2013-05-21
วันนี้เพื่อนๆ เก่านัดเจอกันเพราะไม่ได้เจอกันมาตั้งนาน งานนี้เราก็จะลั้นลากันหน่อยดีกว่าก็เลยนัดเจอกันที่ร้านใบไม้ร่าเริงตรง อโศก อยู่ไม่ไกลจากรถไฟฟ้าเท่าไรนักแต่พอดีติดธุระเล็กน้อยก็เลยมาถึงเลทไปพอสมควร ส่วนใหญ่ิกินไปกันหมดละก็เลยสั่งเพิ่มละกันเอาเมนูมาดูว่าจะกินอะไรดี เอาแบบเบาๆ มาก็แล้วกันจานแรกเป็นส้มตำไทย รสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆ เผ็ดๆ อร่อยกำลังดีทีเดียวอันนี้เป็นทะเลเดือด มาเป็นแบบหม้อไฟกันทีเดียว ด้วยความหิวก็เลยใส่บรรดาเนื้อสัตว์ลงไปหมดแล้วตามมาด้วยผักต่างๆ ทั้งเห็ดเข็มทอง ผักกาดแก้ว กะหล่ำปลี รสชาติออกแนวน้ำซุปสมุนไพร เครื่องยาจีนเยอะมากหอมกลิ่มสมุนไพร มีเก๋ากี้ด้วย กุ้ง ปลาหมึก ปลา ปู ก็สดอร่อยดีทีเดียว อันนี้ซดน้ำกันแท
แต่พอดีติดธุระเล็กน้อยก็เลยมาถึงเลทไปพอสมควร ส่วนใหญ่ิกินไปกันหมดละก็เลยสั่งเพิ่มละกัน เอาเมนูมาดูว่าจะกินอะไรดี เอาแบบเบาๆ มาก็แล้วกัน จานแรกเป็นส้มตำไทย รสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆ เผ็ดๆ อร่อยกำลังดีทีเดียว อันนี้เป็นทะเลเดือด มาเป็นแบบหม้อไฟกันทีเดียว ด้วยความหิวก็เลยใส่บรรดาเนื้อสัตว์ลงไปหมดแล้ว ตามมาด้วยผักต่างๆ ทั้งเห็ดเข็มทอง ผักกาดแก้ว กะหล่ำปลี รสชาติออกแนวน้ำซุปสมุนไพร เครื่องยาจีนเยอะมาก
หอมกลิ่มสมุนไพร มีเก๋ากี้ด้วย กุ้ง ปลาหมึก ปลา ปู ก็สดอร่อยดีทีเดียว อันนี้ซดน้ำกันแทบหมดหม้อเลย
ที่เหลือเราก็ร้องเพลงไปกินไป ลั้นลากันดีทีเดียว