ร้าน  ครัวชุกโดน  กาญจนบุรี  เป็นร้านอาหารเก่าแก่  ที่มีชื่องเสียงโด่งดังของเมืองกาญจน์มานานแล้วครับ  นานๆทีเจ้าของบล็อกจะได้มีโอกาสมาเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี  ก็เลยต้องมาตามรอยซะหน่อยครับร้าน  ครัวชุกโดน  กาญจนบุรี  เป็นร้านอาหารริมแม่น้ำแคว  ตั้งอยู่ในอำเภอเมือง  กาญจนบุรี  ครับ  ทางไปค่อนข้างจะซอกแซกนิดนึงนะครับ  เพราะอยู่ในอำเภอเมือง รถขวักไขว่  บ้านเรือนค่อนข้างจะหนาตมนิดหน่อย  แล้วยังเป็นร้านริมแม่น้ำแควด้วย ต้องแยกออกจากถนนแสง – ชูโต  ซึ่งเป็นถนนหลักผ่านกลางอำเภอเมืองกาญจนบุรี  แล้วเข้าซอยไปอีกนิดนึงครับตัวร้าน  ครัวชุกโดน  กาญจนบุรี  จะแบ่งเป็นสองส่วนนะครับ  คือ  ในเรือนแพลอยอยู่ในแม่น้ำแคว  กับมีโต๊

ตัวร้าน  ครัวชุกโดน  กาญจนบุรี  จะแบ่งเป็นสองส่วนนะครับ  คือ  ในเรือนแพลอยอยู่ในแม่น้ำแคว  กับมีโต๊ะนั่งทั้งในร่มและกลางแจ้งบนฝั่งด้วยครับ

(ไปทานมาซักพักนึงแล้ว  ไม่แน่ใจว่าทางร้านปรับราคาหรือเปล่า  เลยไม่ได้ใส่ราคาไว้ด้วยนะครับ)

ยำกระเพาะปลา

กระเพราะปลากรอบ  ไม่เหม็นหืนครับ น้ำยำเผ็ดๆ  เปรี้ยวๆ  ตัดกับรสชาติมันๆของของทอดต่างๆ  ได้ดีเชียวครับ

ปลาแรดทอดกระเทียม

ปลาทอดกรอบสะใจมากกกก  เนื้อหวานครับ  ชอบทานครีบปลาแรดทอดแบบกรอบๆมากครับ  น้ำจิ้มก็เด็ดนะครับ

เมนูนี้จำไม่ได้ว่าเป็นอะไร  แต่น่าจะเป็นปลาทอดกรอบผัดฉ่าจานร้อน

ปลาให้มาน้อยไปหน่อยครับ  แต่ถ้าเป็นเมนูผัดฉ่าหรือผัดเครื่องสมุนไพรแบบนี้  เจ้าของบล็อกโปรดกินเครื่องมากกว่าเนื้อสัตว์ครับ  ทั้งเผ็ด  ทั้งร้อน  สะใจดีครับ

ต้มยำกุ้งใหญ่มะพร้าวอ่อน

เมนูนี้รสชาติสะใจครับ  เปรี้ยว  เผ็ด  แล้วมันจะได้รสนัวๆของของต้มยำน้ำข้นด้วยนะครับ  คลุกข้าวสวยร้อนๆฟินสุดครับ
2022-02-17
等候時間
1 分鐘 (堂食)
慶祝紀念
生日
  • ต้มยำกุ้งใหญ่มะพร้าวอ่อน
  • ปลาแรดทอดกระเทียม
  • ยำกระเพาะปลา
ครัวชุกโดน ร้านอาหารที่น่ามาโดนอีกร้านนึงของกาญจนบุรีค่ะ การเดินทางก็ไม่ยากเลยค่ะ ให้สังเกตแยกชุกโดนไว้ ถ้าเจอเลี้ยวซ้ายเข้ามาตามทางเลยค่ะ ร้านจะอยู่ติดกับท่าเทียบเรือชุกโดนเลยค่ะครัวชุกโดนอยู่ติดริมแม่น้ำแม่กลอง มีพื้นที่ 2 ส่วน ทั้งบนบกและบนน้ำนะคะ มาถึงที่แล้วก็ต้องทานบนแพแน่นอนค่ะ ช่วงที่ไปถึงเพิ่ง 5 โมงเย็นนิดๆ แดดยังแรงอยู่เลย บนแพเลยต้องมีผ้าใบคลุมกันแดดด้านข้างไว้ แต่ก็มีลูกค้าจับจองที่นั่งหลายโต๊ะแล้วนะคะ ระหว่างเดินเข้ามาในร้านก็จะเจอโซนทะเลเผาอยู่หน้าร้านเลยค่ะ ส่งกลิ่นยั่วยวนมาเชียวเราเลือกนั่งริมแม่น้ำเลยค่ะ ชมผ้าใบไปพลางๆ ก่อน เลือกโต๊ะได้แล้ว พนักงานก็ทารับออเดอร์ค่ะ ป้ายเมนูแนะนำมีให้เห็นทุกระยะสายตา แต่เรามาแค่

เราเลือกนั่งริมแม่น้ำเลยค่ะ ชมผ้าใบไปพลางๆ ก่อน เลือกโต๊ะได้แล้ว พนักงานก็ทารับออเดอร์ค่ะ ป้ายเมนูแนะนำมีให้เห็นทุกระยะสายตา แต่เรามาแค่ 3 คน ก็เลยต้องเลือกสั่งกันนิดนึงค่ะ ให้โควต้าสั่งคนละอย่าง ได้มาตามนี้ค่ะ

- แกงคั่วหอยขม มาแบบหอยเต็มๆ ชามเลยค่ะ รสชาติไม่แรงจัดมากแบบแกงใต้นะคะ ใส่กะทิค่อยข้างเยอะทีเดียว น้ำแกงข้นมากกก ก็ถึงเครื่องดีค่ะ แต่ไม่เผ็ดแรงจัด เข้มข้นใช้ได้ หอยเต็มคำ ราคา 100 บาท

- ปลากระพงทอดน้ำปลา ปลาทอดมากรอบมากก แต่นุ่มใน น้ำราดหวานนิดๆ เราชอบรสจัดนิดนึง เลยต้องแนมด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ด แต่ไม่จิ้มก็อร่อยแล้วนะคะ ชอบเมนูนี้ที่สุดละ ทานเพลิน ราคา 220 บาท

- ไข่ตุ๋นเนื้อปูหม้อไฟ สั่งเมนูนี้ เพราะอยากละเลียดไข่ตุ๋นเบาๆ เคล้าบรรยากาศยามเย็น มาเสิร์ฟช้าสุด เกือบอิ่มละ ไข่ตุ๋นมาร้อนๆ ใส่สาหร่ายมาด้วย เนื้อปูก็ใส่มาประมาณนึงค่ะ แต่ทานไม่เพลินละค่ะ เพราะเริ่มอิ่มแล้ว จะทานเล่นก็...เค็มไปนิดค่ะ ถ้าลดเค็มลง คงทานเพลินแน่ๆ ราคา 140 บาท

ช่วงเวลาที่ไข่ตุ๋นมาเสิร์ฟทางร้านก็เริ่มเปิดผ้าใบ เปิดหลังคาบางส่วน นั่งทานอาหารไป ชมพระอาทิตย์ตกดินไป ก็ได้บรรยากาศดีทีเดียวค่ะ

ในส่วนของการบริการ เราว่าบริการดีค่ะ ใส่ใจลูกค้าดี อาหารก็อร่อยราคาไม่แพงด้วยค่ะ

ไข่ตุ๋นเนื้อปูหม้อไฟ
฿ 100
฿ 220
ร้านครัวชุกโดนเป็นร้านอาหารริมแม่น้ำแควเลยค่ะ ตรงนี้บรรยากาศดีมาก มีส่วนที่เป็นแพยื่นไปในน้ำด้วยค่ะ ลมพัดเย็นสบาย เมนูอาหารมีหลากหลายเริ่มต้นที่ไม่แพงจนแพงก็มี ขึ้นอยู่กับวัตถุดิบล่ะค่ะ ที่นี่จะมีอาหารทะเลสดๆด้วย เรามากันหลายคนสั่งอาหารมาดังนี้- กุ้งซอสมะขาม ได้กุ้งตัวใหญ่ๆมา 4 ตัว เนื้อสด เด้งดีมากค่ะ น้ำซอสก็อร่อย โอเคเลย ราคาจานละ 300 กว่าบาท (จำแน่นอนไม่ได้)- ปูนิ่มผัดผงกะหรี่ ให้เยอะดี แต่รสชาติออกเค็มไปหน่อยค่ะจานนี้- ต้มยำปลากระพง เนื้อปลาก้างเยอะไปหน่อย รสชาติดีค่ะ- ยำสามทัพ มีปลาหมึก หอยนางรม กุ้ง ทานกับเครื่องเคียงหอมเจียวทอดกับใบกระถิน อร่อยดีค่ะบริการดีค่ะ เสียอย่างเดียวที่จอดรถหาจอดยากมากๆค่ะ ทางเข้ามาก็ไ
บริการดีค่ะ เสียอย่างเดียวที่จอดรถหาจอดยากมากๆค่ะ ทางเข้ามาก็ไม่สะดวก
  • หอยทอดกระทะร้อน
  • กุ้งซอสมะขาม
เป็นคนชอบแกงคั่วหอยขม ตระเวณไปทุกที่ทุกภาค ภาคใต้ก็อร่อยจัดจ้านไปอีกแบบ แล้วมาเจอรสชาติแปลกกว่าที่อื่น. ร้านครัวชุกโดน อร่อย ประท้บใจครับ
堂食
ปิดท้ายมื้อสุดท้ายก่อนเดินทางกลับกรุง ขึ้นรถต๊อกๆกันไปที่ครัวชุกโดน ด้วยความที่เป็นวันอาทิตย์มื้อเที่ยง คนเลยเยอะมว๊ากกกกกก กว่าจะไปถึงร้านก็นาน หาที่จอดรถไม่มี ว้า!แย่จัง แค่เจอคนเยอะ บอกเลยว่าหมดอารมณ์กินล่ะร้านนี้มีที่นั่งมากมายมากๆ ทั้งบนบกและในแพ ในแพก็มีตั้งหลายแพ ทั้งแพติดบก ต่อๆไป ถึง 2-3 แพ เมนูไม่รู้มีกี่เมนู ทยอยๆกันมา ครานี้นั่งกันเป็นโต๊ะจีนล่ะค่ะ โต๊ะกลมๆ นั่งเกือบสิบคนทั้งหมดเท่าที่ถ่ายมาได้ก็มี หลนปลาเค็ม แกงคั่วหอยขม ปลานึ่งมะนาว ทอดมัน ยำสามกรอบ หอยทอดกระทะร้อน ทะเลหม้อไฟ คะน้าปลาเค็มและไข่ตุ๋นทรงเครื่องเท่าที่กินมานะคะ ร้านนี้ไม่ค่อยปลื้มไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่ค่ะ เพราะว่าคนเยอะมากเกินไป ด้วยความที่เป็นคนที่ไม่ชอบเจ

หอยทอดกระทะร้อน

ปลานึ่งมะนาว

ทะเลหม้อไฟ

แกงคั่วหอมขม

คะน้าปลาเค็ม

หลนปลาเค็ม

ทอดมัน

ยำสามกรอบ

เท่าที่กินมานะคะ ร้านนี้ไม่ค่อยปลื้มไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่ค่ะ เพราะว่าคนเยอะมากเกินไป ด้วยความที่เป็นคนที่ไม่ชอบเจอคนเยอะ แบบเยอะจนล้นอ่ะค่ะอันนี้เป็นประเด็นสำคัญเลยค่ะ อีกอย่างคืออาหารไม่ค่อยโอเคอ่ะค่ะ ความรู้สึกคือแบบธรรมดาค่ะ คือเราก็ไม่รู้ว่าปกติเขาเป็นยังไง หรือเพราะวันนี้คนเยอะมากเลยเกิดข้อผิดพลาดก็ไม่ทราบได้นะคะ อันนี้เป็นความรู้สึกส่วนตัว แต่เราก็ยังคงแนะนำให้ไปเที่ยวให้ไปลองด้วยตัวเองนะคะ  อย่างว่าต่างคนต่างใจต่างคนต่างชอบค่ะ

แต่ถ้าพูดถึงความสดใหม่ล่ะก็ โอเคเลยค่ะ

แต่เท่าที่อ่านรีวิวคนอื่นๆว่าอร่อย อาจเป็นเพราะวันนั้นที่เราไปคนเยอะมากกกกกกกก
等候時間
40 分鐘 (堂食)
"ครัวชุกโดน" ร้านอาหารบนแพริมน้ำ ก่อนเข้าตัวเมืองกาญจนบุรี ตั้งอยู่บนถนนไชยชุมพลมาจากกรุงเทพฯ วิ่งมาบนถนนแสงชูโตให้เลี้ยวซ้ายที่สี่แยกชุกโดน มีป้ายชี้เข้าร้าน ขับเข้ามาจะผ่านตลาดชุกโดนให้ตรงเข้ามาสุดถนนจะเป็นท่าเทียบเรือชุกโดน ด้านขวามือจะเป็นร้านครัวชุกโดน รู้สึกว่าใกล้ ๆ มีหาดทรายชุกโดนด้วยนะ แต่ทนความร้อนไม่ไหวต้องขอผ่านบรรยากาศร้านอยู่บนแพ แพขนาดใหญ่ 4 แพที่เชื่อมถึงกันอยู่ เวลามีเรือขับผ่านมาแรง ๆ แพกระทบกันเสียงดัง การบริการรวดเร็ว ดูพนักงานดูวุ่นวานกันทุกคนเลย"ข้าวผัดปู" ข้าวผัดรสชาติธรรมดาแต่ข้าวแข็งมาก เนื้อปูใส่มาให้นิดหน่อย มีทั้งแบบจานเล็กจานใหญ่ จานนี้น่าจะจานเล็กนะ เราสั่งข้าวเปล่ามาอีก 1 โถด้วย 3/5"กุ้งอบ
ข้าวผัดปู
กุ้งอบวุ้นเส้น
"กุ้งอบวุ้นเส้น" กุ้งอบวุ้นเส้นตัวโตให้ 2 ตัวพอสวยงาม วุ้นเส้นไม่แข็งไม่อืดไป อูมามิมั๊กมาก 4/5
ต้มยำปลาคัง
"ต้มยำปลาคัง" ต้องออกตัวก่อนว่าไม่เคยเห็นหน้าปลาคังมาก่อน 555 ต้มยำรสชาติแซ่บมาก เปรี้ยวเผ็ดแบบจี๊ดจ๊าด ปลาคังสด(แน่สิอยู่ริมแม่น้ำนิน่า) มาแบบหม้อไฟ 4/5
ข้อไก่/เอ็นไก่ทอด
"ข้อไก่/เอ็นไก่ ทอด" เมนูนี้ดูกรอบดี ทานคู่กับน้ำจิ้มไก่ 3/5
ซีฟู๊ดกะทะร้อน
"ซีฟู๊ดกะทะร้อน" เมนูนี้เป็น Signature นะ ซีฟู๊ดผัดฉ่ามาในกะทะร้อน พนักงานมาเสริ์ฟจะมาพร้อมกลิ่นผัดฉ่าอย่างรุนแรง ฮ่าา โต๊ะไหนสั่งมาทีกลิ่นฉุนไอกันทั่วแพ เห็นโต๊ะอื่นมาเสิร์ฟแล้วไอกันทั่วแพรู้สึกละอายใจเลยที่สั่ง 555 แต่ถึงตาโต๊ะเราพนักงานบอกไม่ต้องกลัวครับกะทะนี้กลิ่นไม่แรงมาก รู้สึกดีมากถ้ากะทะร้อนมาก ๆ น้ำมันจะกระเด็นเยอะ 5/5
ยำเห็ดโคน
"ยำเห็ดโคน" (ราคา 300 บาท) ช่วงนี้เป็นช่วงน่าเห็ดโคนสามารถสั่งเมนูเห็ดโคนแบบตามใจได้ แต่ราคาก็ประมาณนี้นะคะ ชอบอาหารร้านนี้แซ่บจริง ยำเปรี้ยวจี๊ด อร่อยมากค่ะ 4/5
ยำปลาดุกฟู
"ยำปลาดุกฟู" มาจานสุดท้าย ยำปลาดุกฟูกรอบ ๆ เมนูนี้ยังคงความแซ่บแบบเปรี้ยวเผ็ดไว้ 4/5
2014-10-11
等候時間
10 分鐘 (堂食)
ข้าวผัดปู
ข้อไก่/เอ็นไก่ทอด
ยำเห็ดโคน
฿ 300
ยำปลาดุกฟู
ปีนี้ปีกาญของแท้เลย คะไปได้หลายรอบเลย ไม่ทันไรก็แวะมากินร้านนี้อีกครั้งแล้วคะร้าน ครัวชุกโดนจากกรุงเทพเราก็มาตามทางที่มาตัวเมืองกาญ เลยคะ จนถึง สี่แยกชุกโดน ก็เลี้ยวซ้ายเข้าไป ตรงไปตามทางเลยคะ แล้ว จะเจอครัวอยู่ริมน้ำเลยร้าน มีที่นั่งทั้งบนแพ แล้วก็ก็ข้างล่างแพ แต่เราไปแพเต็มเลยก็เลย นั่งข้างล่างแทนเมนูเขาก็เป็นอาหาร ไทยทั่วไปคะ แต่เขาก็จะมีอาหารป่า แกงป่าอยู่คะอาหารแนะนำเขาตามลิสต์เลย ราคาไม่แพงนะเมนูโปรดเรา แกงคั่วหอยขม (85B) ชอบเมนูนี้มาก แกงรสอร่อยคะ เข้มข้นกำลังดีใส่ชะอม อะไรกินแล้วหอมดีคะส่วนหอยเขาแกะมาให้แล้ว ตัวไม่ใหญ่มาก แต่กรุบกรุบดี ปลากระพง ทอดน้ำปลา (190B) ปลาตัวไม่ใหญ่คะ แล้วเขาทอดทั้งตัว

ร้าน ครัวชุกโดน

ใส่ชะอม อะไรกินแล้วหอมดีคะ
แกงคั่วหอยขม
ปลากระพง ทอดน้ำปลา (190B) ปลาตัวไม่ใหญ่คะ แล้วเขาทอดทั้งตัวเลย กรอบดีกินได้ทั้งตัวเลย
แต่เขาไม่มีน้ำจิ้มมาให้
ปลากระพงทอดน้ำปลา
หอยแมงภู่กะทะร้อน ร้อนฉ่ามาเลย เหมือนไข่เจียวมากกว่า แต่เราชอบแบบนี้ เราไม่ชอบแอบบอารมณ์ออส่วนอย่างงั้นไม่ชอบ
หอยแมงภุ่กะทะร้อน
น้ำจิ้มเขาก็เหมือนหอยทอดคะ อร่อยหวานหวาน
หอบแมงภู่กะทะร้อน
จานนี้ติดใจตั้งแต่ คราวก่อน ไข่ตุ๋นทรงเครื่อง (120B) จะเสริฟมาในหม้อไฟ
ในหม้อก็จะมีเนื้อปู สาหร่าย เราว่าอร่อยตรงสาหร่ายนี่แหละ มากินอีกครั้งเราว่าน่าจะ ไข่นิ่มกว่านี้หน่อย
ไข่ตุ๋นทรงเครื่อง
ปิดท้ายด้วยผัดผัก จานนี้เราเฉยๆๆ คะ ธรรมดา
ราคามื้อนี้ 686 บาท สำหรับ 4 คน

ความเห็นเรานะคะ อาหารเขาอร่อย ราคาไม่แพงเลย

堂食
เสาร์อาทิตย์ ที่ผ่านมาไปเที่ยว เมืองกาญกับเพื่อนๆ จุดหมายของเราเป็น เขื่อนศรีนครินทร์ จากตัวเมืองอีกยาวไกล เราก็เลย แวะกินข้างว กึ่งเช้า กึงเที่ยงกันก่อนครัวชุกโดน ร้านตั้งอยู่ริมน้ำ ตรงท่าเรือ ชุกโดน จากตัวเมืองมาตรงๆ เรื่อย ๆ จะเห็นป้าย ท่าเรือชุกโดนเลยคะน้ำวันนั้น สูงอยู่เหมือนกัน นี่ขนาดไม่หน้าฝนจริงจังร้านเปิด 11 โมงตรงคะ เราไปก่อน แป๊ปนึงก็เลยไปนั่งรอ ที่ร้านบอกถ้ามาเที่ยงตรง ทัวร์จะลงเยอะอยู่เหมือนกันร้านเป็นเหมือนโป๊ะริมร้ำ นั่งแล้วก็เพลินดีมาถึงเมืองกาญ ก็ต้องกินแกงป่า รสจัดจ้านมาก แกงป่าเนื้อ เผ็ดเอาเรื่อง รสกลมกล่อมเลยคะ บางร้านเผ็ดอย่างเดียวแต่ไม่เข้มข้นร้านนี้อร่อยเลย เนื้อไม่เหนียว มากจานมาตรฐาน คะน้าผักกรอบ คะ

ครัวชุกโดน
แกงป่า
จานมาตรฐาน คะน้าผักกรอบ คะน้าก้านกรอบ ได้คะ
ต้มยำปลาคัง ปลาเยอะ แต่เราว่า ต้มยำมันไม่แซบมากเท่าไหร่ เปรี้ยวแหลมอย่างเดียว
แกงนี้ไม่ได้กินนาน แกงเผ็ดหอยขม อร่อยยย มันกรึบกรึบดี รสชาติก็เข้มข้น เขาใส่ชะอมก็เข้มข้นดีคะ
ทอดมันปลา หนึบๆ อร่อย ชิ้นใหญ่
กุ้งอบวุ้นเส้น จานนี้เฉยๆๆ คะ รสไม่จัดจ้านมาก รสอ่อนไปหน่อย
ปลาดุกฟู กรอบบบบมาก กินกับน้ำราดก็อร่อยดีคะ
จานสุดท้าย ไข่ตุ็นหท้อไฟ ข้างล่างจะเป็นสาหร่าย กับปลา ใส่หม้อไฟมา แปลกแล้วก็อร่อยดึ ไข่ไม่แข๊งมาก
โดยรวมแล้วประทับใจนะคะ อาหารอร่อยทุกอย่าง ราคาไม่แพง

ไปกัน 11 คน สั่งจานละ 2 ชุด ราคา 1700 บาทคะ

ครัวชุกโดนอยู่ตรงสี่แยกชุกโดน ริมน้ำบรรยากาศดี คราวนี้กลับมาอีกตอนกลางวัน อาหารอร่อยทุกอย่าง โดยเฉพาะทอดมันปลาหมึกที่ติดใจจากครั้งก่อน มาร้อนๆ หนึบๆ ส่วนที่สั่งแตกต่างจากคราวที่แล้วคือปลาคังทอด แกงป่า ไข่ตุ๋นปู ปูนิ่มทอดกระเทียม แกงป่ารสชาติเข้มข้นเผ็ดมาก น่าจะไม่เหมมาะสำหรับคนกินเผ็ดไม่เก่ง แต่สำหรับเราชอบมาก ไข่ตุ๋นปู แปลกดีใส่มาในหม้อไฟ ไม่ค่อยเจอเนื้อปู ส่วนใหญ่จะเป็นไข่กับสาหร่าย เมนูนี้เฉยๆ ส่วนปลาคังทอดกับปูนิ่มก็อร่อยดี ไอศกรีมหนองโพรสชาเย็นที่ร้านรับมาขาย อร่อยมาก เข้มข้นไอศกรีมนมจริงๆ สรุปพนักงานบริการดี อาหารรอไม่นานมาก รสชาติอร่อย ไม่แพงมาก บรรยากาศดีร่มรื่น

สรุป
  • ทอดมันปลาหมึก
ร้านครัวชุกโดนอยู่ริมแม่น้ำแคว ในตัวเมืองกาญจน์ เข้าทางตลาดชุกโดน สุดซอยจะเป็นที่ตั้งของร้าน ไปตอนกลางคืน เลยได้ภาพมาไม่ชัด เพราะร้านมืดมากๆ เสียดายจริงๆ วิวแม่น้ำก็ไม่เห็นใดๆ ทั้งสิ้น แต่ไม่เป็นไรปลอบใจด้วยอาหารอร่อยๆ กันที่สั่งมาวันนี้แนะนำทุกเมนู หอดทอด เน้นไข่และหอยสดๆ ถั่วงอกกรอบ ไม่ค่อยสุกมาก แต่ชอบแบบสุกๆ มากกว่า แต่ส่วนของหอยทอดอร่อยมาก ไม่ใช่แป้งเยอะเหมือนที่เคยกิน ปลาคังผัดฉ่า มาแบบกะทะร้อน เล่นเอาโต๊ะข้างๆ ฮัดเช่ยกันทีเดียว ปลาสดดี รสชาติไม่เผ็ดจนเกินไป อร่อยดี แต่ไม่ต้องมาแบบควันขโมงจะดีกว่านะทอดมันปลาหมึก หนีบๆ ดี เนื้อเยอะ แป้งไม่เยอะ จานนี้ชอบมาก เสียดายอยู่ไกล ไม่งั้นจะได้ไปกินบ่อยๆ สรุป รสชาติ

ที่สั่งมาวันนี้แนะนำทุกเมนู

สรุป

รสชาติอร่อย ตัววิ่งที่ร้านบอกว่า ถ้าจานไหนไม่อร่อยบอกได้ ร้านจะเปลี่ยนให้
บริการโอเค พนักงานใช้ปาล์มจดอาหาร ไม่ธรรมดาจริงๆ
บรรยากาศดี อยู่ริมแม่น้ำ
ราคาเป็นมิตร

• ทอดมันปลาหมึก
อากาศร้อนแบบนี้ เลยได้โอกาสหนีเที่ยวบ่อยมาก ครั้งนี้มาแวะชิมร้านอาหารที่ตัวเมืองกาญจนบุรี ก่อนที่จะไปเล่นน้ำตกที่ไทรโยคและไปพักบ้านผาสวรรค์ (เป็นบ้านที่เป็นรูปผลไม้ต่างๆ)ที่เพิ่งเปิดไม่นาน สำหรับร้าน ครัวชุกโดน ก็เพิ่งมาลิ้มลองครั้งแรก หลังจาก search หาข้อมูลร้านอาหารที่กาญจนบุรี ร้านนี้ก็เป็นหนึ่งร้านที่คนในเว็บแนะนำกัน ซึ่งไปถึงแล้ว ก็ไม่ผิดหวัง อาหารรสชาติกลางๆ ราคามิตรภาพ ร้านนี้ ตั้งอยู่ติดริมแม่น้ำแคว เลยทำให้บรรยากาศสบายๆ ทางเดินเข้าในส่วนของตัวแพ เมนูแรกที่มาเสิร์ฟ ต้มยำกุ้งน้ำใส รสชาติ กลางๆ ก็ถือว่าใช้ได้ ทอดมัน นุ่มเหนียวอร่อย จานนี้แนะนำเลย ยำชุกโดน เหมือนยำสามกรอบอะ จานนี้ก็กลางเฉยๆ อะ
ทางเดินเข้าในส่วนของตัวแพ

มื้อนี้ ก็อิ่มอร่อยด้วยบรรยากาศลมพัดเย็นๆ แต่แดดเปรี้ยงมาก การบริการ ก็ถือว่าโอเค ราคามิตรภาพ ผ่านมาที่กาญจนบุรี
ก็ลองแวะมาทานได้คับ
2013-03-06
  • ทอดมันปลา
  • ต้มยำกุ้ง
ร้านไม่ได้อยู่ติดถนนนะคะ ต้องเข้าไปในซอยเลี้ยววกวนนิดหน่อยคะ ร้านครัวชุกโดน บรรยากาศดีมากคะ อยู่ริมแม่น้ำ ไปตอนค่ำหน่อยช่วงฤดูหนาว ไปดูพระอาทิตย์ตก แม่น้ำจะสวยมากร้านจะออกแนวโปร่งๆ มีทั้งโซนที่ไม่มีหลังคาคลุม และโซนที่มีหลังคาคลุม ร้านใหญ่มากคะ มีโต๊ะบริการเยอะพอสมควรคะหน้าร้านตรงทางเดินเข้าจะมีตู้อาหารทะเลสดๆ มีที่จอดรถหน้าร้าน ห้องน้ำสะอาด พนักงานบริการดีมากคะ กุ้งแม่น้ำเผา น้ำจิ้มรสเด็ด เปรี้ยวหวาน เสิร์ฟพร้อมกุ้งเผามีกลิ่นหอม กุ้งสดมากคะ ที่หัวกุ้งมีมัน เนื้อหวาน ราคาโลละ 500 คะ โลนึงน่าจะมีประมาณ 7-8 ตัวคะ อาหารอื่นๆก็รสชาติอร่อยนะคะ กระพงทอดน้ำปลา ปูนิ่มผัดผงกะหรี่ แกงป่าไก่ หอยแครงลวก ปลาหมึกย่าง

2011-12-09 62 瀏覽
ร้านอาหารริมแม่น้ำแคว บรรยากาศดี ราคาไม่แพง แนะนำ ครัวชุกโดนอาหารไทยๆๆ จานแรก ยำวุ้นเส้นทะเล อร่อย เต็มคำดีคะ วุ้นเส้นนุ่มๆๆปูนิ่มทอดกระเทียม กรอบหอมอร่อย ปูนิ่มสามารถกินได้ทั้งตัวเลยคะปลากระพงทอดน้ำปลา ปลากระพงตัวใหญ่ๆๆ ทอดกรอบ ราดน้ำปลา หอมอร่อยมากคะต้มยำกุ้งน้ำข้น น้ำต้มยำ หอม เครื่องเทศ กุ้งให้เยอะด้วยคะทางร้านเสริฟอาหารเร็ว ที่นั่งริมน้ำนั่งสบายคะ อากาศสดชื่น ไม่แออัดแต่อย่างใด

2011-10-29
  • ปูนิ่มทอดกระเทียม
จากกาญจนบรุี กำลังจะกลับกรุงเทพฯ เพื่อนถามว่ากินอะไรดี เราก็บอกว่า ตอนเด็ก ๆ พ่อเคยพามากินร้านครัวชุกโดน แต่ไม่รู้ว่าร้านอยู่ไหน รู้แต่อยู่ในตัวเมืองนี่แหละ พูดไม่ทันขาดคำ ก็เห็นป้ายบอกทาง ว่าเลี้ยวขวาไปครัวชุกโดน ก็เลยไปตามป้ายเลยค่ะ ร้านอยู่ริมน้ำ บรรยากาศดี ลมเย็นสบายเลยมาที่นี่ก็ต้องสั่งปลาแม่น้ำ สั่งปลาแรดราดพริก และ ทอดมันปลาหมึก อร่อยทั้งสองอย่าง ปลาสดมาก เนื้อเป็นฟ่อน ทอดมันก็เนื้อปลาหมึกตู้ม ๆ แต่กินกับน้ำจิ้มหอยจ้อแล้วเลี่ยนไปหน่อย ต้องกินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดกินผักบ้าง ตำลึงผัดน้ำมันหอยอาหารแนะนำมีต้มยำปลาทูด้วย เป็นของโปรดปราน แต่คิดไปคิดมาไม่ได้อยู่มหาชัยนิ มาแม่น้ำ ก็ต้องสั่งกุ้งแม่น้ำ เลยสั่งต้มยำกุ้งมารสเข้มข้นกุ้งตัวเล็กแต่สด มันเ

ร้านอยู่ริมน้ำ บรรยากาศดี
ลมเย็นสบายเลย
กินผักบ้าง ตำลึงผัดน้ำมันหอย
รสเข้มข้น
กุ้งตัวเล็กแต่สด มันเยอะด้วยค่ะ
ใครชอบปลาแม่น้ำ กุ้งแม่น้ำ ต้องร้านนี้เลย