2013-04-30
โปรแกรมการเดินทางของเราต้องผ่านจังหวัดเพชรบูรณ์เล็งกันไว้ตั้งแต่ทีแรกแล้วว่า ต้องแวะร้านนี้ให้ได้เคยมากินเมื่อหลายปีก่อน แล้วติดใจกับไก่ย่างหอมๆ กับส้มตำทอดอร่อยๆร้านบัวตองอยู่ตรงสามแยกวิเชียรบุรี โซนนี้จะมีแต่ร้านขายไก่ย่างเต็มไปหมดต้องดูป้ายดีๆ เดี๋ยวจะเลี้ยวผิดร้านทีแรกเพื่อนๆ จะสั่งไก่ย่างแค่ครึ่งตัวแต่ไหนๆ มาถึงถิ่นเค้าทั้งที สั่งไปเลยตัวนึงเต็มๆ เถอะเค้ามีให้เลือก 2 แบบ แบบย่างแห้งๆ กับย่างแฉะหน่อยๆถ้าแบบแห้งกลัวจะแข็งและเหนียวเกินไปพวกเราก็เลยสั่งแบบแฉะ เนื้อจะได้นุ่มๆ หน่อยมีน้ำจิ้มเป็นกระปุกๆ ตั้งไว้ให้เลยที่โต๊ะไก่ย่างวิเชียรบุรีมีที่เด็ดอีกอย่างก็ตรงน้ำจิ้มอร่อยเข้มข้นแบบนี้นี่ล่ะเป็นน้ำจิ้มมะขามเปียกกับน้ำตาลและปรุงรสนี่ล่ะข้าวเหนียวที่นี่ก็ไม่เ
ร้านบัวตอง
ต้องดูป้ายดีๆ เดี๋ยวจะเลี้ยวผิดร้าน ทีแรกเพื่อนๆ จะสั่งไก่ย่างแค่ครึ่งตัว
พวกเราก็เลยสั่งแบบแฉะ เนื้อจะได้นุ่มๆ หน่อย มีน้ำจิ้มเป็นกระปุกๆ ตั้งไว้ให้เลยที่โต๊ะ
เป็นน้ำจิ้มมะขามเปียกกับน้ำตาลและปรุงรสนี่ล่ะ ข้าวเหนียวที่นี่ก็ไม่เหมือนใคร
มีทั้งข้าวเหนียวขาวและข้าวเหนียวดำในห่อเดียวกัน
ห่อมาในใบตองนึ่ง หอมกลิ่นใบตองด้วย
แต่รู้สึกจะเละไป แฉะเกินไปอ่ะ นั่งรถมาเหนื่อยๆ ต้องกินอะไรร้อนๆ เรียกพลังซะหน่อย
แกงอ่อมผัก
อยากกินผักกับซดน้ำแกงร้อนๆ ไม่ผิดหวังเลย
แซ่บถึงใจ อีกหนึ่งเมนูเด็ดของทางร้าน
ส้มตำทอดกรอบ
เคยกินส้มตำทอดครั้งแรกก็ที่ร้านนี้เมื่อเกือบสิบปีก่อน
มาวันนี้รสชาติยังคงอร่อยเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง
เส้นมะละกอที่เค้าเอาไปทอดกรุบกรอบดี
ไม่นิ่มเละเหมือนร้านอื่นๆ ส้มตำหอยดองต่ออีกหนึ่งจาน
เผ็ดเรียกเหงื่อได้ดี อร่อยไม่ผิดหวัง พนักงานที่นี่อินเทรนด์นะ
อุปกรณ์คิดเงินสุดไฮเทค
บริการรวดเร็วทันใจ ประทับใจมากๆ
ขนาดช่วงเทศกาลคนเยอะๆ อาหารก็ไม่ต้องรอนาน
บริหารจัดการได้ยอดเยี่ยมไปเลย