2012-01-29
ตามติดกันด้วยอาหารไทยร้านที่ผมยกให้เป็นสุดยอดความอร่อยอาหารไทยนั้น ผมว่ามีหลายระดับ ในที่นี้หมายถึงความละเมียดละไมและรสชาตินะครับ หนึ่งในร้านที่ผมฝังใจตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา คือ เบญจรงค์ทุกครั้งที่ผมไปทาน ผมจะประทับใจเสมอ ด้วยรสชาติ สถานที่และการบริการเริ่มจากตัวร้านที่จัดแบบไทย มีประตูเรือนไทยเป็นประตูร้าน เดินเข้าไปแล้วจะพบกับตู้โชว์ตำราอาหารไทยของดุสิต ผ่านทางเดินแล้วจึงจะถึงบริเวณห้องอาหารห้องเป็นโถงกว้างมีโต๊ะกระจายอยู่เป็นระยะ จัดวางกำลังดี ไม่ติดประชิดกัน โซนที่ผมนั่งคือด้านหลังที่เป็นโซฟา เพื่อความสบายของคุณภรรยาโต๊ะสวยงาม จัดไว้อย่างหรูหรา จานลายน้ำทองเบญจรงค์ตามชื่อร้านและช้อนส้อมล้วนเป็นของสวยง
โต๊ะสวยงาม จัดไว้อย่างหรูหรา จานลายน้ำทองเบญจรงค์ตามชื่อร้านและช้อนส้อมล้วนเป็นของสวยงามอย่างดี
และช่วงมื้อเย็นจะมีสาวสวยในชุดไทยบรรเลงขิมอย่างไพเราะต่อเนื่องเพิ่มรสชาติของอาหาร
พนักงานสุภาพ มรรยาทงามตามสไตล์ดุสิต จากหน้าประตูจะนำเรามาส่งและรับออร์เดอร์น้ำ ผมสั่งน้ำตะไคร้ (150++) และน้ำเปล่า (30++)
จากนั้นจึงส่งต่อให้พนักงานด้านในนำเมนูและมารับสั่งอาหารต่อไป
คราวนี้เราเลือกสั่งอาหารพิเศษด้วยครับ เพื่อไม่ให้เยิ่นเย้อ ผมขอนำรายการต่างๆดังต่อไปนี้ครับ
1. ยำส้มโอ (210++) จานนี้สุดยอด ผมว่าเชฟเลือกส้มโอได้รสชาติเดิมทุกครั้งเพื่อคงความอร่อยและการปรุง
2. ของว่างเบญจรงค์ (260++) 5 อย่าง อร่อยมากมายครับ ขนมจีบไทย ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน ปูจ๋า ปอเปี๊ยะ และสะเต๊ะ ผมละเลิฟขนมจีบที่นี่จริงๆ
3. มัสมั่นไก่ (260++) รายการพิเศษ มาเป็นชามเปล รสชาติอร่อยนุ่มนวลชนิดเรียกได้ว่ากินแล้วเคลิ้ม
4. ปลากะพงนึ่งมะนาว (350++) รสจัด แต่ไม่มีรสใดโดดขึ้นมา กลมกล่อม
5. น้ำพริกลงเรือ (220++) อันนี้ ผมว่าหวานไปนิด แต่ทานกับเครื่องและผักต่างๆก็กลมกล่อมครับ
6. ข้าวที่เสิรฟ (35++) สามารถเลือกได้ระหว่างข้าวกล้องและข้าวขาว แน่นอนครับ ข้าวกล้องคือสิ่งที่เราเลือก
เราทานกันไป คุยกันไป ยังไงๆก็ไม่หมด จึงต้องห่อมัสมั่นกลับบ้าน เป็นอันจบมื้อ
ที่นี่ ขนมหวานอร่อยนะครับ แต่ผมจุก ไม่สามารถทานได้แล้ว แม้ว่าคุณภรรยาจะทำตาละห้อยก็ตาม ผมก็ไม่ยอมให้สั่งเพราะเธอกินแค่ 1 คำ ที่เหลือต้องเป็นผม
โดยรวม อาหารอร่อยทุกอย่าง ทั้งรูป(ความสวยงามของอาหาร แถมด้วยสถานที่) รสชาติ กลิ่นหอมหวล และ เสียงดนตรีแสนเสนาะหู
การบริการก็ไม่มีที่ติ และสมราคาเป็นอย่างยิ่ง
ที่นี่เหมาะมาก สำหรับโอกาสพิเศษของคุณ และการทานอาหารกับชาวต่างชาติ ผมขอแนะนำที่นี่ ไม่ผิดหวังครับ