2012-01-19
เราเป็นอีกคนที่ชอบทานอาหารญี่ปุ่นมาก บางครั้งเราก็ฟังเพื่อนๆและค้นดูตามเวปตามหาร้านเด็ดๆและแถวบ้านเราก็มีร้านหนึ่งที่เราและสามีไปทานเป็นประจำ นั่นคือ Hiiragi นี่เองตัวร้านตั้งอยู่ในโรงแรมโนโวเทลบางนา ซึ่งเรานำชิมร้านอาหารจีนไปก่อนหน้านี้ร้านนี้จะชูการทำอาหารแบบ Stone Grill เพื่อสุขภาพค่ะ แต่ว่าครั้งที่เราถ่ายรูปมารีวิวนี้ คุณสามีบอกว่า เบื่อแล้ว พอแล้วเธอจ๋า สั่งมาไม่ช่วยนะ เลยมีแต่เมนูอื่นๆมานำเสนอค่ะตัวร้านกว้างขวางมีทั้งที่นั่งหน้าเคาน์เตอร์ชมเชฟทำซูชิ และมีส่วนเทปันยากิชมเชฟปรุงอาหารด้านในจะแบ่งเป็นส่วนห้องสว่นตัวและส่วนกลาง เพดานสูงมาก ไม่มีอึดอัดค่ะเราไปทีไรจองโต๊ะเดิมริมหน้าต่างทุกครั้งทีมงานที่นี่น่ารัก จำลูกค้าและเมนูโปรดไ
ทีมงานที่นี่น่ารัก จำลูกค้าและเมนูโปรดได้แม่นยำ เอาเป็นว่า ถ้าสั่งอย่างอื่นก็อาจมีถามประมาณว่าวันนี้ไม่ทานเมนูประจำ...ด้วยหรือคะ
บริการก็สุภาพ เอาใจใส่ และจะคอยมาดูแลเติมน้ำเปลี่ยนจานให้(ถ้าเลอะมาก)ตามมาตรฐานโรงแรมค่ะ
ครั้งนี้เราขอพาชิมตามนี้เลยค่ะ
1. ข้าวหน้าปลาหิมะ (350) อันนี้เราชอบมาก กินมันเกือบทุกครั้งโดยคุณสามีอาจแอบเบื่อแต่ก็ช่วยกิน
รสชาติหวานจากซอสปรุง แต่ว่าก็กลมกล่อมนะคะ ปลาชิ้นใหญ่เนื้อหนา ไข่หวานและไข่กุ้งก็ทานร่วมกันอร่อยดีค่ะ มีซุปแถมมาด้วยนะคะ
2. แคลิฟอร์เนียมากิ จานโปรดของหนูๆ อันนี้เราเพิ่งเคยสั่งครั้งเดียวค่ะ เราว่าสดดีแต่รสชาติก็เหมือนกับร้านอื่นๆทั่วไปนะคะ
3. สุกี้หมู ของโปรดสามี อันนี้ทานทุกครั้งก็ไม่มีเบื่อ หอมเนยติดจมูกเลยค่ะ แต่ว่าบางครั้งแอบเค็มอ่ะ แต่คงเป็นเพราะเราชอบทานเปล่าๆขณะที่ตัวอาหารควรทานกับข้าวจึงต้องมีรสที่จัดจ้านก็เป็นได้ค่ะ
ถ้าเพื่อนๆมาแถวนี้ และอยากทานอาหารญี่ปุ่นราคาไม่โอเว่อร์ เป็นส่วนตัวและบริการดี
ลองเก็บร้านนี้ไว้เป็นตัวเลือกนะคะ เราว่าราคา บริการ สถานที่ สมเหตุสมผลค่ะ น้ำชาก็ราคาไม่แพงแถมเป็นแบบรีฟิลเติมไม่อั้นด้วย
ช่วงกลางวันมีอาหารชุด ราคายุติธรรมเพิ่มเติมจากเมนูหลักนะคะ
อ้อ ตอนนี้ ร้านปิดวันอาทิตย์ค่ะ แต่ไม่แน่ว่าจะปิดแบบนี้ถึงเมื่อไหร่ ถ้าจะไปวันอาทิตย์ยังไงก็โทรเช็คก่อนนะคะ