2013-08-28
ร้านเต็กเฮง หมี่จีนหลี (สมัย ร.5) เป็นร้านหมี่กรอบเจ้าดังย่านตลาดพลูเลยค่ะ อยู่ตรงท่าน้ำตลาดพลู ร้านติดแอร์พื้นที่เยอะพอสมควรแต่ก็มีลูกค้าเต็มเกือบตลอดค่ะ เมนูเด็ดของร้านนี้ห้ามพลาด หมี่กรอบค่ะ เพราะรสชาติเป็นเอกลักษณ์สูตรดั้งเดิมรสชาติไม่หวานจัด หมี่กรอบก็กรอบกำลังดี คลุกเคล้ากับส่วนผสมสูตรโบราณหอมส้มซ่ากำลังดีค่ะ นอกจากหมี่กรอบแล้วยำถั่วพลูก็อร่อยไม่น้อยหน้านะคะถั่วพลูซอยมาละเอียด กรอบดีค่ะ น้ำยำก็รสกลมกล่อม ใส่ไข่ต้มมาด้วย อร่อยสุดๆราคาปานกลางค่อนข้างไปทางสูงค่ะ
แต่ก็มีลูกค้าเต็มเกือบตลอดค่ะ