ชีวิตสาวออฟฟิศอย่างเราๆ ตกเย็นก็ต้องชวนกันไปหาอะไรกินวันนี้น้องที่ทำงานก็เลยชวนไปกินที่ร้านนี้ค่ะ Yamane แม้ร้านจะตั้งอยู่ที่สยาม ซอย 10 ในย่านที่คุ้นเคย แต่ไม่เคยกินร้านนี้มาก่อน(หรือเราแก่เกินจะเป็น "เด็กหยาม" ซะแว๊ววว )บรรยากาศร้านโดยทั่วไปก็จะตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีดูสะอาดดีค่ะ แต่ร้านค่อนข้างแคบ มี 2 ชั้น วันที่ไปกินได้นั่งที่ชั้น 2 บรรยากาศค่อนข้างส่วนตัวกว่าที่ชั้น 1 นะคะอาหารของที่นี่ค่อนข้างหลากหลายทีเดียวค่ะ แถมราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับคุณภาพอาหารที่ไ่ด้วันนี้สั่งมากินกันคนละเซ็ท อิ่มพอดีเราสั่งชุดข้าวหน้าซาชิมิ ราคา 195 บาท เราว่าถูกมากเลย มีเครื่องเคียงเป็นกิมจิ สลัดปูอัด ซุปมิโสะ และไข่ตุ๋น ไข่ตุ๋นเนื้อเนียนอร่อยดีค่ะซูมดูใกล้ๆ ปลาดิบ

ซูมดูใกล้ๆ ปลาดิบที่โปะมามีทั้ง แซลมอน ซาบะดอง ทูน่า ปลากระพง ทาโกะ ปลาหมึก กุ้ง ไข่หวาน
ระดับความสดอยู่ในขั้นดี ตัวข้าวรสชาติดี ไข่หวานและซาบะดองก็ทำได้ดีค่ะ
สรุปว่าปลื้มกับจานนี้มากทีเดียว
สำหรับน้องอีกสองคนที่ไปด้วยกันสั่งชุดซาบะย่าง
ส่วนคนพามาสั่งเทมปุระโซบะ
ซึ่งคงจะอร่อยกันทั้งคู่เพราะกินกันเกลี้ยงเลย
ทานเสร็จแล้วทางร้านมีผลไม้มาให้ล้างปากด้วยนะคะ เริ่ดๆ

ยังไงถ้าเพื่อนๆ ไปเดินสยามแต่ไม่รู้จะกินอะไรก็แนะนำที่นี่นะคะ
เพราะอาหารอร่อย ราคาไม่แพง เดินทางสะดวกด้วย
ปิดท้ายไปด้วยสภาพชามอันเกลี้ยงเกลาของน้องที่ทำงาน
  • ชุดข้าวหน้าปลาดิบ
  • โซบะ