2011-04-30
แม้ว่าจะเป็นอากาศตอนหน้าร้อน พวกเราก็ยังทะลึ่ง อยากกินของร้านๆตอนเที่ยงๆ มันเป็นอะไรกันนะจิตใจคนเนี่ย แม้แต่ตอนหน้าหนาว ผมก็ยังกินไอศครีม เอิ้กๆๆร้านนี้ เป็นร้านที่อันดับ สี่ ในเมนู เนื้อตุ๋นของกระผมครับ ไว้ไปกินอันดับ 1-3 แล้วจะมาโม้ให้ฟัง เพราะมันไกล อันนี้ใกล้ออฟฟิศจัดมาจัดไป ร้านนี้ อยู่ในซอย คนเข้าคิวเยอะมากๆ จะกินต้องรอ แต่เจ๊ กับเฮีย ก็ใจดี จัดที่นั่งให้ตลอดๆๆ จัดมา เมนูของผม ต้อง เกาเหลาเนื้อตุ๋น ไม่ก็เกาเหลาหมูตุ๋น กับข้าวเปล่า ถ้าหิวมากก็สั่งข้าวเพิ่มอีก อร่อยตรงน้ำซุปของเค้าเนี่ยแหละ รสซีอิ้วเข้มๆผสมกับรสเนื้อหมู หรือรสเนื้อ แล้วแต่ชามใครชามมัน แต่ผมจิ้มของคนอื่นกินด้วย 5555 แต่วันนี้ไม่ครับ อยากลองทานหมูบ้าง ก็จัดมาไป พลาดค
แต่วันนี้ไม่ครับ อยากลองทานหมูบ้าง ก็จัดมาไป พลาดครับ ดันให้พี่สั่ง กลายเป็น ไม่มีเครื่องใน มีแต่เนื้อตุ๋น กับลูกชิ้น (กรูละเซ็ง) แต่ก็เอาวะ จับใส่พริก ใส่น้ำส้มหน่อยๆ ซัด โฮกๆๆๆๆๆ น้ำซุปหวานหมู ใส่ซีอิ้ว ไม่เค็มมากใสๆ ถ้าภาษาจีนเรียกว่า เช็งๆ กลมกล่อมครับ
ถ้าสูตรเวลาหิวของผมเหรอครับ ง่ายครับ ซัดข้าวชามแรกไปก่อน จากนั้น สั่งชามสอง แล้วเทใส่ชามเกาเหลานะแหละ กินเป็นข้าวต้มไปเลย อิ่มท้องร้องเปอร์เซ้นต์
ราคาร้านนี้อาจจะสูงหน่อยครับ เกาเหลา 50-60 บาท แล้วตอนนี้ แต่เนื้อดี (หมู กับวัว) เคี้ยวง่ายไม่เหนียว ไม่ใช่เละๆยุ่ยๆ ราคาถูกๆ เอ็นเป็นเอ็นครับ ลูกชิ้นแป้งไม่เยอะ สบายใจได้ ทานเลย