2014-03-24 62 views
กลับมาอีกครั้งกับการรีวิวอาหารจานโปรดกับร้านสุดโปรดของตายที่ถ้าคิดอะไรไม่ออก เราก็จะไปลงที่ร้านนี้ทันทีอย่าง โคโค่ อิจิบัง ร้านแกงราคาไม่แพงที่หาทานได้ทั่วไป วันนี้จะมาแปลกแหวกแนวจากเมนูเดิมที่เราเคยทานคะ ปกติมาร้านนี้นี่แทบสั่งอยู่เมนูเดียวนั่นคือหมูผัดกิมจิ แต่วันนี้เราจะวาไรตี้ผสมมันเข้าไปสามอย่างเลยคะ กับเมนู แกงกะหรี่ผักโขม เพิ่มมะเขือม่วงกับไส้กรอก อร่อยแปลกใหม่แบบไม่เคยรู้คะ ทุกอย่างลงตัวอย่างไม่น่าเชื่อ อร่อยมากๆคะ
เนื่องจากที่ทำงานถูกม็อป กปปส. ยึด เข้าไม่ได้ วันนี้เราจึงนัดมาคุยงานกันที่ Central แจ้งวัฒนะค่ะ คุยเสร็จได้เวลาเที่ยงพอดี เลยชวนกันมาทานที่ร้านนี้ Coco Ichibanya ชั้น 5 ค่ะเมนูร้านนี้ส่วนใหญ่จะเป้นข้าวหน้าแกงกะหรี่ต่าง ๆ แต่เราเคยทานสปาเกตตี้แล้วเราว่ามันอร่อยกว่า วันนี้เลยจัดไปกับสปาเกตตี้เห็ดญี่ปุ่นค่ะ บรรยากาศภายในร้าน ตกแต่งโทนอบอุ่น นั่งสบาย แต่พนักงานยิ้มน้อยไปหน่อย สงสัยจะเหนื่อย เพราะมาช่วงเที่ยงพอดีค่ะ สปาเกตตี้เห็ดญี่ปุ่น ผัดมาแบบแห้ง ๆ แบบที่เราชอบ รสชาติกลมกล่อม ทานกับขิงดอง (ที่จริง ๆ แล้วเขาคงตั้งใจให้กินกับแก่งกะหรี่ แต่เราเอามากินกับสปาเกตตี้ก็โอเคค่ะ ^^) ของแถมเมื่อทานครบ 500 บาท เป็นขวดใส่เครื่องปรุงรูปแม
ของแถมเมื่อทานครบ 500 บาท เป็นขวดใส่เครื่องปรุงรูปแมวค่ะ พอดีวันนี้มากันหลายคน เลยได้มาตั้ง 2 ตัวแน่ะ ^^
2014-02-17
ร้านนี้ทานประจำอยู่แล้ว แต่คราวนี้โดนป้าย JCB ส่วนลด 20% เรียกเข้าไป ปกติเมนูเดิมๆตลอด หมูทอดไก่ทอด คราวนี้เปลี่ยนบ้านเป็น กุ้งทอดกับผักรวมแล้วก็หมูสไลด์แบบชาบูกับชีส เมนูแรกเฉยๆ แต่เมนูหลังมันคุ้มมาก คือถูกแล้วก็อร่อยด้วยชีสตู้มมาก ตักทียืดหนืดขึ้นมาเลย หมูก็นิ่มๆดี ข้าวสั่งแบบลดลง พอทานด้วยกันมันก็พอดีเสียแต่งงกับความเผ็ดมาก จานนึกเผ็ดระดับ 2 อีกจานระดับ 3ตักมาชิมแล้ว ทำไมมันเผ็ดเท่ากันหมดเลยไม่รู้ คือเผ็ดมาก ต้องใช้ผักดองช่วยเยอะเลยทีเดียวคราวหน้าจะสั่งระดับ 1 ล่ะ พนักงานบริการงงๆหน่อย เรียกเราเข้าไปนั่ง นั่งเสร็จอีกคนบอกโต๊ะนี้นั่งไม่ได้ อีกคนก็มาบอกว่าได้ เอ่อมึนไปหน่อยแต่ก็ไม่เป็นไร
ร้านนี้เป็นร้านห้องเดียว ยาวๆ มาประมาณ 10โต๊ะ ถ้าไปเย็นๆต้องรอคิวนะคะ เพราะร้านนี้ดังเรื่องเเกงกระหรี่ ของเค้ารสชาติเข้มข้นเราชอบร้านแกงกรี่ร้านนี้มากสุดละค่ะ ทานบ่อยมาก อันนี้ไปนัดเจอกับเพื่อนทานข้าวเย็นกันข้าวแกงกระหรี่ เนื้อตุ๋น เผ็ด3ใส่ชีส กับ ข้าวห่อไข่ซอสฮายาชิแกงกระหรี่รสชาติเข้มข้น เนื้อตุ๋นมาเปื่อย ชีสก็ยืดมาก ชอบๆข้าวห่อไข่มาแบบรสกลางๆ ทานได้เรื่อยๆ อร่อยเหมือนกัน ชอบทั้ง2อย่างนะ สลับกินไม่เลี่ยนดี

ร้านนี้เข้าไปทานเพราะเห็นแก่ส่วนลดจริงๆ ช่วงที่ไปมีโปรส่วนลดของบัตรเครดิตยี่ห้อนึงได้ 20%(ตอนนี้ก็ยังมีอยู่)ประกอบกับวันที่ไปนัดกับเพื่อนที่เค้ากินมังสวิรัติก็เลยเลือกร้านนี้เลย เพราะเค้ามีแกงกระหรี่ผักรวม พนักงานบริการดี เด็กฝึกงานดูขยันมาก แถมสาขานี้คนไม่เยอะด้วย ทุกทีไปทานที่พารากอนคนเยอะเต็มร้านตลอด อันนี้สบายๆ2 เมนูที่สั่งมี แกงกระหรี่ไก่ทอดเผ็ดระดับ 2 และแกงกระหรี่ผักรวมเผ็ดระดับ 3 (เพื่อนกินมังแบบไม่เคร่งนะคะถึงกินได้ ถ้าเคร่งๆไม่แนะนำเพราะน้ำแกงเค้าทำจากซุปเนื้อวัว) อร่อยทั้ง 2 จานค่ะ แต่ว่าความเผ็ด 2 กะ 3 นี่เผ็ดจัดพอๆกัน แบบแยกความต่างไม่ค่อยออกเท่าไหร่ ไก่ทอดกรอบพอดี ชอบที่มีขิงดองให้เติมเองหายเลี่ยนไปได้เยอะ(คือกันไปเ
2 เมนูที่สั่งมี แกงกระหรี่ไก่ทอดเผ็ดระดับ 2 และแกงกระหรี่ผักรวมเผ็ดระดับ 3 (เพื่อนกินมังแบบไม่เคร่งนะคะถึงกินได้ ถ้าเคร่งๆไม่แนะนำเพราะน้ำแกงเค้าทำจากซุปเนื้อวัว) อร่อยทั้ง 2 จานค่ะ แต่ว่าความเผ็ด 2 กะ 3 นี่เผ็ดจัดพอๆกัน แบบแยกความต่างไม่ค่อยออกเท่าไหร่ ไก่ทอดกรอบพอดี ชอบที่มีขิงดองให้เติมเองหายเลี่ยนไปได้เยอะ(คือกันไปเยอะๆมันก็จะเริ่มเลี่ยนๆ)
ร้านข้าวแกงกะหรี่มีหลายระดับความเผ็ดร้อนให้เลือกค่ะปริมาณ : ปริมาณอาหารเยอะมาก และยังสามรถสั่งเพิ่มข้าวได้ค่ะความอร่อย : อร่อยมากกกกกความหลากหลายของเมนู : มีเมนูให้เลือกเยอะค่ะ แล้วยังสามรถเลือกใส่ท้อปปิ้งได้ตามใจชอบในจานเดียวกันได้อีกด้วยค่ะความสะอาด : สะอาดดีค่ะบรรยากาศภายในร้าน : จัดร้านสวย บรรยากาศดีค่ะการบริการ : บริการดีค่ะ รวดเร็ว มีมารยาทดีมากค่ะเพิ่มเติม : เพิ่มระดับพริก และความเผ็ดได้คำแนะนำ : ระดับสามเผ็ดมากแล้วค่ะ

ความอร่อย : อร่อยมากกกกก

ในจานเดียวกันได้อีกด้วยค่ะ

ความสะอาด : สะอาดดีค่ะ

มีเพื่อนอยากทานแกงกะหรี่มากค่ะคิดไปคิดมา..เลยคิดถึง "ร้าน CoCoICHIBANYA "((แกงกะหรี่ชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น)) ในเมนูบอกไว้ อิอิ เผอิญผ่านไปผ่านมาบ่อยค่ะ แถวห้างนี้บ่อยเลยแวะเข้าไปชิมค่ะบรรยากาศในร้านตกแต่งโทนสีน้ำตาล ส้มค่ะ เห็นแล้วสบายตาดีค่ะรับประทานอาหารไป คุยกับเพื่อนๆไป มีความสุขจังค่ะ ^___^ต้องขอบอกก่อนเลยที่ร้านนี้ เราสามารถเลือกความอร่อยที่เราชอบได้ค่ะ(ดีจังเลย) ชอบอันไหนก็เลือกอันนั้นนะจ้าาา อยากได้ท็อปปิ้งมาก-น้อยชอบเผ็ดขนาดไหน เลือกได้เลยยยยยคร่าาาา.....เมนูแรก : ข้าวแกงกะหรี่โคโรเกะครีมแซลมอน 160฿รับประทานคำแรก ได้กลิ่นเครื่องเทศหอมได้ใจมากค่ะ ทั้งเผ็ดร้อนของเครื่องแกง อร่อยมากค่ะ เป็นเ

ทั้งเผ็ดร้อนของเครื่องแกง อร่อยมากค่ะ เป็นเมนูที่ติดใจที่สุด
แถมปลาแซลมอนชุบเกล็ดขนมปัง กรอบนุ่มใน ดีค่ะ

เมนูต่อมา : ข้าวแกงกะหรี่ชาบูเนื้อหมู 150฿
เนื้อหมูที่นี้ นุ่มมากค่ะ ไม่เหนียวเลย แต่รสชาติของเครื่องแกงจานนี้
ไม่ค่อยเผ็ดเท่าไหร่ (เพราะเลือกแบบระดับ 2 เอง) - -" 55

**สรุปโดยรวมแล้ว**
บรรยากาศ : ร้านดีค่ะ เห็นแล้วสบายตา ผ่อนคลายดีค่ะ จัดโต๊ะได้ลงตัว

รสชาติ : อร่อยใช้ได้ค่ะ แต่ความเผ็ดร้อนแรง แล้วแต่คนชอบนะค่ะ

การบริการ : ประทับใจค่ะ พนักงานสุภาพค่ะ

ราคา : ราคาสูงไปหน่อยนึงค่ะ แต่ก็รับได้ค่ะ ฮิฮิๆๆ