2016-05-01
วันนี้เลิกงานดึก หมดพลัง เลยขอไปเติมพลังที่ร้าน "ข้าวต้มจอมพลัง" ศรีราชาสักหน่อยค่ะ ร้านอยู่ติดถนนสุขุมวิท ก่อนเลี้ยวเข้าเทศบาลศรีราชา ร้านนี้คนมาทานเยอะ แต่ก็มีที่นั่งพอในการรองรับลูกค้า และไฮไลต์ของที่นี่เค้าจะเป็นซุปเห็ดหอมที่ขึ้นชื่อ เราเองก็ไม่พลาดที่จะสั่งเมนูนี้ เวลาที่มาทานทุกครั้งค่ะซุปเห็ดหอมถ้วยใหญ่ ที่มีเห็ดหอมแน่นเต็มชาม ตุ๋นจนเนื้อเห็ดหอมนุ่มชุ่มน้ำซุปสุดๆ ในส่วนของน้ำซุปก็เข้มข้นกล่อมกล่อม เพราะมีกระดูกหมูเนื้อละเอียดอยู่ในชามด้วย เพราะฉะนั้นน้ำซุปจึงได้ความหอมของเห็ด และได้ความอร่อยเข้มข้นจากกระดูกหมู ทานแล้วก็วางช้อนไม่ลง เพราะอยากซดน้ำซุปร้อนๆ อยู่เรื่อยๆข้าวต้มของเค้าเหมือนจะใส่ใบเตยด้วย ดูจากสีของน้ำข้าวต้มนะคะข้าวสวยก็จ
ซุปเห็ดหอม
ข้าวต้ม
ข้าวสวย
ยำปลาสลิด
ผัดผักบุ้งหมูกรอบ
ผัดกระเพราะไข่เยี่ยวม้า
สรุปค่าเสียหายรอบนี้ กินจนอิ่มหนำ หมดไปแค่ 320 บาท ถูกเกินอิ่มจริงๆ ค่ะ