2015-10-15
มีโอกาสไปเยือนห้างเปิดใหม่สุดฮอตอย่าง Central Plaza Westgate ร้านอาหารเยอะมากครับ คนเดินเยอะมากๆ ยิ่งไปวันเสาร์อาทิตย์คิวแต่ละร้านยาวมาก เลยตัดสินใจเลือกร้าน Bonchon ซึ่งก็ต้องรอคิวประมาณ 20 นาทีกว่าจะได้โต๊ะรอคิวนาน หิวมากเลยสั่ง Bonchon Wings แบบ 18 ชิ้นไป (Size L 380 บาท) แบ่งเป็นรส Soy Garlic และ Hot อย่างละครึ่งถ้าคนไม่ทานเผ็ดไม่แนะนำให้สั่ง Hot เพราะเผ็ดเอาเรื่องอยู่เหมือนกันในบรรดาไก่ทอดสไตล์เกาหลีหลายๆ แบรนด์ ผมว่า Bonchon ไม่แพ้ใครเลย ทั้งเรื่องรสชาติ ความกรอบของไก่ และขนาดของชิ้นไก่เครื่องเคียงของไซส์ L เลือกได้ 2 อย่าง ผมเลือก Kimchi Coleslaw + Coleslaw ธรร
เลยตัดสินใจเลือกร้าน Bonchon ซึ่งก็ต้องรอคิวประมาณ 20 นาทีกว่าจะได้โต๊ะ รอคิวนาน หิวมากเลยสั่ง Bonchon Wings แบบ 18 ชิ้นไป (Size L 380 บาท) แบ่งเป็นรส Soy Garlic และ Hot อย่างละครึ่ง
เครื่องเคียงของไซส์ L เลือกได้ 2 อย่าง ผมเลือก Kimchi Coleslaw + Coleslaw ธรรมดา
และจะมีไช้เท้าดองมาให้ด้วย ส่วนตัวเฉยๆ กับ Coleslaw ของที่นี่ แต่ไช้เท้าดองรสชาติดีมาก
ซุป Soondubu Kimchi ของที่นี่ก็อร่อย (180 บาท) เป็นซุปเต้าหู้รสจัด เสิร์ฟร้อนๆ ในหม้อเกาหลี
ท๊อปด้วยไข่ไก่สด รสชาติก็ประมาณแกงส้มบ้านเรา แต่ออกเปรี้ยวเค็ม ไม่หวานเท่าไหร่
ซดเพลินๆ เต้าหู้นุ่มนิ่ม อร่อยครับ
題外話/補充資料: