ร้านหอยครกร้านนี้อยู่ตรงตลาดโบราณตรงเกาะกลางน้ำค่ะ โดยร้านค้าจะขายอยู่บนเรือ เหมือนเราได้สัมผัสความเป็นไทยโบราณกันอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งร้านนี้จะมีหอยครกซีฟู้ดร้อนๆขายค่ะ ชุดละ 50บาทได้ประมาณ10ชิ้นได้ ทานร้อนๆแป้งกรอบดีค่ะ แต่เสียดายที่ไม่ค่อยมีหอยเลยค่ะ เป็นปูอัดซะส่วนมากนะคะ แต่รสชาติอร่อยดีค่ะ ต้องทานคู่กับน้ำจิมด้วยอร่อยดีค่ะ โดยร้านนี้จะตั้งอยู่ข้างร้านผัดไทย และ ส้มตำพระนครค่ะแม่ค้าใส่เสื้อสีแดงค่ะสังเกตง่ายเลย
หอยครก
用餐途徑
堂食
หอยครก
฿ 50
  • หอยครกซีฟู้ด
หอยครกกะทะร้อนมาถึงตลาดน้ำอโยธยา ต้องไม่พลาดร้านนี้เลยค่ะ บริเวณหน้าร้านหอยครกจะมีโต๊ะจัดจัดไว้ให้คนที่มาเที่ยวซื้ออาหารแล้วนั่งทานกัน มีคนนั่งกินแน่นมาก ต้องยืนรอคิว รอคนลุกเลยทีเดียวถ้าไปวันหยุดก็ต้องรอ หาที่นั่งนานหน่อยนะคะ เป็นหนึ่งในซุ้มขายอาหาร ณ ตลาดน้ำ ที่น่าสนใจมาก ร้านนี้เคยออกรายการทีวีด้วย หน้าร้านคนมุงเต็มเลย เพราะว่ากลิ่นหอม และวิธีแคะหอยครก มันดึงดูดให้คนมายืนรอคิวกันแน่นเลยทั้งร้านก็ขายอยู่เมนูเดียวนั่นล่ะจ้า คือ หอย ครก นั่นเอง 55ดูน่าตาน่าทานไหมก็เป็นการประยุกต์เอาหอยทอดธรรมดาๆนี่แหละ มาเปลี่ยนเป็นทอดในหลุม ขนมครก ทำเป็นหอยทอดขนาดชิ้นพอดีคำ โดยเพิ่มไส้ต่างๆ นอกจากจะมีหอยแล้ว ยังมี กุ้ง ปลาหมึก และก็
หอยครกกะทะร้อน

ร้านนี้เคยออกรายการทีวีด้วย

ดูน่าตาน่าทานไหม
ทำเป็นหอยทอดขนาดชิ้นพอดีคำ โดยเพิ่มไส้ต่างๆ นอกจากจะมีหอยแล้ว ยังมี กุ้ง ปลาหมึก และก็ปูอัดด้วย
รสชาติ ก็เหมือนหอยทอดทั่วไป แต่มีความกรอบมากกว่า เพราะทอดชิ้นเล็กๆ แต่ก็ค่อนข้าง เลี่ยน เพราะน้ำมันเยอะตามสไตล์ของหอยทอด
ถ้าทานตอนร้อนๆ อร่อยค่ะ แต่ถ้าเย็นแล้วทานไม่ลง
ใครไม่ชอบทานของมัน ของทอด แนะนำว่าให้เลี่ยงดีกว่าจ้า

หากใครมาเที่ยวที่นี่ก็แวะลองซื้อทานกันดูไม่เสียหายจ้า เพราะราคาก็ไม่ได้แพงอะไร 35 บาทเอง ลองดูสักกล่อง อาจจะติดใจก็ได้นะ
  • หอยครก