2011-05-28
วันหยุดสุดขี้เกียจ ไม่อยากจะออกไปไหนเลยจริงจริ๊งงงงก็เลยสั่งส้มตำแถวบ้านมากินค่ะ ชื่อร้านว่า แซ่บวันหลายคนน่าจะเคยได้ยินชื่อเสียงอยู่บ้าง เพราะร้านนี้ดังมากทีเดียวเป็นร้านข้างถนน เพิงๆ เล็กๆ อยู่ตรงข้ามคาร์ฟูร์รัชดาแต่ว่าคนมากินกันเยอะมากจนต้องแจกบัตรคิวอ่ะค่ะวันนี้ขี้เกียจออกไปไหน ผนวกกับว่าที่นั่งที่ร้านก็แคบและร้อน ก็เลยสั่งแบบดิลิเวอร์รี่มาค่ะที่นี่เค้าส่งทั่วกรุงเทพนะคะ คิดค่าบริการตามระยะทาง (ตามที่พี่วินมอไซค์คิด)เหมือนเคยได้ยินว่าเคยไปส่งไกลๆ ขนาดค่าส่งก็ปาไป 200 บาทแล้วก็มีค่ะเอาล่ะ พล่ามมานาน เข้าเรื่องอาหารดีกว่าอาหารที่สั่งมาวันนี้มีตำซั่ว - จานนี้ขาดไม่ได้ เผ็ดมว๊ากกกกกก สำหรับเรา แต่ก็ชอบกิน สั่งแบบดิลิเวอร์รี่เค้าจะแยกน้ำแยกเนื้อมา
อาหารที่สั่งมาวันนี้มี
ตำซั่ว - จานนี้ขาดไม่ได้ เผ็ดมว๊ากกกกกก สำหรับเรา แต่ก็ชอบกิน สั่งแบบดิลิเวอร์รี่เค้าจะแยกน้ำแยกเนื้อมาให้ มีขนมจีน น้ำยำผสมมะม่วง ถั่วงอก ปลากรอบ กากหมู มันอร่อยตรงไอ้ 2 อย่างหลั่งเนี่ยแหละค่ะ กรอบๆ เผ็ดๆ แต่ถ้าใครไม่ชอบกินเผ็ดก็ขอเตือนไว้ก่อนว่าเผ็ดมากจริงๆ
ต้มแซ่บ - จานนี้เปรี้ยวนำ รสข่าแรงไปนิด แต่รวมๆ แล้วก็ดีค่ะ กระดูกหมูอ่อนดี
ส้มตำไทยไข่เค็ม - หวานนำมาเลยค่ะจานนี้ แต่เนื่องจากเค้าตำไข่เค็มค่อนข้างแหลก น้ำส้มตำมันก็จะนวลๆ กว่าเจ้าอื่น (คล้ายๆ เวลากินหมึกผัดไข่เค็ม อะไรอย่างงั้น) ซึ่งเราค่อนข้างชอบ
ลาบหมู - รสอ่อนที่สุดที่สั่งมาวันนี้ เอาไว้กินแก้เผ็ดจากตำซั่วได้ดีค่ะ
คอหมูย่าง - ชอบมากกกกก คอหมูแบบที่มีมันแทรกอยู่ให้มันนุ่มๆ จะกินเปล่าๆ หรือจิ้มกันน้ำจิ้มก็ได้ค่ะ
ไส้ย่าง - อันนี้ปกติไม่ค่อยกินกับเจ้าไหน เพราะบางร้านทำไม่ดีก็จะขม แต่ร้านนี้ทำอร่อย ไม่ขม ไม่เหนียว น้ำหมักรสชาติคล้ายกับคอหมูแหละค่ะ อร่อยดี
มื้อนี้หมดไปประมาณ 300 ค่ะ รวมค่าส่งอีก 40 บาท
อิ่มอร่อย ไม่ต้องออกไปไหนให้รสติด
ยังไงถ้าใครอยากโทรสั่งบ้างก็โทรได้ที่เบอร์ 081 830 4894 ค่ะ