เสาร์อาทิตย์ ที่ผ่านมาไปเที่ยว เมืองกาญกับเพื่อนๆ จุดหมายของเราเป็น เขื่อนศรีนครินทร์ จากตัวเมืองอีกยาวไกล เราก็เลย แวะกินข้างว กึ่งเช้า กึงเที่ยงกันก่อนครัวชุกโดน ร้านตั้งอยู่ริมน้ำ ตรงท่าเรือ ชุกโดน จากตัวเมืองมาตรงๆ เรื่อย ๆ จะเห็นป้าย ท่าเรือชุกโดนเลยคะน้ำวันนั้น สูงอยู่เหมือนกัน นี่ขนาดไม่หน้าฝนจริงจังร้านเปิด 11 โมงตรงคะ เราไปก่อน แป๊ปนึงก็เลยไปนั่งรอ ที่ร้านบอกถ้ามาเที่ยงตรง ทัวร์จะลงเยอะอยู่เหมือนกันร้านเป็นเหมือนโป๊ะริมร้ำ นั่งแล้วก็เพลินดีมาถึงเมืองกาญ ก็ต้องกินแกงป่า รสจัดจ้านมาก แกงป่าเนื้อ เผ็ดเอาเรื่อง รสกลมกล่อมเลยคะ บางร้านเผ็ดอย่างเดียวแต่ไม่เข้มข้นร้านนี้อร่อยเลย เนื้อไม่เหนียว มากจานมาตรฐาน คะน้าผักกรอบ คะ

ครัวชุกโดน
แกงป่า
จานมาตรฐาน คะน้าผักกรอบ คะน้าก้านกรอบ ได้คะ
ต้มยำปลาคัง ปลาเยอะ แต่เราว่า ต้มยำมันไม่แซบมากเท่าไหร่ เปรี้ยวแหลมอย่างเดียว
แกงนี้ไม่ได้กินนาน แกงเผ็ดหอยขม อร่อยยย มันกรึบกรึบดี รสชาติก็เข้มข้น เขาใส่ชะอมก็เข้มข้นดีคะ
ทอดมันปลา หนึบๆ อร่อย ชิ้นใหญ่
กุ้งอบวุ้นเส้น จานนี้เฉยๆๆ คะ รสไม่จัดจ้านมาก รสอ่อนไปหน่อย
ปลาดุกฟู กรอบบบบมาก กินกับน้ำราดก็อร่อยดีคะ
จานสุดท้าย ไข่ตุ็นหท้อไฟ ข้างล่างจะเป็นสาหร่าย กับปลา ใส่หม้อไฟมา แปลกแล้วก็อร่อยดึ ไข่ไม่แข๊งมาก
โดยรวมแล้วประทับใจนะคะ อาหารอร่อยทุกอย่าง ราคาไม่แพง

ไปกัน 11 คน สั่งจานละ 2 ชุด ราคา 1700 บาทคะ