2011-07-12
ไปเที่ยวแม่ฮ่องสอนทั้งที เราก็ต้องไปหาอาหารพื้นเมืองกินบ้างแต่กว่าจะได้กินก็เล่นเอาจวนเจียนเวลาจะขึ้นรถทัวร์กลับกรุงเทพเสียแล้ววนรถไปมาในเมืองแม่ฮ่องสอน จนเจอร้านนี้ "บ้านเพลง อาหารพื้นเมือง"เลยเข้าไปชิมดูค่ะ บรรยากาศร้านดี ใช้ได้เลยน้าาาาจานแรกสั่งเป็นข้าวซอยไปค่ะ เสิร์ฟมาในหม้อดินเล็กๆ รสชาติจืดไปนิดเจอเมนูพื้นเมืองเข้า น่าสนใจเลยสั่งมา ชื่อแปลกมากๆ ค่ะ ชื่อ "อุ๊ปอะสิแป่น"เป็นอาหารไทยใหญ่เขา คือแกงไก่คั่วกลิ้งพริกแกงพม่า คล้ายกับแกงฮังเลแต่รสจัดจ้านกว่า เพราะใส่กระเพราขาว ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูดรสชาติออกมาเลยถูกใจมากๆ ค่ะ เนื้อไก่ก็นุ่มด้วย เหมือนตุ๋นเสียเปื่อยเลยสุดท้ายเป็นข้าวผัดค่ะ รสชาติใช้ได้ค่ะใครผ่านไปเที่ยวแถวเมืองแ
จานแรกสั่งเป็นข้าวซอยไปค่ะ เสิร์ฟมาในหม้อดินเล็กๆ รสชาติจืดไปนิด เจอเมนูพื้นเมืองเข้า น่าสนใจเลยสั่งมา ชื่อแปลกมากๆ ค่ะ ชื่อ "อุ๊ปอะสิแป่น"
รสชาติออกมาเลยถูกใจมากๆ ค่ะ เนื้อไก่ก็นุ่มด้วย เหมือนตุ๋นเสียเปื่อยเลย สุดท้ายเป็นข้าวผัดค่ะ รสชาติใช้ได้ค่ะ ใครผ่านไปเที่ยวแถวเมืองแม่ฮ่องสอน อย่าลืมแวะไปชิมอาหารพื้นเมืองของร้านบ้านเพลงดูนะคะ