2013-06-22
ใครที่ไปเขาใหญ่ น่าจะต้องผ่านปราสาทโบราณหลังใหญ่โดดเด่นสะดุดตาแห่งนี้แน่ๆ ค่ะ The Smoke House หรือ บ้านรมควัน สถานที่นี้เป็นที่หมายปองของทั้งบรรดาช่างภาพและนักชิมค่ะ เนื่องจากมีมุมถ่ายรูปสวยๆ มากมาย แถมบรรยากาศตอนกลางวันและกลางคืนก็ให้อารมณ์ที่แตกต่างกันเลยค่ะส่วนที่บอกว่าเป็นที่หมายปองของนักชิมนั้น ก็ที่นี่เค้าเป็นร้านอาหารที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในย่านเขาใหญ่เลยค่ะ ภายในร้านก็กว้างขวางมาก มีแบ่งโซนไว้หลายโซน ทั้งตู้ขนมเค้ก โซนไวน์ต่างๆ ของ Wine Connection และโซนบาร์เครื่องดื่มบนประภาคาร บรรยากาศดีมากๆ ค่ะมื้อเย็นเราเลือกนั่งภายในร้านค่ะ เนื่องจากเรามาก่อน 1 ทุ่ม คนยังไม่เยอะค่ะ นั่งในร้านถ่ายรูปเล่นกันได้สบายเลย
และโซนบาร์เครื่องดื่มบนประภาคาร บรรยากาศดีมากๆ ค่ะ มื้อเย็นเราเลือกนั่งภายในร้านค่ะ เนื่องจากเรามาก่อน 1 ทุ่ม คนยังไม่เยอะค่ะ
นั่งในร้านถ่ายรูปเล่นกันได้สบายเลย เราสั่งอาหารมาแค่ 3 อย่าง
เนื่องจากยังไม่แน่ใจว่าปริมาณต่อจานจะมากน้อยขนาดไหน กลัวทานไม่หมด ระหว่างรออาหาร จะมีขนมปังมาเสริฟ์ก่อนนะคะ นั่งทานเพลินระหว่างรอได้
เรามัวแต่ถ่ายรูปเล่นกันอยู่เลยไม่ได้ทานเลย จานแรกมาแล้วค่ะ Salmon Salad (345 บาท) หน้าตาสวยงามน่าทานมากๆ ค่ะ
ราคาแอบแพงอยู่เหมือนกัน แต่ปริมาณปลาแซลม่อนที่ให้มาถือว่าค่อนข้างสมราคานะคะ จานถัดมา Spaghetti Carbonara (290 บาท) ค่อนข้างเข้มข้นทีเดียวนะจานนี้
ปริมาณเยอะพอสมควร ทานไปได้ครึ่งนึงเริ่มแอบเลี่ยนค่ะ
นี่สิสุดยอด จานนี้ปลาบปลื้มค่ะ AUS. Rack of Lamb (890 บาท)
ขาแกะเนื้อนุ่มมาก และกลิ่นไม่แรงอย่างที่คิดค่ะ ตอนสั่งไม่ได้บอกเค้าว่าเอาสุกระดับไหน
ได้มาแบบในรูปเลยค่ะ จานนี้แพงแต่อร่อยค่ะ ทานอาหารอิ่มแล้ว แต่คิดว่าจะดื่มต่อค่ะ แอบเดินไปดูมุมไวน์ มีให้เลือกเยอะจนตาลาย
แต่พอดีเราไม่ใช่คอไวน์น่ะสิคะ เลยขอย้ายโต๊ะออกไปสั้งเบียร์ดื่มที่ด้านนอกค่ะ
ตอนกลางคืนบรรยากาศดี มีดนตรีสดเล่นด้วยนะคะ สุดท้ายก็สั่งเบียร์ที่คุ้นเคยค่ะ Hoegaarden (แก้วเล็ก 190 บาท)
และ Paulaner Dunkel (ขวด 220 บาท) บรรยากาศด้านนอกร้านตอนกลางคืนคึกคักมากค่ะ คงเป็นเพราะมีดนตรีสดเล่นด้วย
แถมตอนกลางคืนก็อากาศดี คนเลยนั่งด้านนอกเยอะเลยค่ะ
ท้องอิ่ม แถมอารมณ์ดี ค่าเสียหายมื้อนี้ 2,175 บาทค่ะ