2012-12-18 50 瀏覽
ผมเคยไปเชียงคานมาครับ ได้ยินมาว่ามาถึงเชียงคานต้องกินอาหารท้องถิ่น คนแถวนั้นแนะนำมากินส้มตำด๊องแด๊งร้านจิตส้มตำครับ จะคล้ายๆกลับตำซั่วไทย แตกต่างกันที่เส้น จะใช้เป็นเส้นด๊องแด๊งที่ทำจากแป้งแทนเส้นขนมจีน แต่ใช้แป้งเดียวกัน เส้นด๊องแด๊งมันจะหยึยๆ เหนียวๆได้รสชาติไปอีกแบบ ส้มตำร้านนี้ก็ตำอร่อยครับ นอกจากนี้ยังมีไก่ย่าง น้ำตก คอหมูย่าง อร่อยทุกเมนูเลยครับ ส้มตำด๊องแด๊งกับไก่ย่างมีโอกาสมาถึงเชียงคานก็ลองแวะมาทานกันดูนะครับ^^
ส้มตำด๊องแด๊งกับไก่ย่าง

2012-09-15