2013-01-29
วันนี้มีโอกาสได้มาทานอาหารทะเลอร่อยๆสดๆที่ร้าน แดงอาหารทะเล จังหวัดสมุทรสงคราม ร้านนี้เป็นร้านดังแล้วเก่าแก่ด้วยใครผ่านไปผ่านมาก็ต้องแวะชิม แต่เราเองเป็นคนจังหวัดนี้กลับไม่เคยมากินเลยซักครั้ง เรียกได้ว่าใกล้เกลือกินด่าง จริงๆ บรรยากาศร้านเป็นกันเอง เจ้าของร้านหรือคุณแดงจะเดินทักทายตามโต๊ะต่างๆ อาหารก็มีหลากหลายเมนูแต่วันนี้ที่จะแนะนำเริ่มจาก ต้มยำรวมมิตรที่ยกันมาทั้งทะเลไม่ว่าจะเป็น กุ้ง หมึก ปลา และยังมีหอยหลอดตัวโตๆอีกด้วย อันนี้หากินยาก รสชาติต้มยำก็แซ่บสุดๆ ต่อมาตามด้วยข้าวผัดปูที่มาแบบเนื้อปูแน่นๆ เป็นก้อนๆ ข้าวผัดจะออกหวานนิดๆแล้วอร่อยใช้ได้ จานต่อไปต้องกุ้งทอดกระเทียมที่ราดมาแบบสามรส เปรี้ยวหวานนิดๆ แต่กุ้งสิตัวใหญ่จน