ร้านขนมจีนเจ๊แดงอยู่แพ7 ครับ เป็นแพท้ายๆเลย ร้านขายอาหารมีไม่ค่อยเยอะ แพนี้เลยโล่งๆ ที่นั่งว่างเหลือเยอะออกรายการมาหลายรายการเลยเห็นร้านนี้จากรายการเปรี้ยวปาก พอมาตลาดน้ำตลิ่งชันเลยลองซะหน่อยขนมจีนซาวน้ำ 25 บาท เครื่องมีไข่ครึ่งฟอง น่าจะเป็นไข่เป็ดครับกุ้งแห้งป่น สัปปะรด ขิง กระเทียม ราดกะทิ ใส่พริกน้ำปลามาให้เลย รสชาติโดยรวมอร่อยใช้ได้เลยครับ จะเค็มๆมันๆ เป็นเมนูขนมจีนที่ไม่ต้องกินแบบร้อนๆ เวลากินเลยรู้สึกสดชื่นด้วยปริมาณไม่ค่อยเยอะครับ
ออกรายการมาหลายรายการเลย
ปริมาณไม่ค่อยเยอะครับ
ร้านนี้เป็นร้านขนมจีนชอบ และโปรดมากที่สุดค่ะ เสียดายที่บ้านไม่ได้อยู่ในโซนแถวนี้ อร่อยและเข้มข้นมากๆ ค่ะ ที่บอกเข้มข้นนี่ไม่ใช่แค่เครื่องแกงที่ทำน้ำ ตัวเนื้อสัตว์ที่เป็นส่วนประกอบด้วยค่ะ อย่างน้ำยากะทิ โปรดสุด น้ำยาปลาช่อนเนื้อปลาข้นๆ หาทานไม่ได้แถวใจกลางกรุงเทพฯเลยค่ะ ร้านส่วนใหญ่ไม่ข้นแต่เครื่องแกงพริก ก็กร่อยไปเลย ด้วยความข้นของน้ำยานี่แหละค่ะทำให้ทานผักสดได้เยอะด้วยอีกจานซึ่งอาจสั่งแยกสองจาน หรือพิเศษแบบผสมระหว่างน้ำพริกและน้ำยากะทิ น้ำพริกเป็นน้ำพริกกุ้งสดๆ ทำเนื้อให้ละเอียด ผสมถั่วบด หอมมากค่ะ ส่วนใหญ่จะผสมน้ำยากะทิ กับน้ำพริก ทานกับไข่มะตูมค่ะ ร้านนี้ให้เป็นร้านอร่อยสุดของขนมจีนน้ำยาเลยค่ะ คนขายใส่ใจวัตถุดิบ และบริการดีมาก
ทำให้ทานผักสดได้เยอะด้วย
ไข่มะตูมค่ะ ร้านนี้ให้เป็นร้านอร่อยสุดของขนมจีนน้ำยาเลยค่ะ คนขายใส่ใจวัตถุดิบ และบริการดีมากค่ะ
บรรยากาศเหมือนไปตลาดน้ำราชบุรีเลย
  • ขนมจีนน้ำยากะทิ
  • น้ำพริกกุ้ง
ตลาดน้ำตลิ่งชัน ตลาดน้ำเล็กๆ แต่อัดแน่นไปด้วยของอร่อย ร้านโปรดของแฟนเราก็ต้องร้านเจ๊แดง เจ๊ขายขนมจีนน้ำพริกกุ้งสด น้ำยาก็ตักเสิร์ฟแทบไม่ทันแล้วค่ะเพราะมีทั้งออเดอร์ที่ทานในแพ กับที่สั่งใส่ถุงกลับบ้านก็เยอะวันนี้สั่งขนมจีนน้ำยากะทิ จะบอกว่าที่ตลาดน้ำตลิ่งชัน พ่อค้าแม่ค้าช่วยกันทำมาหากินมากๆ ค่ะไม่มีแบ่งแยกเลย สั่งอาหารกับลุงๆ ป้าๆ ได้เลยค่ะ อยากทานอะไรบอกเลย เดี๋ยวมาเสิร์ฟให้ถึงโต๊ะแล้วก็จ่ายเงินก่อนทานค่ะ ขนมจีนน้ำยากะทิจานนี้ 25 บาทเท่านั้น มาจานใหญ่ๆ ใส่ผักเต็มๆ มาให้เลย มาถึงตักทานได้ทันทีน้ำยากะทิรสชาติกลมกล่อมมากๆ หอมกะทิและเครื่องแกง เส้นก็นุ่ม ไม่เหม็นเปรี้ยว ผักสดกรุบกรอบทานเพลินๆ หมดจานไม่รู้ตัวเลยค่ะ ขอบอกว่าคุ้มค่าคุ้มราค

แล้วก็จ่ายเงินก่อนทานค่ะ

ขอบอกว่าคุ้มค่าคุ้มราคา บริการเป็นเลิศ เรื่องความสะอาดไม่ต้องกังวลเลยค่ะ รายการทีวีหลายช่อง
การันตี ร้านเจ๊แดงจะอยู่แพที่ 7 นะคะ หาไม่ยากค่ะ เดินลงไปแพเลี้ยวซ้ายเดินไปก่อนถึงแพสุดท้าย
ร้านเจ๊แดงอยู่ฝั่งติดริมน้ำค่ะ แล้วจะติดใจเหมือนเราค่ะ^^
2013-07-14
  • ขนมจีนน้ำยากะทิ
ร้านขนมจีนเจ๊แดง มีน้ำยาหลายแบบค่ะ ร้านนี้เดินลงแพแล้วเลี้ยวไปทางซ้ายค่ะ ไม่ได้ขายอยู่ในเรือสังเกตง่ายเพราะหม้อน้ำยา่หม้ออใหญ่ๆเนี่ยแหละค่ะขนมจีนน้ำพริก ทานคู่กับผักบุ้งอ่อนๆ เส้นขนมจีนของที่นี่เส้นเล็กดี กินแล้วลื่นคอค่ะ น้ำพริกรสชาติหวานๆ เข้มข้น น้ำไม่ใสโหรงเหรงชุดละ 25 บาท ให้น้ำพริกมาเยอะ ซื้อเส้นมาเพิ่ม หรือจะใส่ข้าวทานเพิ่มรสชาติก็ยังใช้ได่ค่ะถ้านั่งแถวๆร้านจะมีเด็กมาคอยให้บริการรับออเดอร์อยู่ จะสั่งอะไรก็บอกเด็กได้เลย หรือเดินเลือกหาเองมาทานที่โต๊ะก็ได้ค่ะ

เพิ่งไปทานมาเมื่ออาทิตย์ที่แล้วนี้เองค่ะ ขนมจีนเจ๊แดง อยู่ที่ตลาดน้ำตลิ่งชันใกล้คอนโดมาก จริงๆ ถ้าอยู่กรุงเทพ เสา์ร์ - อาทิตย์ จะไปทานข้าวเที่ยงกันที่ตลาดน้ำนี่แหละค่ะอาหารอร่อยราคาไม่แพงเลย เดินเข้าตลาดน้ำตลิ่งชัน ลงไปในแพเลยนะคะ ถึงแพเลี้ยวซ้ายลงไป เรือเจ๊แดงจะจอดอยู่ตรงแพ 7ก่อนแพสุดท้ายฝั่งซ้ายค่ะ เรือเจ๊แดงจะอยู่ฝั่งด้านนอกนะคะ หาง่ายค่ะเรือเจ๊แดงจะมีขนมจีนทั้งน้ำยา น้ำพริกกุ้งสด ซาวน้ำ แล้วก็มีทอดมันปลากรายขายด้วยค่ะขนมจีนน้ำยา จานละ 25 บาทนะคะ น้ำยารสกลมกล่อมมาก ทานกี่ทีก็ไม่เบื่อแต่ของแฟนเราวันนี้สั่งใส่ไข่ 1 ฟอง เป็นไ่ข่เป็นยางมะตูม 35 บาทค่ะ เค้าจะเพิ่มขนมจีนให้ด้วยนะคะถ้าเอาไข่ครึ่งฟองก็ 30 บาทค่ะเวลาสั่งจะเดินไปสั่ง
อาหารอร่อยราคาไม่แพงเลย

ถ้าเอาไข่ครึ่งฟองก็ 30 บาทค่ะ

เวลาสั่งจะเดินไปสั่งที่เรือ หรือว่านั่งอยู่ที่โต๊ะแ้ล้วสั่งก็ได้นะคะ เสน่ห์อย่างหนึ่ง
ของตลาดน้ำตลิ่งชัน คือผู้ขายที่อยู่บนแพ (จะมีแม่ค้าส่วนหนึ่งอยู่ในเรือ) จะคอยเดิน
ถามว่าจะสั่งอะไรบ้าง สั่งไ้ด้ทุกแพเลยค่ะ ไม่มีการด่าว่ากันเลย แล้วก็บริการดีมากค่ะ
สั่งเสร็จเค้าจะมาเสิร์ฟที่โต๊ะแล้วก็เก็บเงินก่อนทานเลยค่ะ

ร้านนี้แนะนำให้ลองทุกแบบเพราะของเค้าอร่อยทุกอย่างค่ะ เจ๊แดงก็พูดจาดีมาก
อร่อยและถูกมีอยู่จริงๆ ค่ะ

เสียดายช่วงปลายปีไปไหนไม่ได้พกกล้องดิจิตอลไปเลย ใช้แต่กล้องก๊องแก๊งที่มือถือ
รุ่นธรรมดาถ่าย ภาพเลยไม่ค่อยชัดค่ะ
  • ขนมจีนน้ำยาปลาช่อน
  • ทอดมันปลากราย