2013-04-04
กลับมาอีกครั้งค่ะกับกิจกรรม “กิจกรรมก๊วนชวนกิน ครั้งที่ 12″ ค่ะ ซึ่งหลังจากได้รับคำเชิญจาก Openrice ให้ไปร่วมกิจกรรมที่ร้านน่ารักขนาดนี้ ออฟจะพลาดได้ไงใช่ไหมคะ ซึ่งร้าน Peony Tea Lounge (พีโอนี่ ที เลาจน์) ที่ไปรีวิวครั้งนี้ก็มีหลายสาขาค่ะ โดยสาขาที่มารีวิวครั้งนี้อยู่ที่ Trinity Complex สีลม ชั้น 1 ติดกับโรงแรม Glow การเดินทางสะดวกเพราะใกล้กับรถไฟฟ้าช่องนนทรี เดินมาง่ายมากเลยค่ะพอเดินเข้ามาในซอยพิพัฒน์ 2 แล้วจะเจอโรงแรมอยู่ทางซ้ายมือค่ะ ตัวร้านต้องเดินเข้ามาอีกหน่อยก็จะเจอค่ะ พอเห็นหน้าร้านแล้วก็แอบกรี๊ดกร๊าดในใจไม่ได้ค่ะ ด้วยความที่ร้านตกแต่งได้ดูดีมีสไตล์มากๆโต๊ะและเก้าอี้ต่างๆ ในร้านจะมีการเลือกสรรนำมาจัดวางอย่างลงตัว
โต๊ะและเก้าอี้ต่างๆ ในร้านจะมีการเลือกสรรนำมาจัดวางอย่างลงตัวค่ะ ร้านดูโปร่งและสบายๆดี เข้ามาในร้านจะเจอตู้เค้กก่อนเลยค่ะ ซึ่งก็มีเค้กเรียงรายให้เลือกเยอะเหมือนกันค่ะ เมนูบรูเชตต้าที่เป็นขนมปังฝรั่งเศสหน้าต่างๆ เรียงรายมาให้สี่ชิ้น สี่หน้าด้วยกัน อันนี้ก็ถือเป็นเมนูดึงดูดสายตาได้ดีทีเดียวค่ะ เพราะสีสันสดใสตัดกันดีจริงๆ เริ่มต้นกันด้วยสีคริสมาสอย่างผักโขมและพริก+เบคอนทอดกรอบค่ะ ชิ้นนี้แห้งไปนิดนึงแต่รวมๆ แล้วโอเคค่ะ
ต่อกันด้วยเมนูแนะนำที่ออฟว่าทานแล้วอร่อยแบบลงตัวดีค่ะ เมนูนี้เป็นลาบแซลมอนซึ่งตัวแซลมอนรมควันนี่ก็สุกกำลังดีค่ะ ไม่แห้งเกินไป และรสชาติลาบก็จัดจ้านครบเครื่องมากๆค่ะ ทานคู่กับผักเครื่องเคียงก็ลงตัวดีค่ะ มาถึงเมนูอาหารจานหลักกันบ้างค่ะ ขอเริ่มต้นด้วยเมนูสปาเก็ตตี้ค่ะ ซึ่งค่อนข้างทำให้ผิดหวังกับรสชาติทีเดียว เพราะออฟว่าจืดไปเยอะเลยค่ะ ถึงหน้าตาจะดูจัดจ้านใช้ได้อยู่ แต่รสชาติโดยรวมแล้วไม่ค่อยโอเคค่ะ ถึงแม้ว่าเค้าจะใส่เครื่องซีฟู๊ดมาให้เยอะมากๆเลยก็ตาม พยายามจะปรุงเกลือเข้าไปเพิ่มแล้วแต่ก็ไม่เข้าที่จริงๆค่ะ
เมนูสเต็กแซลมอนของทางร้านก็ชิ้นใหญ่ดีค่ะ แต่เนื้อด้านนอกแห้งกระด้างไปหน่อย ทางร้านแยกซอสเทอริยากิมาให้ ซึ่งออฟก็แอบคิดว่าถ้าเค้าทาซอสที่เนื้อแซลมอนตอนย่างด้วยน่าจะเข้าเนื้อกว่านี้ค่ะ เสิร์ฟมาคู่กับผักจัดสวยงามทีเดียวค่ะ
เมนูอาหารจานหลักที่ออฟคิดว่าโอเคสุดน่าจะเป็นเมนูนี้ค่ะ… สตูว์หมูราดข้าวห่อไข่ ด้วยรสชาติเข้มข้นของสตูหมู อันนี้จัดจ้าน ถึงเครื่องดีทีเดียวค่ะ ทานคู่กับข้าวก็เข้ากันพอดีค่ะ ทานอาหารคาวกันไปจนเต็มเหนี่ยวแล้วก็อย่าลืมเผื่อท้องไว้สำหรับชาหอมๆ แสนอร่อยสไตล์อังกฤษของทางร้านนะคะ แต่ละกระปุกที่เรียงรายอยู่นี่เค้าใส่ตัวอย่างของชามาให้เลือกดม เพื่อสั่งทานค่ะ จะเห็นว่าเยอะมากๆ มีการใช้สีแบ่งกลุ่มด้วย เช่นสีแดงนี่จะเป็นชาผลไม้และส่วนที่ไม่มีแอลกอฮอล์ค่ะ เมนูของหวานของทางร้านที่ดูจะเป็นเมนู Signature ซะแล้วเป็นสโคนค่ะ โดยในชุดนึงจะประกอบด้วยสโคน 2 ลูก ซึ่งมีให้เลือกตั้งแต่แบบธรรมดา, ลูกเกด, Peony Rose, ชาเขียว, Earl Grey มาพร้อมกับคล็อตเต็ดครีม และแยมสตอเบอร์รี่
เมนูเค้กส้มที่ทำให้ติดใจในความเนียนนุ่มของเนื้อเค้ก และหน้าส้มที่เปรี้ยวหวานกำลังดี เป็นเมนูเค้กที่ออฟติดใจมากๆค่ะ
เมนูบลูเบอร์รี่ชีสเค้กเป็นเมนูที่คุ้นตากันดีอยู่แล้ว ออฟเองก็เคยทำทานเองมาหลายครั้งแล้วค่ะ แต่ก็ต้องบอกว่าทางร้านทำออกมาได้ดีทีเดียว เนื้อแครกเกอร์ที่เป็นฐานอัดแน่นกำลังดี เข้ากันกับครีมชีสเนื้อเนียน และที่เด็ดคือบลูเบอร์รี่ที่ให้มาเยอะมากๆค่ะ ขอขอบคุณทาง Openrice มากค่า ที่ทำให้ได้มาเจอร้านน่ารักๆ และของหวานอร่อยขนาดนี้
ขอบคุณพี่ดันที่ให้เกียรติมาด้วยกันครั้งนี่ด้วยค่ะ
ร้านนี้เป็นร้านที่ออฟตั้งใจจะไปทานวาฟเฟิลและเค้กอีกรอบแน่ๆค่ะ
ยังคิดอยู่ว่าถ้ามีเลี้ยงรุ่นหรือนัดกินข้าวกับเพื่อนๆ ร้านนี้จะเป็นหนึ่งในตัวเลือกเลยค่ะ
ชอบเค้กส้มมากๆ อยากทำเค้กได้เนื่อเนียนขนาดนั้นบ้าง
ไก่ตะไคร้ก็กรอบอร่อยเพลินๆมากค่ะ