2012-10-16
Shin Emon (ชินเอมอน) เป็นร้านข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่น ในซอยธนิยะ ย่านสีลม ที่ตัวร้านไม่ใหญ่มาก แต่ก็มีคนมาทานอยู่เรื่อยๆค่ะ จริงๆ ครั้งนี้ไม่ได้ตั้งใจมาทานร้านนี้แต่ ร้านที่ไผ่พามามันปิดก็เลยมาลองทานร้านนี้ดูค่ะเมนูของทางร้านก็เป็นเล่ม มีตัวอย่างอาหารแต่ละจานให้ดูด้วยค่ะ มีทั้งภาษาไทย อังกฤษ และญี่ปุ่นเลยทีเดียว นอกจากข้าวหน้าแกงกะหรี่ต่างๆ แล้วก็ยังมีราเมน และอุด้งให้เลือกทานกันด้วยนะคะ ราคาก็ไม่แพงมากเท่าไหร่ค่ะเข้ามาในร้านจะเห็นเคาเตอร์ที่นั่งอยู่ค่ะ ไม่มีโต๊ะนะคะ ตัวเคาเตอร์จะล้อมรอบบริเวณที่เค้าทำอาหาร ทำให้เราดูขั้นตอนการทำอย่างตลอดได้เลยค่ะเมนูที่ไผ่สั่งเป็นข้าวแกงกะหรี่โคโรเกะหรือมันฝรั่งบดชุบเกล็ด ขนมปังทอดค่ะ ในจานมีโคโรเกะ 2 ชิ้น