2013-09-27
Bangkok Seaview เป็นอีกร้านดังของย่านบางขุนเทียน-ชายทะเลเลยค่ะ จะมีจุดให้จอดรถและนั่งเรือหางยาวต่อไปที่ร้านซึ่งอยู่ปากอ่าวค่ะ เสียค่านั่งเรือคนละประมาณ 50 บาทจ่ายรอบเดียวค่ะ นั่งเรือชมวิว 2 ข้างทางเพลินๆ ก็มาเจอร้านบรรยากาศดีๆ เราชอบตรงที่เป็นแบบโต๊ะญี่ปุ่นนั่งกับพื้นค่ะ รู้สึกสบายและผ่อนคลายดีแนะนำให้มาช่วงบ่ายคล้อยและนั่งชมพระอาทิตย์ตกดินค่ะ วิวสวยมากๆ มาดูเมนูที่สั่งมาทานค่ะ จานแรกปลาหมึกย่าง หมึกสดดี ตัวใหญ่ ย่างมาแบบทั้งตัวแล้วหั่นชิ้นพอดีคำเรียงมาสวยงาม ทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดอร่อยดีค่ะข้าวผัดปูค่ะ จานนี้อร่อย ผัดได้แห้ง หอมกะทะ ไม่แฉะ ไม่มันเยิ้ม เนื้อปูใส่มาน้อยไปหน่อย แต่รสชาติโอเคค่ะทานกับเมนูอื่นๆ อร่อยเข้ากันได้ดีปลากะพงท
นั่งกับพื้นค่ะ รู้สึกสบายและผ่อนคลายดี แนะนำให้มาช่วงบ่ายคล้อยและนั่งชมพระอาทิตย์ตกดินค่ะ วิวสวยมากๆ มาดูเมนูที่สั่งมาทานค่ะ จานแรกปลาหมึกย่าง หมึกสดดี ตัวใหญ่ ย่างมาแบบทั้งตัวแล้วหั่นชิ้นพอดีคำ
เรียงมาสวยงาม ทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดอร่อยดีค่ะ ข้าวผัดปูค่ะ จานนี้อร่อย ผัดได้แห้ง หอมกะทะ ไม่แฉะ ไม่มันเยิ้ม เนื้อปูใส่มาน้อยไปหน่อย แต่รสชาติโอเคค่ะ
ทานกับเมนูอื่นๆ อร่อยเข้ากันได้ดี ปลากะพงทอดน้ำปลา ปลากะพงตัวใหญ่ปานกลาง ทอดมาร้อนๆ กรอบนอก นุ่มใน เนื้อปลาสดดี มีรสเค็มนิดๆ
อร่อยกำลังดีค่ะ ยำเห็ดขาว เมนูนี้สั่งมาเพราะเป็นคนชอบทานเห็ดค่ะ เห็ดขาวกรุบๆ กรอบๆ อร่อยดี ใส่เครื่องมาเยอะ
ทั้งกุ้ง หมึก ปูอัด หอยแมลงภู่ น้ำยำรสแซ่บดี เปรี้ยว เผ็ดอร่อยดีค่ะ โดยรวมแล้วเหมาะแก่การพาครอบครัวมาทานอาหารมื้อเย็นมากๆ ค่ะ วิวสวย อาหารรสชาติโอเค ราคาไม่สูงมากเกินไป
แต่พนักงานน้อยไปนิด บางช่วงหาไม่เจอเลยค่ะ ^^