แวะกลับมานอนที่มหา่สารคามกันบ้างดีกว่า พักหลังรู้สึกว่ามหาสารคามเจริญขึ้นเยอะมากทีเดียวรวมถึงมีห้างใหญ่ๆ มาเปิด ทำใ้ห้รู้สึกว่ามีทางเลือกในการหาอะไรกินมากขึ้น แต่ว่าวันนี้เราไม่ได้กินในห้างกัน เราจะไปกินร้านแจ่วฮ้อนกัน กับร้านแจ่วฮ้อนท่าสวนยาง มาได้ 2 ทางคือ ขับรถมาทางมหาวิทยาลัยมหาสารคามใหม่ แล้วเลี้ยวเข้าทางเข้า มหาวิทยาลัยแล้วเลี้ยวขวาแยกแรกตรงมาสุดทาง หรือจะขับตรงมาเรื่อย จะเห็นร้านอยู่ริมถนนทางซ้ายมือเลี้ยวเข้ามาได้เลยเมนูของเราในวันนี้เนื่องจากติดใจจากคราวก่อนไม่หาย ก็เลยสั่งมาอีกรอบนึง กับ กุ้งแช่น้ำปลาที่สำคัญก็คือน้ำจิ้มของกุ้งแช่น้ำปลาร้านนี้ มีน้ำจิ้มวาซาบิมาด้วย พร้อมพริก กระเทียม หอมซอย แล้วก็มะม่วงซอยรสชาติเปรี้ยวๆ

รสชาติเปรี้ยวๆ เผ็ดๆ จี๊ดของวาซาบิ อร่อยมากเลยทีเดียว
จานนี้เป็นลาบปลาคัง น้องที่ทำงานบอกว่าแถวๆ นี้นิยมกินปลาคังกัน เป็นเนื้อปลาคังหั่นมาเป็นชิ้นๆ ลวกมาสุกๆ

แล้วใส่เครื่องลาบเข้าไปทั้งพริก หัวหอม ข้าวคั่ว รสชาติออกเปรี้ยวๆ เผ็ดๆ แต่เราว่าเหมือนปลาคังจะมีกลิ่นเล็กๆ

ไม่แน่ใจว่าเป็นกลิ่นเฉพาะหรือเปล่า
จานต่อมาเป็นคอหมูย่าง เนื่องจากว่าสั่งจานแรกมาแล้วรสชาติอร่อยดีทีเดียว ก็เลยสั่งจาน 2 เบิ้ลมาเลย

หมูนุ่มอร่อยดีทีเดียว ย่างมาสุกพอสมควร แต่เนื้อไม่แข็ง งานนี้กินกับน้ำจิ้มแจ่ว อร่อยดีทีเดียวเลย

รสชาติ อร่อยใช้ได้ทีเดียว

บริการ OK

ราคา ออกจะแพงนิดนึง
คราวนี้เราแวะเวียนมากันที่มหาสารคามกันบ้างดีกว่า หลังจากทำงานเสร็จเราก็มานอนกันที่มหาสารคามไม่น่าเชื่อว่ามหาสารคามก็เจริญพอสมควรแล้วทีเดียว ตอนเย็นน้องบอกว่าจะพามากินร้านอร่อย ขับรถตามทางมาเรื่อย ก็เจอป้ายร้านนี้เข้า แจ่วฮ้อน ท่าขอนยางไหนมาร้านแจ่วฮ้อนแล้ว งานนี้ก็ต้องกินแจ่วฮ้อนกัน สั่งเป็นชุดหมูมาเลย มีทั้งเนื้อหมู แล้วก็ัตับหมู อันนี้เป็นชุดผักในแจ่วฮ้อน มีผักบุ้ง ผักกาดขาว ใบโหระพา แล้วก็วุ้นเส้นลืมถ่ายหม้อแจ่วฮ้อนมา แต่ขอบอกว่าน้ำซุปแจ่วฮ้อนร้านนี้เข้มข้นมาก ซี๊ดซ๊าดกันเลยทีเดียวีอีกจานเป็นเมนูประจำของเราเอง กับ กุ้งแช่น้ำปลา ร้านนี้จัดกุ้งมาได้สวยงามมากทีเดียวที่สำคัญก็คือน้ำจิ้มของกุ้งแช่น้ำปลาร้านนี้ มีน้ำจิ้มวาซาบิมาด้วย พร้อมพริก กระเที

ไ่ม่น่าเชื่อว่ากุ้งแช่น้ำปลาจิ้มวาซาบิจะเข้ากันได้ งานนี้ฟินมาก

อาหารร้านนี้อร่อยดีทีเดียว แต่ราคาก็แพงพอสมควรเลย