วันนี้มีนัดกับเพื่อนสาวหลังเลิกงาน โดยไลน์มาบอกว่าอากาศแปลกๆแบบนี้ (ฝนตกเป็นพักๆ) ช่างเหมาะกับการซดราเมงร้อนๆ เป็นที่สุด สองสาวตะลุยกินจึงไม่รอช้า จับมือมุ่งหน้าไปสยามฯ ซอย 7 จัดร้าน Yamagoya Ramen กันเลยทันทีลงจาก bts สยาม ร้านอยู่ด้านหลังของ digital gateway ร้านหาไม่ยาก พอไปถึงปุ๊บได้โต๊ะเลย ไม่ต้องรอ หากจำไม่ผิดสาขานี้จะเพิ่งเปิด ร้านสาขาแรกจะอยู่ที่ทองหล่อค่ะบรรยากาศภายในร้านโปร่งๆ นั่งสบายสไตล์ญี่ปุ่น เมนูมีหลากหลายให้เลือก น่าสั่งทั้งนั้น วันนี้เลือกสั่งหมูทอดทงคัตสึ แบบเซ็ท ราคา 190 บาท อร่อยด้วยหมูทอดชิ้นใหญ่แบบเต็มปากเต็มคำ ชุปเกร็ดขนมปังทอดกรุบกรอบ เนื้อด้านในนุ่มแน่นเด้งๆมาก เข้ากันดีกับซอสญี่ปุ่นและข้าว

วันนี้เลือกสั่งหมูทอดทงคัตสึ แบบเซ็ท ราคา 190 บาท อร่อยด้วยหมูทอดชิ้นใหญ่แบบเต็มปากเต็มคำ ชุปเกร็ดขนมปังทอดกรุบกรอบ เนื้อด้านในนุ่มแน่นเด้งๆมาก เข้ากันดีกับซอสญี่ปุ่นและข้าวร้อนๆจริงๆค่ะ
ปรากฎว่าซัดไปได้ครึ่งจาน ก็ต้องขอห่อกลับบ้าน ไปกินได้อีกมื้อ ได้เยอะจริงจังค่ะ
ถ้าจะให้ถูกต้อง มาร้านนี้ก็ต้องสั่งยามาโกย่าราเม็ง ที่รสชาติเหมือนต้นตำหรับแท้ๆ ที่ญี่ปุ่น
ซึ่งเพื่อนเลือกสั่งเป็นแบบ combo set ประกอบด้วยราเม็งยามาโกย่าราเม็งต้นตำหรับ เกี๊ยวซ่า 3 ชิ้น และขนมหวาน 1 อย่าง ราคา 250 บาท ถือว่าคุ้มมากๆ ค่ะ รสชาติรางเม็ง (แอบชิมของเพื่อน) น้ำซุปอร่อยกลมกล่อม เส้นเหนียวนุ่มกำลังคล่องคอ มาพร้อมหมูชาชูหนุ่มๆ 2-3ชิ้น และที่เด็ดที่สุดคือ ไข่ต้มซอสยางมะตูมเยิ้มๆนี่แหละค่ะ ฟินสุดๆ
เกี๊ยวซ่าก็อร่อยดีค่ะ
ขนมหวาน ไม่แน่ใจว่าชื่อ Banana mousse หรือปล่าว น่าตารสชาิติเหมือนเค้กกล้วยเนื้อนิ่มๆ (เหมือนยังไม่อบ) ไม่หวานมาก แต่ชิ้นเล็กกว่าที่คิดไว้
ราดซอสวนิลา เสิร์ฟพร้อมไอศครีมวนิลาชื่นใจ และมีป๊อกกี้ช็อคโกแลตให้อีกอัน

โดยรวมอาหารดีมากๆๆ บรรยากาศก็โอเค พนักงานค่อนข้างแย่ อยากฝากให้ปรับปรุงหน่อย เพราะน่าตาไม่ต้อนรับ ไม่ทักทาย ไม่สนใจว่าลูกค้าจะสั่งอาหาร กว่าจะเรียกได้ทีนึงนานมากๆค่ะ ส่วนเรื่องราคาก็ถือว่าสมเหตุสมผล รับรองว่าได้เจอกันอีกแน่นอน แต่อาจเปลี่ยนไปลองสาขาอื่นบ้าง อิๆ

2013-03-08
  • ยามาโกย่า ราเม็งต้นตำหรับ หมูทอดทงคัตซึ เกี๊ยวซ่า