ถ้าพูดถึง "ร้านชบา" ส่วนมากคนจะรู้จักว่าเป็นร้านหมูกะทะ แต่วันนี้ร้านชบา ที่ถนนศรีนครินทร์เค้าเปลี่ยนแล้วค่ะเปลี่ยนมาเป็นร้านเมี่ยงปลาเผา แถมขายเนื้อย่างโคขุนด้วย ร้านนี้จะอยู่ตรงข้ามกับผับ Loft in love เลย ด้วยสโลแกนใหม่ "กินปลาเป็นหลัก กินผักเป็นยา"ลักษณะร้านก็ใช้พื้นที่หมูกะทะเดิม ไม่ได้ปรับปรุงในเรื่องพื้นที่มากเท่าไร เมนูอาหารมีให้เลือกหลากหลายรายการมากๆ โดยแบ่งเป็นประเภทเมนูอย่างชัดเจน เรามาเริ่มด้วยเมนูหลัก มาถึงร้านเมี่ยงปลาเผาก็ต้องสั่งปลาเผามาทานเป็นพิธี ชุดปลาเผาก็จะมีผัก มีเส้นหมี่ ผักสดแลดูจะน้อยไปสักนิดค่ะ แต่น้ำจิ้มของเค้ารสเด็ด เป็นน้ำจิ้มหวานผสมน้ำมะขาม กับน้ำจิ้มแซ่บๆ แบบซีฟู้ด เนื้อปลาเผามาแบบกำลังดี รสชาดหวาน

นุ่ม ทานแบบเมี่ยงอร่อยดีค่ะ
ชอบเมนูนี้ที่สุด ขอแนะนำกับส้มตำทอดกรอบๆ มีดีที่น้ำจิ้มใส่หมึกกับกุ้งด้วย รสชาดน้ำจิ้มอร่อยมว๊าก จนต้องเบิ้ลอีกจาน
หั่นมาชิ้นกำลังดี ติดมันนิดๆ ให้พอมีรสชาด น้ำจิ้มแจ่วอร่อยแซ่บลงตัวค่ะ
ยำสามกรอบ ก็อร่อยค่ะ แต่ไม่มากเท่าไร ผักเยอะไปหน่อย เครื่องน้อย
ปีกไก่ทอดมาได้แบบกรอบแห้ง ทานเล่นได้เพลินทีเดียว
เป็นต้มยำเห็ดที่น้ำซุปอร่อยมากค่ะ ให้เห็ดเยอะ รสชาดนุ่มแต่แซ่บ ซดคล่องคอมากๆ
แต่ยำคอหมูย่างจานนี้อร่อยกว่ายำสามกรอบ คงเป็นที่ตัวคอหมูด้วยที่อร่อย หรืออาจแม่ครัวคนละคนกัน อิอิ

สรุปโดยภาพรวม
รสชาด : อาหารส่วนใหญ่รสชาดอร่อยค่ะ พอเปลี่ยนมาเป็นแนวนี้ทำให้ตลาดกว้างมากขึ้น เพราะเดี๋ยวนี้ร้านหมูกะทะไม่ค่อยได้รับ
ความนิยมสักเท่าไร คนหันมากินปลากินผักกันเยอะ แต่ที่นี่มีเมนูให้เลือกหลากหลาย แถมมีลูกค้าจากร้านหมูกะทะเดิม เลยทำให้
คนเยอะค่ะ
บรรยากาศ : ทำเลที่ตั้งค่อนข้างดีเป็นสัดส่วน ที่จอดรถสะดวก
บริการ : บริการปกติค่ะ
ราคา : ราคาอาหารมีถูกไปถึงแพง แต่ก็ถือว่าสมราคาถ้าเทียบกับร้านอาหารทั่วไป
2014-01-15