่เพิ่งซื้อมาหลังจากเดินเลือกกันจนเมื่อยดีนักเลย..**-บรรยากาศ-**แม้จะเป็นมุมเล็กๆ แต่ก็มีโต๊ะ
แม้จะเป็นมุมเล็กๆ แต่ก็มีโต๊ะที่นั่งให้เยอะพอสมควร เก้าอี้นั่งเน้นเป็นแบบเบาะนุ่มหรือโซฟานั่งสบาย ตกแต่งเรียบๆ เน้นประโยชน์ใช้สอยมากกว่าจะเน้นบรรยากาศหรือความสวยงาม แต่ก็ดูเป็นระเบียบเรียบร้อยสะอาดตาดีทีเดียวค่ะ
นอกจากกาแฟแล้ว ที่นี่ยังมีขนมเค้ก เบเกอรี่ง่ายๆ ที่ไปชี้สั่งเอาจากตู้กระจกได้ หรือใครจะเลือกสั่งเป็นขนมและของว่างจากในเล่มเมนูก็จะมีเป็นพวกแซนด์วิช Toast และ Waffles ต่างๆ ..พลิกๆดูเมนูแล้วก็เกิดอารมณ์แบบเดจาวูขึ้นมาเลย ..คือนึกไปถึงร้าน UCC Café ที่เคยเป็นร้านใหญ่อยู่ชั้น 1 ของสยามเซ็นเตอร์สมัยก่อนที่จะรีโนเวทน่ะค่ะ เพราะเมนูที่นี่ก็เอามาจากเมนูของร้านนั้นนั่นเอง เพียงแต่ความที่เล็กกว่าก็เลยมีอาหารให้เลือกน้อยกว่านั่นล่ะ ..ยังไงก็ตาม เป้าหมายของเราเมื่อมาที่นี่จะอยู่ที่กาแฟค่ะ โดยสั่งไปเป็น Drip Coffee ร้อนๆ 2 ตัวนี้..
● UCC Special Blend (ราคา 70 บาท) – เราชอบที่กาแฟที่นี่ชงด้วย Siphon ซึ่งนอกจากจะดูตื่นตาตื่นใจดีเวลาเห็นพนักงานชงแล้ว ยังทำให้ได้กาแฟที่เสิร์ฟมาแบบร้อนจี๋ ..ว่ากันว่าการชงกาแฟด้วย Siphon นี้มีข้อดีคือบาริสต้าสามารถควบคุม brewing parameters ได้เองทุกอย่าง หลายคนเลยชื่นชอบมากกว่าการใช้ coffee machine แบบอื่นๆ ...สำหรับกาแฟตัวนี้ใช้เมล็ดกาแฟจาก Colombia และ El Salvador แต่ก็ให้กลิ่นรสในแบบของกาแฟแนวญี่ปุ่น คือหอม-เบา-ลึก ชุ่มคอ ไม่เปรี้ยว และให้ aftertaste ที่ดี
UCC Special Blend
UCC Special Blend