2011-07-16
เชียงใหม่มีร้านเค้กมากมายค่ะ เพื่อนๆที่มาเที่ยวเชียงใหม่เคยกินร้านเก่าแก่ร้านนี้รึยังคะ ชื่อร้าน "Fern Forest" เข้าไปภายในร้านประหนึ่งอยู่ในสวนป่าใบเฟิร์นสมชื่อค่ะ เพราะร่มรื่นและเย็นชุ่มชื่นไปด้วยต้นเฟิร์นนานาพันธุ์ มีโต๊ะไม้เก้าอี้ไม้เรียงราย ให้บรรยากาศจิบชากินเค้กในสวนหลังบ้านได้ดีทีเดียวค่ะ ว่าแล้วก็ลองเดินไปดูที่ตู้เค้ก ว้าวววว มีเค้กมากมายเลยค่ะ น่ากินทั้งนั้น เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ราคาก็ไม่แพงมาก 50-80 บาทเท่านั้น ทั้งเค้กมะพร้าว บราวนี่ เครปเค้ก เค้กแครอท เค้กสตรอว์เบอร์รี เค้กช็อกโกแลต เราสั่งมาลองกัน 3 อย่างค่ะ ตามไปชิมกันนะคะ "บานอฟฟี่" เค้กขึ้นชื่อของที่นี่เค้าล่ะค่ะ ฐานแป้งบางๆกรุบกรอบ กล้วยหอมชิ้นใหญ่คลุกเคล้ากับคารา
"พายแอปเปิ้ล" อันนี้ก็หอมกลิ่นอบเชยลอยมาแต่ไกลเลยค่ะ เสิร์ฟอุ่นๆ แป้งพายบางนุ่มๆกรอบๆ ไส้แอปเปิ้ลชิ้นเล็กๆเยอะมาก เนื้อแอปเปิ้ลนุ่มกำลังดี หวานอ่อนๆ เข้ากันได้ดีกับแป้งพาย
"ช็อกโกแลตลาวา" เนื้อช็อกแน่นหนึบ หวานเข้มข้น มีลาวาไหลเยิ้มออกมา แต่ไม่มากเท่าไร ละเลียดกินคู่กับวิปครีม
ร้านนี้ยังมีชา กาแฟ และน้ำผลไม้สดๆเสิร์ฟมาในแก้วทรงสูงให้ได้ชื่นใจด้วย ลองสั่ง "น้ำเสาวรส" ดู ได้ทั้งรสและกลิ่นหอมของเสาวรสเต็มๆ เปรี้ยวอมหวานสดชื่นดี