2012-09-17
ใกล้เลิกงานแล้ว ไม่รู้จะไปไหนดี คุณเพื่อนเกิดอยากทานอาหารญี่ปุ่นขึ้นมาค่ะ นาง Request อาหารญี่ปุ่น ราคาถูก อร่อย ใกล้ BTS แต่ไม่เอา Kobune...โจทย์ยากอีกละ - -*นั่งคิดอยู่แปป ร้านนี้ก้อวิ้งเข้ามาในต่อมรับรสเลยค่ะ 555+ "Yamane" นั่นเอง ตรงตามโจทย์เป๊ะ! การเดินทาง ร้านนี้ตั้งอยู่ที่สยามสแควร์ซอย 10 ค่ะ ลง BTS สยาม เดินเข้ามาทาง Digital Gateway ก้อได้ค่ะ เดินลงมาแล้วข้ามถนนไปฝั่งตรงข้าม เลี้ยวเข้าซอยไปนิดเดียวก้อถึงละค่ะ จุดสังเกตุตรงหัวมุมซอยจะมีร้าน Etude อยู่จ้า รับรองหาไม่ยาก บรรยากาศร้าน ภายในร้านจะแบ่งออกเป็น 2 ชั้น โดยปกติถ้าคนไม่เยอะจริงๆ เราจะเลือกนั่งชั้นล่าง เพราะข้างบนแอร์ไม่ค่อยเย็นมากเท่าไหร่ง่ะ ตก
บรรยากาศร้าน ภายในร้านจะแบ่งออกเป็น 2 ชั้น โดยปกติถ้าคนไม่เยอะจริงๆ เราจะเลือกนั่งชั้นล่าง เพราะข้างบนแอร์ไม่ค่อยเย็นมากเท่าไหร่ง่ะ ตกแต่งเรียบๆ ดูสะอาดสะอ้านดีค่ะ ที่นั่งจะเบียดกันนิดนึง เนื่องจากพื้นที่ในร้านไม่ค่อยกว้างมากนักค่ะ คนก้อเยอะด้วย
ขอเริ่มจากเครื่องดื่มเลยดีกว่า "ชาเขียวเย็น" แก้วนี้ราคา 25 บาทค่ะ Refill ได้ตลอดจ้า
ชุดนี้จะประกอบไปด้วยข้าวหน้าปลาดิบรวม ไข่ตุ๋น ยำผัก และซุปมิโซะค่ะ ในจานก้อจะมีปลาดิบประเภทต่างๆ อาทิ ปลาแซลมอน ปลากระพงแดง กุ้ง ไข่หวาน ปลาหมึก ปูอัด ขอบอกว่าถึงจะไม่ใช่ร้านอาหารญี่ปุ่นระดับขึ้นห้าง แต่ความสดก้อใช้ได้นะคะ และที่เป็นปลื้มคือไข่ตุ๋นที่มาในเซ็ทค่ะ อร่อย เนียนลิ้นสุดๆ ต้องทานตอนร้อนๆนะคะ เริ่ด! set นี้แค่ 195 บาทจ้า
ในชุดนี้จะมีข้าวปั้นหน้าปลาดิบหน้าต่างๆ เช่น ปูอัด กุ้ง ปลาหมึก ไข่หวาน ปลาดิบต่างๆ ชุดนี้มีทั้งหมด 8 ชิ้นค่ะ ราคา 180 บาท
การบริการของพนักงานดีค่ะ ถึงแม้คนจะเยอะแต่ก้อรออาหารไม่นาน จะมีแอบเติมน้ำชาให้ช้าบ้างนิดนึง แต่ก้อม่ะเปนไรค่ะ เข้าใจว่าคนเยอะ บริการช้าบ้างอารัยบ้าง ร้านนี้เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นคุณภาพดี ราคาถูกอีกร้านที่อยากจะแนะนำให้เพื่อนๆไปลองทานกันดูค่ะ