2011-09-20
วันนี้มาแนะนำร้านอาหารนอกสถานที่ (หรืออีกนัยหนึ่งก็คือนอกกรุงเทพมหานครนั่นเอง)เป็นร้านที่จังหวัดสุโขทัยนะคะ เอาไว้เผื่อท่านใดผ่านไปแถวๆ นั้น จะได้ไปลองชิมกันนะคะบรรยากาศภายในร้าน มีรูปเก่าๆ ของพระบรมวงศานุวงศ์ด้วยค่ะก่อนอื่นมาชมบรรยากาศร้านกันก่อนค่ะร้านอยู่ติดถนนเลย ร้านที่ไปนี่เป็นร้านสาขา 2 สาขาแรกจะอยู่ประมาณเป็นรถเข็นอยู่ในตลาดน่ะค่ะ ถ้าอยากนั่งกินชิวๆ ก็เลือกไปร้านนี้จะดีกว่าหน้าร้านอีกฝั่ง เป็นครัวแบบเปิด โชว์กันเห็นๆ ไม่มีการใช้สตั๊นท์เดินเข้าไปนิดหนึ่ง ทางขวามือ มีส่วนที่ทำข้าวเกรียบปากหม้อในน้ำกะทิ (ซึ่งไม่ใช่ของร้านโดยตรงค่ะ แต่ขอบอกว่าอร่อยมว้ากกกกกกกกก)เอาล่ะ ลำดับต่อไป มาดูอาหารกันบ้างดีกว่า ก่อนอื่นก็ดูเมนู โอ้..ตก
เป็นร้านที่จังหวัดสุโขทัยนะคะ
หน้าร้านอีกฝั่ง เป็นครัวแบบเปิด โชว์กันเห็นๆ ไม่มีการใช้สตั๊นท์ เดินเข้าไปนิดหนึ่ง ทางขวามือ มีส่วนที่ทำข้าวเกรียบปากหม้อในน้ำกะทิ (ซึ่งไม่ใช่ของร้านโดยตรงค่ะ แต่ขอบอกว่าอร่อยมว้ากกกกกกกกก) เอาล่ะ ลำดับต่อไป มาดูอาหารกันบ้างดีกว่า ก่อนอื่นก็ดูเมนู โอ้..ตกใจอย่างแรง
ราคาอาหารเริ่มต้นที่ 20 บาทททททท !!! (เอ่อ..อยู่กรุงเทพฯ นานไปหน่อย ตกใจกับค่าครองชีพที่นั่น แต่ป่านนี้น่าจะขึ้นราคาแล้วหละค่ะ แหะๆ )
ชามนี้ของเราค่ะ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำรสเลิศ รสชาติ ให้สี่ดาวครึ่งค่ะ ส่วนอันนี้ของเพื่อนที่ไปด้วยกัน ก๋วยเตี๋ยวแห้งสูตรสุโขทัยรสเด็ด
เพื่อนชอบมากน่าจะไม่ต่ำกว่าสี่ดาวครึ่ง มาที่อีกเมนูเส้นค่ะ ผัดไทย – อันนี้เหมือนไม่ค่อยถูกใจคนสั่งเท่าไหร่ รสชาติน่าจะสามดาวค่ะ ขนมเบื้องห่อไข่ (ของคนอื่นอีกแล้ว แหะๆ) อันนี้สี่ดาวครึ่ง (เราได้ชิมด้วย) คราวนี้ก็มาถึงนางเอกของงาน (ซึ่งไม่ได้เป็นของทางร้านโดยตรงค่ะ มีคนมาร่วมขาย แต่ขอเชียร์สุดใจ)
ข้าวเกรียบปากหม้อในกะทิและโรยงา อร่อยมากๆ ค่ะ
ขากลับนี่ซื้อกลับกันคนละ 2 ชุดเลย (มีคนหนึ่งซื้อมา 6 ชุด เหอๆ) ของอีกคน เส้นเล็กเย็นตาโฟ เค้าบอกรสชาติแปลกๆ แหะๆ โควต้ารูปหมดอีกแล้ว บรรยายอย่างเดียวเหมือนเดิมแล้วกันค่ะ
ของหวานของเราค่ะ ไหมไทย อร่อย แต่ไม่มาก ให้สามดาวครึ่ง เป็นไอศครีมวานิลลาในนมปั่นค่ะ
อีกอันก็ไอศครีมรสช็อกโกแลตในช็อกโกแลตปั่น (มั้ง)อันนี้เหมือนๆ แอบชิมไอติมไปนิดหนึ่ง (ที่นี่ขายของเนสท์เล่) อร่อยดี
สำหรับท่านใดสนใจจะไปติดต่อสอบถามเส้นทางไปที่ร้านได้นะคะ ที่เบอร์ 055-621882 ค่ะ (เพราะตอนนั่งรถไปร้านเราหลับอ้ะ แหะๆ )