2014-03-14 235 瀏覽
เที่ยงนี้เดินชิวๆ จากพหลโยธิน ขึ้นบีทีเอสมาลงศาลาเเดง มาจิบนมจิบชา ที่peony house สักหน่อยร้อนๆเเบบนี้อยากอยุ่ห้องแอร์จิบชาร้อนๆ ดื่มนมชมพูเย็นๆ มากับน้องคะ น้องสั่งนมชมพู เพิ่มวิปครีม เพิ่มอ้วนสักหน่อยเเนนก้กินชาละลายไขมันไป 5555 นมชมพูเย็นๆมาเเล้ววว ของแนนเอง นั่งเกือบ 3 ชม. ผิวเเห้งเลยคะ 5555 ชิวมาก ร้านน่ารักสุดๆ
เเนนก้กินชาละลายไขมันไป 5555
นมชมพูเย็นๆมาเเล้ววว
ของแนนเอง
2014-03-14
  • ชาคาโมมาย
Peony Tea Lounge เป็นร้านอาหารที่อยู่ชั้น 1 โรงแรม Glow Trinity Silomเข้าได้ 2 ทาง ทางซอยพิพัฒน์ 1 หรือ ทางตลาดละลายทรัพย์ถ้าขับรถมาแนะนำเข้าทางซอยพิพัฒน์ 1 สามารถจอดรถที่โรงแรม Glow ได้ 2 ชม.โดยประทับตราที่ร้าน Peony เราได้จอดรถหน้าร้านเลยขอบอกว่าที่จอดรถแถวซอยละลายทรัพย์หายากและล้วนแล้วแต่เสียตังค์ดังนั้นถ้าไหนๆจะมาทานที่นี่แล้ว เวลาเหลือเดินไปช้อปต่อที่ละลายทรัพย์เลยค่ะ คุ้มมาเทสต์ดมชากันก่อน พนักงานแนะนำชาให้ได้ค่ะชาร้อนหรือชาเย็นก็ได้ เราเลือกชาร้อนค่ะมีผลไม้ผสมอยู่ด้วยได้รสเปรี้ยวๆหวานๆหอมๆจานนี้อร่อยค่ะ แองเจิ้ลแฮร์ผัดใส่ไข่กุ้งมันเข้ากันมากราคาค่อนไปทางสูงนะคะ ทางร้านมีบริการขายชาแห้งให้กลับไปช

ราคาค่อนไปทางสูงนะคะ ทางร้านมีบริการขายชาแห้งให้กลับไปชงเองที่บ้านด้วยค่ะ

2013-08-27
  • แองเจิ้ลแฮร์กุ้งผัดพริกแห้ง
ร้านพีโอนี ที เล้าจน์ อยู่ชั้นหนึ่งโรงแรมโกลว์ เข้ามาจากทางซอยละลายทรัพย์หักซ้ายนิดหน่อยจะเจอโรงแรมและร้าน เคยเขียนรีวิวขนมและเครื่องดื่มมาแล้ว คราวนี้พามากินอาหารกลางวันบ้าง ร้านนี้เคยพยายามอยากจะได้ไปกินฟรีกับ openrice แต่ดวงไม่มีเลยอดไป ราคาอาหารหลักที่นี่ส่วนใหญ่ก็สองร้อยอัพ พอเห็นดีลคุ้มๆ A la Carte 1 จาน + อาหารทานเล่น 1 จาน + ชาร้อน หรือ ชาเย็น 1 ถ้วย เหลือ 170 บาทจาก 340 บาท ก็เลยรีบซื้อไว้โดยพลัน A la Carte 1 จาน + อาหารทานเล่น 1 จาน จะเป็นชุดรู้สึกว่ามี 12 แบบให้เลือก ก็มีทั้งอาหารไทยและฝรั่ง ราคาเต็มคือ 250 บาท ไม่รวม service charge 10% และปกติชาที่นี่ก็เกือบร้อยแล้ว เรียกได้ว่าคุ้มจริ
A la Carte 1 จาน + อาหารทานเล่น 1 จาน จะเป็นชุดรู้สึกว่ามี 12 แบบให้เลือก ก็มีทั้งอาหารไทยและฝรั่ง ราคาเต็มคือ 250 บาท ไม่รวม service charge 10% และปกติชาที่นี่ก็เกือบร้อยแล้ว เรียกได้ว่าคุ้มจริงๆ

ดูไปดูมาเลือกได้เป็นข้าวไข่ข้นต้มยำกุ้ง ปอเปี๊ยะทอด และ orange ginger tea
ข้าวไข่ข้นต้มยำกุ้งจานนี้ชอบมากๆๆ กุ้งตัวไม่ใหญ่มากแต่สดดี เครื่องเยอะทั้งกุ้งและเห็ด รสชาติต้มยำเค็มนำตามมาด้วยเปรี้ยวเผ็ด ถ้าชิมน้ำเปล่าๆ อาจจะเค็มไปหน่อยแต่พอกินรวมกับข้าวและไข่แล้วพอดี เนื่องจากไม่ใช่ต้มยำแบบกับข้าว รสชาติก็เลยไม่จัดมาก แต่พอกินรวมกันทุกอย่างแล้วอร่อยดี จานนี้อิ่มมากๆๆๆ

ปอเปี๊ยะทอด ไส้วุ้นเส้น อันนี้อร่อยตามปกติ กรอบกำลังดี

ชารสชาติอ่อนๆ หอมนิดๆ แต่กลิ่นไม่ชัดเจนมาก เหมาะสำหรับคนชอบชาอ่อนๆ แต่ตอนแรกอ่านชื่อแล้วนึกว่ารสชาติส้มกะขิงจะชัดเจนกว่านี้ แต่อันนี้เหมือนไม่ค่อยมีรสเท่าไร แต่ก็อร่อยดีนะ

สรุป รสชาติอร่อย
บริการ โอเค
บรรยากาศ สบายๆ มีมุมส่วนตัว ไม่ดูหรูเวอร์เกินไป ให้ความรู้สึกเป็นกันเอง
ราคา ปานกลางถึงแพง ขึ้นอยู่กับเมนู
  • ข้าวไข่ข้นต้มยำกุ้ง
2013-09-07 37 瀏覽
ร้านนี้อยู่ที่ชั้น 1 ของโรงแรม โกลว์ ทรินิตี้ สีลมคะ่ จะเป็นร้านขายชาพร้อมอาหารฟิวชั่น ไม่ว่าจะเป็นลาบปลาแซลมอน ซีซาร์สลัด หรือพาสต้าต่างๆ แต่ที่ชอบที่สุดคือ ไก่ทอดตะไคร้ เพราะที่นี่ใช้ปีกไก่บน นำมาขูดให้เนื้อมารวมกันด้านบนเพื่อจะได้มีที่จับสะดวกเวลารับประทาน ไก่ที่นี่หมักเครื่องปรุงสมุนไพรอย่างพริกไทยดำ รากผักชี ตะไคร้ กระเทียม หมักข้ามคืนเพื่อให้เข้าเนื้อ แล้วนำไปทอดในไฟแรงๆ ให้สุกอร่อยกำลังดีค่ะ
2013-07-30
  • ไก่ทอดตะไคร้
ร้าน Peony ตั้งอยู่ในโรงแรม Glow Trinity ชั้น 1 ค่ะ ที่ร้านมีทั้งอาหาร เบเกอร์รี่หลากหลายเมนู และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือชาแสนอร่อยนานาชนิด ตั้งเป็นขวดสารพัดสีเรียงรายเหมือนขวดคอนเทคเลนส์ (ฮ่าาาา)ของหวานของทานแบบเต็มปากเต็มคำหน่อยค่ะ จัดมาเป็นวาฟเฟิลหอมๆ พร้อมครีมและสตอเบอรี่แบบเต็มๆ แป้งวาฟเฟิลร้อนนิดๆ นุ่มๆ หอมด้วย พร้อมครีมหวานๆ มันๆ ตัดด้วยสตอเบอรี่รสเปรี้ยวๆหวานๆ เข้ากันได้ดีค่ะราคาค่อนข้างสูงค่ะ แต่บรรยากาศดูดีมาก เป็นร้านน้ำชาที่น่านั่งสุดๆ
ร้านนี้โดดเด่นเรื่องชา และเมนูอาหารอิตาเลี่ยนค่ะ มีหลายสาขา วันนี้มาลองทานที่สาขา Trinity Complex สีลม ชั้น 1 ติดกับโรงแรม Glow บรรยากาศร้านสวยงาม นั่งสบาย มาทานมื้อเที่ยงกับเพื่อนๆค่ะ ตัวอย่างเมนูและราคาก็ประมาณร้านอาหารในห้างสรรพสินค้าค่ะ เริ่มด้วย สลัดยำทูน่า 180 บาท รสชาติกลมกล่อมเผ็ดกำลังดี ผักสดกรอบ แนะนำค่ะ ผักโขมอบชีส 150 บาท อร่อยแต่ปริมาณน้อยมาก ทำให้รู้สึกว่าแพงค่ะ สปาเก็ตตี้ซีฟู้ด 250 บาท ซอสอร่อยเข้มข้นดี มีเส้นสีดำด้วย มีหอยแมลงภู่สดตัวใหญ่ กุ้งสด และปลาหมึกสด แนะนำค่ะ Fish and Chips 220 บาท ทอดมาได้ดี ทั้งปลาและมันฝรั่ง ซอสก็รสดีค่ะ แบ่งๆกันทานโอเค แต่ถ้าทานคนเดียวทั้งจานคงเลี่ยนแล้วจบรา
Fish and Chips 220 บาท ทอดมาได้ดี ทั้งปลาและมันฝรั่ง ซอสก็รสดีค่ะ แบ่งๆกันทานโอเค แต่ถ้าทานคนเดียวทั้งจานคงเลี่ยนแล้วจบรายการอื่นแน่เลยค่ะ
ปลาแซลมอนอบชีสราดซอสซัลซ่า 250 บาท ปลาแซลมอนอบมาด้วยความสุกกำลังดี ทานกับซอสชีสก็อร่อยดีค่ะ แนะนำค่ะ
Mix Bruchetta 180 บาท มี 4 ชิ้น มาหั่นแบ่งๆกันทาน แต่ละหน้าอร่อยแตกต่างกัน ชอบ แนะนำค่ะ
อิ่มแล้วมาต่อของหวานกันค่ะ Peach Waffle 180 บาท วาฟเฟิลกรอบนอกนุ่มใน ไม่หวานมาก ปกติต้องเสิร์ฟกับวิปครีมแต่วันนี้วิปครีมหมดทางร้านเลยแถมเป็นไอศกรีมวนิลา ก็เย็นชื่นใจไปอีกแบบ พีชชิ้นใหญ่เต็มคำดีค่ะ Mix Fruit Waffle 220 บาท วาฟเฟิลรสชาติเหมือนกับจานก่อนหน้านี้แต่ผลไม้เป็นกล้วยหอม สตอเบอรี่และพีช เวลาชำระเงินมี Service Charge อีก 10% ค่ะ
สรุปความคิดเห็นเกี่ยวกับร้านนี้

1.รสชาติอาหารอร่อย
2.ราคาเทียบกับคุณภาพและปริมาณแล้วบางจานก็สมเหตุผล แต่บางจานก็แอบแพงไปค่ะ
3.การบริการดี แต่รู้สึกว่าหลังจากสั่งอาหารแล้วรอนานพอสมควรกว่าอาหารจะมาค่ะ
4.บรรยากาศร้านในห้องปรับอากาศ ตกแต่งสวยงาม นั่งสบาย ไม่แออัดค่ะ
  • สลัดยำทูน่า
  • Mix Bruchetta
  • สปาเก็ตตี้ซีฟู้ด
  • ปลาแซลมอนอบชีสราดซอสซัลซ่า
  • peach waffle
กลับมาอีกครั้งค่ะกับกิจกรรม “กิจกรรมก๊วนชวนกิน ครั้งที่ 12″ ค่ะ ซึ่งหลังจากได้รับคำเชิญจาก Openrice ให้ไปร่วมกิจกรรมที่ร้านน่ารักขนาดนี้ ออฟจะพลาดได้ไงใช่ไหมคะ ซึ่งร้าน Peony Tea Lounge (พีโอนี่ ที เลาจน์) ที่ไปรีวิวครั้งนี้ก็มีหลายสาขาค่ะ โดยสาขาที่มารีวิวครั้งนี้อยู่ที่ Trinity Complex สีลม ชั้น 1 ติดกับโรงแรม Glow การเดินทางสะดวกเพราะใกล้กับรถไฟฟ้าช่องนนทรี เดินมาง่ายมากเลยค่ะพอเดินเข้ามาในซอยพิพัฒน์ 2 แล้วจะเจอโรงแรมอยู่ทางซ้ายมือค่ะ ตัวร้านต้องเดินเข้ามาอีกหน่อยก็จะเจอค่ะ พอเห็นหน้าร้านแล้วก็แอบกรี๊ดกร๊าดในใจไม่ได้ค่ะ ด้วยความที่ร้านตกแต่งได้ดูดีมีสไตล์มากๆโต๊ะและเก้าอี้ต่างๆ ในร้านจะมีการเลือกสรรนำมาจัดวางอย่างลงตัว
โต๊ะและเก้าอี้ต่างๆ ในร้านจะมีการเลือกสรรนำมาจัดวางอย่างลงตัวค่ะ ร้านดูโปร่งและสบายๆดี เข้ามาในร้านจะเจอตู้เค้กก่อนเลยค่ะ ซึ่งก็มีเค้กเรียงรายให้เลือกเยอะเหมือนกันค่ะ
เมนูบรูเชตต้าที่เป็นขนมปังฝรั่งเศสหน้าต่างๆ เรียงรายมาให้สี่ชิ้น สี่หน้าด้วยกัน อันนี้ก็ถือเป็นเมนูดึงดูดสายตาได้ดีทีเดียวค่ะ เพราะสีสันสดใสตัดกันดีจริงๆ เริ่มต้นกันด้วยสีคริสมาสอย่างผักโขมและพริก+เบคอนทอดกรอบค่ะ ชิ้นนี้แห้งไปนิดนึงแต่รวมๆ แล้วโอเคค่ะ

ต่อกันด้วยเมนูแนะนำที่ออฟว่าทานแล้วอร่อยแบบลงตัวดีค่ะ เมนูนี้เป็นลาบแซลมอนซึ่งตัวแซลมอนรมควันนี่ก็สุกกำลังดีค่ะ ไม่แห้งเกินไป และรสชาติลาบก็จัดจ้านครบเครื่องมากๆค่ะ ทานคู่กับผักเครื่องเคียงก็ลงตัวดีค่ะ
มาถึงเมนูอาหารจานหลักกันบ้างค่ะ ขอเริ่มต้นด้วยเมนูสปาเก็ตตี้ค่ะ ซึ่งค่อนข้างทำให้ผิดหวังกับรสชาติทีเดียว เพราะออฟว่าจืดไปเยอะเลยค่ะ ถึงหน้าตาจะดูจัดจ้านใช้ได้อยู่ แต่รสชาติโดยรวมแล้วไม่ค่อยโอเคค่ะ ถึงแม้ว่าเค้าจะใส่เครื่องซีฟู๊ดมาให้เยอะมากๆเลยก็ตาม พยายามจะปรุงเกลือเข้าไปเพิ่มแล้วแต่ก็ไม่เข้าที่จริงๆค่ะ

เมนูสเต็กแซลมอนของทางร้านก็ชิ้นใหญ่ดีค่ะ แต่เนื้อด้านนอกแห้งกระด้างไปหน่อย ทางร้านแยกซอสเทอริยากิมาให้ ซึ่งออฟก็แอบคิดว่าถ้าเค้าทาซอสที่เนื้อแซลมอนตอนย่างด้วยน่าจะเข้าเนื้อกว่านี้ค่ะ เสิร์ฟมาคู่กับผักจัดสวยงามทีเดียวค่ะ

เมนูอาหารจานหลักที่ออฟคิดว่าโอเคสุดน่าจะเป็นเมนูนี้ค่ะ… สตูว์หมูราดข้าวห่อไข่ ด้วยรสชาติเข้มข้นของสตูหมู อันนี้จัดจ้าน ถึงเครื่องดีทีเดียวค่ะ ทานคู่กับข้าวก็เข้ากันพอดีค่ะ
ทานอาหารคาวกันไปจนเต็มเหนี่ยวแล้วก็อย่าลืมเผื่อท้องไว้สำหรับชาหอมๆ แสนอร่อยสไตล์อังกฤษของทางร้านนะคะ แต่ละกระปุกที่เรียงรายอยู่นี่เค้าใส่ตัวอย่างของชามาให้เลือกดม เพื่อสั่งทานค่ะ จะเห็นว่าเยอะมากๆ มีการใช้สีแบ่งกลุ่มด้วย เช่นสีแดงนี่จะเป็นชาผลไม้และส่วนที่ไม่มีแอลกอฮอล์ค่ะ
เมนูของหวานของทางร้านที่ดูจะเป็นเมนู Signature ซะแล้วเป็นสโคนค่ะ โดยในชุดนึงจะประกอบด้วยสโคน 2 ลูก ซึ่งมีให้เลือกตั้งแต่แบบธรรมดา, ลูกเกด, Peony Rose, ชาเขียว, Earl Grey มาพร้อมกับคล็อตเต็ดครีม และแยมสตอเบอร์รี่

เมนูเค้กส้มที่ทำให้ติดใจในความเนียนนุ่มของเนื้อเค้ก และหน้าส้มที่เปรี้ยวหวานกำลังดี เป็นเมนูเค้กที่ออฟติดใจมากๆค่ะ

เมนูบลูเบอร์รี่ชีสเค้กเป็นเมนูที่คุ้นตากันดีอยู่แล้ว ออฟเองก็เคยทำทานเองมาหลายครั้งแล้วค่ะ แต่ก็ต้องบอกว่าทางร้านทำออกมาได้ดีทีเดียว เนื้อแครกเกอร์ที่เป็นฐานอัดแน่นกำลังดี เข้ากันกับครีมชีสเนื้อเนียน และที่เด็ดคือบลูเบอร์รี่ที่ให้มาเยอะมากๆค่ะ
ขอขอบคุณทาง Openrice มากค่า ที่ทำให้ได้มาเจอร้านน่ารักๆ และของหวานอร่อยขนาดนี้
ขอบคุณพี่ดันที่ให้เกียรติมาด้วยกันครั้งนี่ด้วยค่ะ
ร้านนี้เป็นร้านที่ออฟตั้งใจจะไปทานวาฟเฟิลและเค้กอีกรอบแน่ๆค่ะ
ยังคิดอยู่ว่าถ้ามีเลี้ยงรุ่นหรือนัดกินข้าวกับเพื่อนๆ ร้านนี้จะเป็นหนึ่งในตัวเลือกเลยค่ะ
ชอบเค้กส้มมากๆ อยากทำเค้กได้เนื่อเนียนขนาดนั้นบ้าง
ไก่ตะไคร้ก็กรอบอร่อยเพลินๆมากค่ะ
  • เค้กส้ม
  • ไก่ทอดตะไคร้
วันนี้มาทานข้าวกับเพื่อนที่ Peony Tea Lounge ค่ะร้าน Peony Tea Lounge อยู่ที่ด้านล่างโรงแรม Glow สีลมค่ะหน้าร้านค่ะมุมนี่จัดชาไว้โชว์ค่ะชากลิ่นต่างๆค่ะมีให้เลือก หอมๆทั้งนั้นเลยทูน่าสไปซี่สลัดค่ะ ทานแล้วได้ความเฟรชของผัก พร้อมน้ำสลัดจิ๊ดจ๊าด เป็นจานแรกที่ดีทีเดียวเลยค่ะซุปเห็ดค่ะ รสชาติเข้มข้นทานคู่กับขนมปังค่ะลาบแซลม่อนค่ะ รสชาติจี๊ดจ๊าดหอมข้าวคั่วสุดๆบรูสเกตต้าหน้าต่างๆค่ะ ขนมปังกรอบดีมากค่ะ หน้าบรูสเกตต้าก็น่าทานทั้งนั้นเลยค่ะสปาเกตตี้ซีฟู๊ดค่ะ เส้นเหนียวนุ่ม ใส่เครื่องเต็ม ทั้งปลาหมึก หอย น้ำซอส อร่อยมากๆค่ะStay Gorgeous
หน้าร้านค่ะ
มุมนี่จัดชาไว้โชว์ค่ะ
Stay Gorgeous
เมื่อวานมีการจัดกิจกรรม "ก๊วนชวนกิน" กับ ทาง OpenRice วันนี้เลยมีโอกาสได้มาลองชิมอาหารฟิวชั่นสุดหรูที่ Peony Tea Lounge ไฮไลท์หลักของร้านนี้อยู่ที่ชา ซึ่งมีให้เลือกมากมายหลายกลิ่นกว่า 50 ชนิด!!! ขอบอกว่าลองดมหมดแล้ว หอมทุกกลิ่นเลย สามารถเลือกทานได้สองแบบ จะเป็นชาร้อน หรือ ชาเย็น เลยเลือกชาเลมอน แบบร้อน เพราะชาต้องดื่มแบบร้อนสิ ถึงจะหอมที่สุดชาที่ยกมาเสิร์ฟจะมีนาฬิกาทรายเล็กๆ น่ารักมาให้ด้วย จุดประสงค์ของมันคือ เอาไว้นับเวลาถอยหลังครับ พอถึงเวลาที่กำหนดก็พร้อมดื่มเพราะเป็นช่วงที่น้ำชาหอมที่สุดในส่วนของ Menu อาหาร จะแบบเป็นคอร์สครับ เลือกอย่างละ 1 เมนูจาก Appetizer Main Course และ Dessert Appetize

Appetizer จะแบ่งเป็น Appetizer per person(ทานคนเดียว) กับ Appetizer to share(สั่งมาทานร่วมกัน) เลยเลือกแบบ Appertizer to share เป็น Fried Chicken with Crispy Lemon Grass(ไก่ทอดตะไคร้) จานนี้อร่อยมากครับ ไก่ทอดไม่มันมาก เนื้อแห้งนิดหน่อย ทานคู่กับน้ำจิ้มหวานอร่อยดีครับ

อีกจานหนึ่งของ Appetizer to share คือ Mix Bruchetta ครับ เมนูนี้คือขนมปังหน้าต่างๆ รสชาติเหมือนพิซซ่า แต่รสอ่อนไปหน่อย ทานคู่กับซอสมะเขือเทศจะช่วยดึงรสสัมผัสได้ดีขึ้นครับ หน้าที่แนะนำคือหน้าผักโขม โรยมะเขือเทศลูำกเล็กไว้ด้านบน รสชาติกำลังดี

Main Course ของผมมื้อนี้ผมเลือก Steak Salmon Teriyaki แซลมอนชิ้นโตมาก มีเครื่องเคียงเป็นมันกับแครอท เนื้อปลาแซลมอนแห้งๆ ไปหน่อย แต่ก็ถือว่ากำลังดี สำหรับคนที่กำลังลดความอ้วน เพราะไม่มันเลย ส่วนซอสเทอริยากิจะมีแอลกอฮอผสมอยู่นิดหน่อย คนที่แพ้แอลกอฮอควรระวังหน่อยครับ นอกจากแซลมอนแล้ว ในจานยังมีซอสเห็ดทานควบคู่กันไป เข้ากันดีครับ

จบไปแล้วในส่วนของอาหาร ไปดู Dessert(เมนูของหวาน) กันต่อเลยครับ
เมนูของหวานประจำวันมี 3 อย่าง คือ Scone ,Skiny Orange cake และ Blueberry Cheese Cake
Scone จะมีให้เลือก 6 รสชาติ ที่ผมเลือกคือรสชาเชียว กับเอิลเกรครับ เนื้อสโคนร่วนไปหน่อยครับ ตอนตักแบ่งทาน เนื้อกลายเป็นทรายเลย แต่วิปคริปของทานร้านนั้นตรงข้ามกัน คือ แน่นมาก และหวานกำลังดี ผมให้วิปครีมที่นี่ชนะเลิศครับ

Skiny Orange cake เค้กส้มนี่เนื้อฟองน้ำครับ สำหรับคนที่ชอบทานเค้กนุ่มๆ ขอบอกว่าเมนูนี้ไม่ควรพลาด

สุดท้าย Blueberry Cheese Cake ให้หน้าบลูเบอรี่เยอะมาก จนไหลเยิ้มลงมาด้านล่างตามรูปเลย เมนูนี้ประทับใจมากครับ บลูเบอร์รี่เปลี้ยวกำลังดี เนื้อชีสหวานกลมกล่อม เข้ากันดีกับเค้กรสเค็มนิดๆ ด้านล่าง

มื้อนี้ประทับใจมากครับ ขอบคุณ OpenRice อีกครับ ที่ได้ให้โอกาสดีๆ อย่างนี้มาทานข้าวกับเพื่อน(เพื่อนชนะรางวัล เลยชวนมา)

เนื่องจากได้รับเชิญมาทานเลยไม่รู้ราคาที่แน่ชัดครับ
Appetizer ราคาต่อจานประมาณ 150-200 บาทครับ
Main Course ราคาต่อจานประมาณ 200-250 บาทครับ
สุดท้าย Dessert ราคาประมาณ 150 บาทครับ

นับว่าเป็นอาหารสุดหรูที่ราคาไม่แพงเลย สำหรับร้านใจกลางเมืองอย่างนี้ นอจจากนี้ยังหาไม่ยาก เดินเข้ามาในซอยพิพัฒน์ แล้วมองหาโรงแรม Glow Trinity Silom ร้านอยู่ด้้านหน้าชั้น 1 ครับ

ลองแวะกันมาทานได้ครับ
ขอบคุณครับ
ปลาไหล FHM
2013-03-28
  • Blueberry Cheese Cake
เนื่องจากได้เป็นผู้โชคดีได้ร่วมกิจกรรมกับ Openrice ในกิจกรรม Workshop กินขนมชงชา ที่ Peony Tea Lounge รู้สึกดีใจมากๆ เพราะชอบดื่มชาอยู่แล้ว แต่ไม่ค่อยรู้เรื่องเกี่ยวกับชาและการชงชาเลย ต้องขอขอบคุณ openrice ด้วย การไปเวิร์คช็อปครั้งนี้ทำให้ได้ความรู้เพิ่มเยอะเลยค่ะ Peony Tea Lounge มีหลายสาขานะคะ แต่ที่ไปกันวันนี้อยู่ที่ Glow Trinity Silom Hotel การเดินทาง ถือว่าสะดวกใช้ได้ สามารถมาทาง Bts ลงสถานี ศาลาแดง หรือ ช่องนนทรี แล้วเดินต่อมาหรือทางรถยนต์ มาทางถนนสีลม เข้าสีลมซอย 3 มีที่จอดรถเยอะพอสมควรร้านอยู่ชั้น 1 ตกแต่งด้วยกระจกสูงทั้งร้าน ทำให้ดูโปร่ง และแสงแดดเข้า ทำให้ร้านสว่าง ไม่อึดอัดบรรยากาศสบายๆ

บรรยากาศสบายๆ เหมาะกับการนั่งจิบชา กินขนม
จุดเด่นของร้าน คือ เรื่องชา เพราะฉะนั้นในร้านเลยมีชาหลายประเภทให้เลือก
มีทั้งดื่มที่ร้าน หรือซื้อกลับบ้าน เป็นแบบกระป๋องน่ารักทั้งนั้นเลย
รูปแรกเป็นช้อนสำหรับชิมชา น่ารักมากๆเลย
อีกสามรูปที่เหลือคือ ตัวอย่างของชาที่ทางร้านเลือกมาชงให้ชิมกัน

พึ่งรู้ว่าชาแต่ละชนิดมีส่วนผสมหลายอย่าง ที่ร้านนี้มีชารสแปลกๆเยอะมาก ชอบที่ใบชาสีสวยๆทั้งนั้น
รสชาติก็หลากหลายมีให้เลือกเยอะ ตามความชอบของแต่ละคน
เราชอบแบบอ่อนๆ ที่ชอบที่สุดก็คือ Summer Song ที่มีกลิ่นหอม และไม่ขมเกินไป
นอกจากชิมชาแล้วก็ต้องจิบคู่กับขนมด้วย ทางร้านเลือกให้เป็นชาเขียวคู่กับมาการองซากุระ
มาการองสีหวาน น่ารัก แล้วยังอร่อยมากเลย กรอบ เหนียว นุ่ม หวานกำลังดี ตัดกับความขมของชา เข้ากันสุดๆ
อีกเซทที่ได้ชิม คือ ชา Darjeeling คู่กับสโคน
สโคนเนื้อกำลังดี ไม่แห้งเกินไป หอมเนยหน่อยๆ รสชาติมันๆ กินคู่กับครีมและแยมหวานๆ อร่อยมาก
ยิ่งจิบชาคู่กันไปด้วยนะ ยิ่งเพิ่มความอร่อยเข้าไปอีก
ชา นอกจากจะชงเป็นชาร้อนแล้ว ยังเอามาปั่นกับพีชได้ด้วย
ออกมาเป็น Royal Star Frappe เครื่องดื่มสูตรพิเศษของร้าน ที่อร่อยถูกใจมากๆ
รสชาติจะออกเปรี้ยวๆหวานๆ เย็นๆ ดื่มแล้วชื่นใจดี
ตัวอย่างเมนูเซทน้ำชาของร้าน

สรุปแล้วชอบ Workshop ครั้งนี้มาก ทั้งได้ความรู้ อย่างเช่น ประวัติของชาแต่ละชนิด ,
วิธีการชงชาแต่ละชนิดที่ไม่เหมือนกันทั้งอุณหภูิมิของน้ำร้อนและเวลาที่ใช้
แล้วยังได้ชิมชาและขนมอร่อยๆด้วย

สำหรับใครที่มองหาที่นั่งคุยเล่นกับเพื่อนๆ ที่นี่เหมาะเลย ร้านน่านั่ง มีชาให้เลือกเยอะและที่สำคัญขนมอร่อย
ติดใจขนมมากๆ วันหลังไปอุดหนุนแน่นอน

• ชาร้อน
  • Royal Star Frappe
  • Scone
  • Macaron
วันนี้จะพาไปกินขนมที่ร้าน Peony เข้าจากสีลมซอย 5 หรือละลายทรัพย์ เดินฝ่านักช็อปไปจนสุดซอยจะเห็นร้านอยู่ในโรงแรม Glow นอกจากเบเกอรี่อย่างสโคน วัฟเฟิล และเค้ก ก็ยังมีมื้อหนักอย่างแซนด์วิช สลัด สปาเก็ตตี้ด้วย สรุปพนักงานต้อนรับดีอธิบายเยอะ แนะนำชา (ให้ดมด้วยหอมดี )ราคาค่อนข้างสูง อาหารจานหลัก 200 บาทขึ้น มีเซอร์วิส ชาร์จรสชาติ อร่อย เนื้อเค้กไม่แห้งเกินไป และไม่หวานมาก เค้กมีให้เลือกไม่ค่อยเยอะ ชาหลากหลายส่วนใหญ่แก้วละ 100 อัพ แม้เป็นร้านชา แต่ก็มีกาแฟให้เลือกนะบรรยากาศ ตกแต่งสวย เหมาะนั่งชิลล์ๆ อ่านหนังสือยามบ่าย
สรุป