เมื่อเอ่ยชื่อร้านอาหารญี่ปุ่นในสยามสแควร์เชื่อแน่ ๆ ว่าต้องมีร้าน Yamane เป็นหนึ่งในลิสต์ของใครหลาย ๆ คน เพราะร้านนี้เค้าอยู่คู่กับสยามมานานมว๊ากกก ไม่ว่าสยามจะเปลี่ยนไปนานแค่ไหน ร้าน Yamane ก็ยังคงอยู่จ้า ร้าน Yamane ตั้งอยู่ในสยามสแควร์ค่ะตรงข้ามกับสยามบายพาส หรือว่าสยามวินเทจเลย ตัวร้านหาไม่ยาก การเดินทางที่ไอ้นู๋พุดคิดว่าเหมาะสุดยังไงก็ยังเป็นบีทีเอสค่ะ เพราะสามารถมาลงที่สถานีสยาม แล้วเดินเข้าสู่ดิจิตอลเกทเวย์ ลงมาชั้นล่าง ข้ามถนนไปยังสยามบายพาส เลี้ยวขวามือมุ่งไปยังธนาคารกสิกร เลี้ยวซ้ายก็จะเจอป้ายหน้าร้านแล้วที่นี่มีเมนูให้เลือกมากมายเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเมนูอะ ลา การ์ด หรือเมนูอาหารชุดที่เรียกได้ว่าคุ้มค่าสมกับราคาสุด ๆ อ

ที่นี่มีเมนูให้เลือกมากมายเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเมนูอะ ลา การ์ด หรือเมนูอาหารชุดที่เรียกได้ว่าคุ้มค่าสมกับราคาสุด ๆ อย่างวันนี้ไอ้นู๋พุด แอนด์เดอะแกงค์ขอจัดหนักกับเมนูแรกชุดข้าวหน้าซูชิรวม (170) ค่ะ เมนูนี้ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูโปรดของไอ้นู๋พุดเลย เพราะวัตถุดิบค่อนข้างสด แม้ว่าจะไม่ได้เลิศเลอ แต่ก็สมราคาค่ะ
จานถัดมาเป็นของเพื่อนไอ้นู๋พุดเอง Mix Steak Couse (260) จานนี้ลองชิมแล้วถือว่าโอเค แต่ไอ้นู๋พุดไม่ค่อยชอบเนยก็เลยเฉย ๆ ค่ะ คือจานนี้จะมีการทาเนยให้ทั่วกะทะด้วย เพราะฉะนั้นเวลาทานก็จะได้กลิ่นเนยอ่อน ๆ ลอยมาปะทะจมูกไปด้วยนะคะ
จากนั้นก็มาถึงอาหารทานเล่นที่สั่งมาเพิ่มจานแรกเลยคือ Sashimi Salad (160) ซึ่งเนื้อปลาค่อนข้างโอเคค่ะ ไม่มีกลิ่นคาว ทานแล้วหนึบ ๆ ดี
ต่อมาคือ Salmon Salad (180) ซึ่งได้อานิสงส์จากจานก่อนหน้านี้ค่ะ เนื่องจากติดใจความสดก็เลยขอสั่งแซลม่อนเพียว ๆ มาชิมกันต่อเลย ซึ่งก็ไม่ผิดหวังค่ะ เพราะตัวเนื้อปลาไม่คาว บวกกับยำสาหร่ายหนึบ ๆ อร่อยเว่อร์จ้าาา

สรุปมื้อนี้สั่งไป 4 รายการ + ชาเขียวเย็น รีฟิล 2 แก้ว หมดค่าเสียหายไปประมาณ 900 ร้อยบาทได้ค่ะ (รวมค่าเซอร์วิส) ซึ่งก็ต้องถือว่าคุ้มอยู่ เพราะได้ทานหลายรายการมาก แต่สำหรับใครที่ไปช่วงพีค ๆ ของร้านที่คนเยอะ ๆ อาจจะต้องทำใจเล็ก ๆ นะคะ เพราะพนักงานอาจจะไม่เพียงพอกับความต้องการ บางอย่างเลยอาจจะได้ช้าไปบ้างอะไรบ้าง แต่โดยส่วนตัวไอ้นู๋พุดยอมรับได้ค่ะ
ฮรี่ ฮรี่
  • ชุดข้าวหน้าซูชิรวม