2011-08-12
ผมได้ยินชื่อเสียงขาหมูน้ำแดงของร้านอาหารจีนยูนนานอยู่เสมอๆ ประกอบกับคำแนะนำของพนักงานต้อนรับที่ปายบ้านไทย จึงทำให้พวกเรามาอยู่ที่นี่ในวันนี้เนื่องจากอาหารมื้อนี้เป็นมื้อในเวลาพิเศษ คือเป็นมื้อบ่าย (หลังมื้อกลางวันและก่อนมื้อเย็น) จึงทำให้พวกเราสั่งอาหารน้อยอย่าง แต่หนึ่งในนั้นที่ขาดไม่ได้เมื่อมาที่นี่คือขาหมูน้ำแดงชามนี้ เนื้อขาหมูนุ่มลิ้นอย่าบอกใคร รสชาติของน้ำแดงซึมลึกถึงเนื้อใน เรียกได้ว่า เข้าน้ำเข้าเนื้อ เลยทีเดียว แต่น้ำแดงมันย่องไปหน่อยผัดยอดฟักแม้ว รูปร่างหน้าตาดูไม่น่าทานเหมือนเอาผักมาผัดกับน้ำเปล่า แต่พอได้ทานก็รู้สึกได้ถึงความสดของยอดฟักแม้วและความอร่อยของน้ำผัด ถึงแม้ว่ารสชาติจะไม่จัดจ้านเท่าไรนักผัดถั่ว ถั่วนี้มีชื่อแต่ผมจำไม่ได้ ถึงแม้ว่าจะ
พิกัด GPS ศูนย์วัฒนธรรมจีนยูนนาน N19 22.322 E98 24.229 แผนที่ด้านล่างครับ