2012-04-14
สวัสดีค่ะ ก่อนอื่นก็ต้องขอสวัสดีปีใหม่ไทยทุกๆคนนะคะวันนี้เป็นวันสงกรานต์ จึงได้มีโอกาสไปทานข้าวกับครอบครัวที่เหลืออยู่กันไม่กี่คน เพราะหลายๆคนก็ไปต่างจังหวัดกันโอกาสพิเศษอย่างนี้ เลยได้ทีไปทานร้านอาหารที่คิดเอาไว้ว่าจะไปหลายครั้งแล้วแต่ไม่ได้ไปซักทีร้านนี้เป็นร้านอาหารที่พิเศษสุดค่ะ เพราะเราจะต้องนั่งเรื่อออกไป ทานอาหารไป ชมวิวทิวทัศน์ของทะเลกรุงเทพกัน (แต่ไม่ใช่สวนสยามนะคะ )ร้าน Bangkok Seaview Restaurant เป็นร้านอาหารที่เปิดให้บริการทุกวันยกเว้นวันจันทร์ ตั้งแต่เวลา 11.00-21.00 น. ตั้งอยู่บนถนนเทียนทะเล เส้นเดียวกับที่มีร้านอาหาร เรื่องฤทธิ์ น้องเนย ฯลฯ ค่ะ แต่ต้องขับรถตรงเข้ามาอีกซักพักเลยค่ะ ตรงมาจนสุดถนน (ไม่ต้องสงสัย
ร้าน Bangkok Seaview Restaurant เป็นร้านอาหารที่เปิดให้บริการทุกวันยกเว้นวันจันทร์ ตั้งแต่เวลา 11.00-21.00 น. ตั้งอยู่บนถนนเทียนทะเล เส้นเดียวกับที่มีร้านอาหาร เรื่องฤทธิ์ น้องเนย ฯลฯ ค่ะ แต่ต้องขับรถตรงเข้ามาอีกซักพักเลยค่ะ ตรงมาจนสุดถนน (ไม่ต้องสงสัยว่าขับเลยรึเปล่า หรือหลงรึเปล่านะคะ เพราะว่ามันตรงมาไกลจริงๆค่ะ) พอสุดถนนแล้ว ก็เลี้ยวขวาเลยค่ะ เลี้ยวปุ๊บ สังเกตุซ้ายมือปั๊บเลยนะคะ ร้านอยู่ทางซ้ายมือเลยค่ะ
การเดินทางของเรายังไม่จบแค่นั้น ทางร้านจะมีเรือรับจ้างพาเราไปยังจุดหมายใช้เวลาประมาณ 30 นาทีค่ะ ภาพที่1 ที่จอดรถของทางร้าน
ภาพที่2 เรือรับจ้างที่จะพาเราไปยังร้านอาหาร ค่าเดินทาง ผู้ใหญ่ท่านละ 50 บาท เด็กท่านละ 20 บาท ภาพที่3 บรรยากาศข้างทางระหว่างนั่งเรือไปที่ร้าน
ภาพที่4 ตัวร้าน ภาพที่5 วิวของร้าน เวลาประมาณ 16.00น. น้ำยังไม่ขึ้นค่ะ
ภาพที่6 วิวของร้าน เวลาประมาณ 18.00น. นำขึ้นมาแล้ว ดวงอาทิตย์ใกล้จัลับขอบฟ้า ภาพที่7 ทางที่จะเดินไปที่นั่ง
ภาพที่8 บริเวณโต๊ะอาหาร
พาทัวร์กันมาซักพักแล้วนะคะ อยากรู้แล้วใช่ไม้ว่าอาหารจะรสชาติดีเหมือนกับทิวทัศน์ที่ได้เห็นรึเปล่่า งั้นเรามาเริ่มกันเลยค่ะ ภาพที่9 ข้าวผัดปูค่ะ รสชาติกลางๆ ไม่มีอะไรโดดเด่นเป็นพิเศษ เป็นข้าวผัดปูธรรมดาๆเลยค่ะ
ภาพที่10 หลนกุ้งค่ะ จานนี้สำหรับคนที่ชอบทานอะไรมันๆนมๆสไตล์ไวท์ซอส แนะนำเลยค่ะ อร่อยมากจริงๆ หวานมันสุดๆไเลยค่ะ กุ้งก็ตัวใหญ่มาก และสดมากค่ะ ภาพที่11 ยำยอดชะคามค่ะ แปลกที่สุด เกิดมาไม่เคยได้ยินผักอะไรชื่อชะคาม รสชาติก็แปลกเช่นกันค่ะ น้ำราดจะข้นๆรสชาติออกเค็มๆ หวานๆ ราดข้างบนด้วยน้ำกะทิ ส่วนยอดชะคามนั้นไม่มีรสชาติค่ะ เคี้ยวๆแล้วรู้สึกเหมือนเคี้ยวยอดกระถินอยู่ แปลกดีค่ะเมนูนี้ ถ้าใครไม่เคยทานแล้วชอบลองอาหารใหม่ๆก็ขอแนะนำให้ลองสั่งมาทานกันดูค่ะ
ภาพที่12 ต้มยำกุ้งน้ำข้น เมนูนี้ กุ้งสดค่ะ ให้เยอะมากค่ะ เห็ดฟางก็อร่อยดีค่ะ แต่น้ำต้มยำไม่ค่อยถึงรสต้มยำค่ะ คือมีทุกรส แต่มาอย่างละนิด ค่อนข้างผิดหวังนิดหน่อยค่ะ ภาพที่13 หอยนางรมทรงเครื่อง เมนูนี้ ไม่เคยทานที่ไหนไม่อร่อยค่ะ หอยสด นำจิ้มจี๊ดถึงใจ แต่หอมเจียวเหี่ยวไปหน่อยอ่ะค่ะ ไม่กรอบเลย
ภาพที่14 ไข่เจียวปู ไข่เจียวกรอบนอกนุ่มในค่ะ ให้เนื้อปูเยอะดี แต่เปลือกที่ติดมากับเนื้อปูเยอะมากค่ะ ทานไปต้องคอยคายไป อาจทำให้อารมณ์เสียเล็กน้อยค่ะ ภาพที่15 ปลากะพงทอดน้ำปลา เมนูนี้สั่งที่ไหนก็อร่อยทุกที่ค่ะ โดยปกติของเมนูนี้ น้ำปลาที่ใช้ทอดจะมีรสชาติหวานนำ แต่ของที่นี่รสเค็มจะนำค่ะ ก็พอทานได้นะคะ แต่ไม่ได้อร่อยมาก
ภาพที่16 เมนูของหวานค่ะ บัวลอยกล้วย อายกจะบอกว่าเมนูนี้ประทับใจที่สุดเลยค่ะ บัวลอยกล้วยจะเสิร์ฟแบบร้อน เมื่อทานเข้าไปคำแรกจะรู้สึกได้ถึงกลิ่นของกล้วยหอมที่คลุ้งไปทั่วปาก รสชาติหวานกำลังดี เนื้อบัวลอยก็ผสมเนื้อกล้วยด้วยเช่นกันค่ะ มีกล้วยหั่นเป็นแว่นๆรสสัมผัสคล้ายๆกลัวยบวชชี ใครที่ชื่นชอบกล้วยเป็นพิเศษ เมนูนี้ห้ามพลาดเลยทีเดียวค่ะ
ร้านนี้อาหารเสิร์ฟเร็วค่อนข้างมากเลยค่ะ สั่งไปแระมาณ 5-10 นาที อาหารจานแรกก็มาแล้วค่ะ
บริกรก็มีคอยบริการเราอยู่ตลอดเวลาค่ะ แต่อาจจะหายๆไปซะบ้าง ก็ร้านเค้าค่อนข้างกว้างนะคะ ให้เวลาเค้าเดินบ้าง
ถ้ามีผู้สูงอายุไปด้วยแนะนำให้นั่งแบบที่เ็นโต๊ะจะดีกว่านะคะ แต่อาจจะต้องรอกันหน่อย เพราะว่าแบบที่นั่งโต๊ะมีจำนวนน้อยค่ะ
ร้านนี้บรรยากาศดีมากๆค่ะ อาหารเป็นจานรอง แต่จานหลักก็คือวิวทิวทัศน์ของร้านค่ะ ไม่บอกก็ไม่เชื่อเลยว่านี่อยู่ในกรุงเทพจริงๆ ถึงตอนบ่ายน้ำจะยังไม่ขึ้น แต่ก็มีความสวยงามในตัวของมันเองค่ะ ตอนกลางคืนไม่ต้องพูดถึงเลย สวยงามมากๆค่ะ ถือว่ามื้อนี้ คุ้มค่าจริงๆค่ะ อิ่มท้อง แล้วก็อิ่มตาด้วย
อ้อ แล้วก็ก่อนกลับ อย่าลืมสูดหายใจลึกๆ รับอากาศบริสุทธิ์เข้าไปให้เต็มปอดก่อนกลับบ้านกันด้วยนะคะ