ร้านฮะจิบังที่เซ็นทรัลเวิร์ดอยู๋ชั้น 6 ใกล้ๆ ฝั่ง isetan ครับ บรรยากาศร้านกว้างพอสมควร ที่นั่งมีพอสมควรครับ พนักงานบริการโอเคครับ ตอนที่ไปเยอะเหมือนกัน ต้องรอคิวสักแปปครับแต่ว่าไม่นานเครื่องดื่ม สั่งเป็นน้ำเปล่าครับข้าวผัดชาฮั่ง รสชาติจะออกจืดๆหน่อย ก็มีถั่ว ไข่และผักนิดหน่อยครับก็ใส่ซอสไปนิดหน่อย ก็รสชาติอร่อยดีครับไก่คาราเกะสั่งเพิ่มมาทานคู่กับข้าว จะได้มีรสชาติหวานๆเพิ่มนิดหน่อยครับ
2012-12-09 24 views
เดิน CTW หิวๆก็แวะทานฮะจิบังราเมนซักหน่อยค่ะประเดิมด้วยเมนู ชาฮั่ง หรือ ข้าวผัดหมูอบซีอิ๋วญี่ปุ่น ใส่ไข่ ถั่วลันเตา แครอท ราคา 70 บาท จานนี้เพื่อนสั่งทานค่ะ เพื่อนชอบทานเมนูนี้มาก เป็นเมนูเด็ดของเพื่อนเลยค่ะส่วนของเราสั่ง คาราเมน บะหมี่แห้งราดซอสหมูทันตัมและสาหร่ายโนริค่ะ ราคา 75 บาทอร่อยมากค่ะ เส้นเหนียวนุ่ม ครบเครื่องคลุกคลิกกำลังดี แต่ลืมบอกว่าไม่เอาถั่วงอก อันนี้เป็นความไม่ชอบส่วนตัวค่ะ อิอิเลยสังซุปสาหร่ายมาซดให้คล่องคอด้วยคะ กลมกล่อมอ่อยดีสาขานี้คนเยอะเหมือนกันนะคะ เลยรอนานนิดหน่อย พนักงานก็โอเคค่ะ บรรยากาสดีใช่ได้ มา CTW ไม่รู้จะกินอะไรที่ราคาไม่แพงจนเกอนไปและอิ่มก็แวะทานบะหมี่หมายเลขแปดได้ค่ะ ^^

2012-10-28
ได้แวะไปทานมาเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว เพราะว่ามีโปรโมชั่นที่ให้แลกตั๋วหนังทไวไลฟรี ! เลยได้แวะไปสั่งมาค่ะ ได้ 1 สิทธิ์ ร้านอยู่ชั้น 6 ฝั่งอิเซตันค่ะ บรรยากาศร้านกำลังดีเลย เพราะว่าที่นั่งไม่ใกล้กันมากค่ะ แล้วก็กว้างๆดี พนักงานก็บริการดีค่ะ สั่งมาก็จะมีโค้กอยู่ในเซ็ทค่ะ แก้วนึงค่ะแล้วก็เกี๊ยวซ่า 6 ชิ้น ค่ะ ออกมาแบบร้อนๆเลย นุ่มมากๆแป้งข้างนอก อร่อยดีค่ะ อันนี้เป็นราเมน ที่อยุ่ในเซ็ทค่ะ มีหมู แล้วก็เครื่องนิดหน่อยให้เส้นเยอะมากเลย เราทานไม่หมดค่ะ โดยรวมรสชาติโอเคค่ะ ออกไปทางเค็มนิดหน่อยค่ะ
แล้วก็เกี๊ยวซ่า 6 ชิ้น ค่ะ
แมวมากินมื้อเที่ยงกับเพื่อนซี้ในที่ทำงาน เมี้ยว..เพื่อนซี้พึ่งกินฮะจิบังมาเมื่อวาน วันนี้เเมวเลยจะกินบ้าง เมี้ยว..เมนูจ้า เยอเเยะ น่ากินทั้งนั้นเลย เมี้ยว..กินอะไรดีนะ จริงๆอยากกินเรเมง สดชื่นๆ เมี้ยว..เเต่ก็อยากจะซดน้ำร้อนๆให้ชื่นใจ โอ๊ย ตัดสินใจไม่ถูกเลย เมี้ยว..สุดท้าย ก็จบที่ โกมะ ทันตัมเมง เมี้ยว..น้ำร้อนๆซดคล่องคอ รสเป็ดนิดๆ พอมีรสชาด กลมกล่อมๆเพื่อนแมวสั่งชาชูเมง ให้ชาชู5ชิ้นให้สะใจ เมี้ยว..เอาเกี๊ยววซ่ามากินด้วย 2 คน คนละ 6 ชิ้น เมี้ยว..เกี๊ยวซ่าฮะจิบัง รสชาดมาตรฐาน อร่อยทุกครั้ง อร่อยเสมอ ชอบจริงๆ เมี้ยว..ปิดท้ายด้วยรูปเพื่อนเเมวเอง เเม้จะกินฮะจิบังซ้ำติดกัน2วัน เเต่ก็ยังเริงร่า 555 เมี้ยว..

พอมาเดิน CTW ทีไร พอหิว ก็จะนึกถึงร้านอาหารร้านนี้ทุกที เพราะเมนูที่คุ้นเคย และรสชาติที่อร่อยๆแทบทุกเมนูเลยครับวันนี้แน่ขอแนะนำเมนู เรเมน กับ ญาซัย อิตาเมะ ครับสำหรับ เรเมน คือ บะหมี่ญี่ปุ่นแบบแห้ง พร้อมด้วยเครื่องที่โรยหน้ามา กับครีมซอส พอคลุกเข้ากันแล้ว รสชาติ กลมกล่อมไม่เหมือนใคร อร่อยมากครับส่วน ญาซัย อิตาเมะ คือ ผัดผักสไตล์ ญี่ปุ่น ที่ใช้วัตถุดิบที่เป็น ไก่ ปลาหมึก กับ เห็ดหูหนู เป็นหลัก เพิ่มเติมด้วยผักอื่นๆและถั่วงอก ผัดมาร้อนๆ ผักกรอบอร่อยมากครับ หอมซีอิ้วญี่ปุ่น รสชาติเค็มมัน อร่อยมากครับ

นัดเจอจินนี่ทีไร ทำไมต้องกินเเต่ฮะจิบัง เมี้ยว..ไม่รุ้ว่าเพราะอะไรเหมือนกัน เเต่เราก็จูงมือกันเข้าร้านฮะจิบัง เมี้ยว..เอาเกี๊ยวซ่ามาประเดิม เมี้ยว..จินนี่บอกว่า พิลึกๆ เหมือนสุกๆดิบๆ เมี้ยว..คือมันไม่กรอบบนนุ่มล่าง เหมือนทุกทีนะ่ เมี้ยว..มันดู นิ่มๆไปซะหมด เหมือนกินเกี๊ยวซ่าต้ม เมี้ยว..ไม่รุ้คิดไปเองรึป่าวด้วยว่าไส้มันเผละๆ เมี้ยว..อุตส่าห์เป็นจานโปรดทั้งที ผิดหวังเลย เมี้ยว..สั่งมา 12 ชิ้น ถึงรสจะพิลึก เเต่ก็ไม่เหลือซากนะ เมี้ยว..ส่วนจานหลัก จินนี่สั่ง คาราเมง เมี้ยว..เห็นบอกว่ารสชาดประหลาด เมี้ยว..เเต่เเมวว่าน่าจะประหลาดเพราะจินนี่ปรุงเยอะไปหน่อยมากกว่า เมี้ยว..ส่วนเเมว สั่ง ไพตันชาชูเม็ง เมี้ยว..555 เเมวสะใจ เพราะมันอร่อยมาก เมี้

555 เเมวสะใจ เพราะมันอร่อยมาก เมี้ยว..

ไม่พิลึก ไม่ประหลาด รสชาดอร่อยดีเป็นปกติเเหล่ะ เมี้ยว..

จริงๆสั่งวาฟุชิกเก้นสลุดด้วย เเต่ว่าถ่ายไม่ทันล่ะ เมี้ยว..

ไว้คราวหน้าไปกินกันอีกนะ เเละคราวนี้จะต้องถ่ายให้ทัน เมี้ยว..
มาดูหนังที่ Central World ก่อนหนังฉาย 30 นาทีหิวก็หิวจะทานอะไรที่ได้เร็วๆ เดินไปชั้น 6 ก็เจอกับร้าน ฮะจิบัง วันนี้ไม่ค่อยมีคนเท่าไหร่ตรงเข้าไปสั่งมาเลย ข้าวผัด รสชาติอร่อยไม่เปลี่ยนแปลง อร่อย หอม ผัดได้ร่วน ไม่แฉะ น้ำมันไม่มาก ไม่ทำให้เลี่ยน กลมกล่อมกำลังดีฮะจังราเมน เส้นเหนียวนุ่ม ปรุงมาในน้ำซุปแบบใส ที่รสชาติกลมกล่อม พร้อมหมูชาชูชิ้นใหญ่หนานุ่ม และ สาหร่ายเพิ่มรสชาติมาในแผ่นโตๆการบริการ รวดเร็วค่ะ ทันเวลาที่จำกัดพอดี เยี่ยมมากๆ การตกแต่งของร้านจะเป็นญี่ปุ่น โปร่งโล่ง ใช้ที่นั่งโต๊ะแบบไม้ ทำให้ดูสบายๆ
แมวนัดเจอเพื่อนแมว (Ginny) เมี้ยว..เพื่อนคนนี้ นัดกี่ทีก็ต้องฮะจิบัง เมี้ยว..งั้นก็ ไปกันเลย เมี้ยว..กินอะไรดีนะ เมี้ยว..เมนูในร้านก็มี ยืนดูกันอยุ่ทำไม เมี้ยว..ไม่ต้องพูดพร่ำทำเพลง สั่งโลด เกี๊ยวซ่าในตำนาน เมี้ยว..การที่เกี๊ยวซ่าและฮะจิบังหายไปช่วงน้ำท่วม เป็นการเช็คตลาดที่เห็นผลชัดที่สุดของฮะจิบัง เมี้ยว..เพราะเเมวก็เป็นหนึ่งในบรรดาคนที่โหนหามันมาหลายเดือน เมี้ยว..แมวกินกับน้ำจิ้มทำเอง ตามประสา เมี้ยว..ใส่น้ำจิ้มเกี๊ยวซ่า + พริกป่น + น้ำส้มสายชู (บางทีก็ใส่น้ำตาลด้วยนะ) เมี้ยว..อร่อยมากๆ เมี้ยว..(ขอบคุณ Ginny ที่เเนะนำนำสูตร หลังจากนั้นก็มีการปรับเปลี่ยนสูตรไปบ้าง จนออกมาอย่างที่บอก)ขาดไม่ได้คือ วาฟุชิกเก้นสลัด เมี้ยว..ชอบมากกก

งั้นก็ ไปกันเลย เมี้ยว..
กินอะไรดีนะ เมี้ยว..

อร่อยมากๆ เมี้ยว..

ชอบมากกกกๆ ของโปรดเลย เมี้ยว..

ผักกรอบๆ กับไก่ทอดเนื้อแน่นๆ หนึบๆ มะเขือเทศลูกโตสดๆ ชื่นใจ กับน้ำสลัดเปรี้ยวๆ เเหม สดชื่นนนน เมี้ยว..

มาตรฐานฮะจิบัง ยังไงก็คงที่ตลอดอยุ่เเล้ว งั้นก้ไม่มีอะไรจะติล่ะนะ เมี้ยว..

เวลาเดินผ่านร้านฮะจิบัง ก็จะนึกถึงจินนี่ เมี้ยว..

เวลาเจอจินนี่ ก็มักจะกินฮะจิบัง เมี้ยว..

เเต่ทำไมเวลาอยุ่คนเดียวดันไม่กินวะ กินทีไรต้องกินกับเธอทุกที ไม่เเย่งกันกิน มันไม่อร่อยสินะ เมี้ยว..

ร้านนี้อยู่ชั้น 6 ใกล้ๆร้าน Saboten เลยค่ะ พนักงานร้านนี้น่ารักมากค่ะ พูดจาดี บริการดี ร้านนี้ที่นั่งเยอะค่ะ ตอนเราไปคนไม่ค่อยเยอะเลยโชคดีไม่ต้องรอนาน แต่วันอื่นๆเดินผ่าน คนต่อคิวเยอะมากกกก เมนูรวมๆ ซูม ๆ นี่คือเมนูที่เราสั่งวันนี้ค่ะ ทงคัตสึชาชูราเมน ! แบบเน้นๆ ให้หมูสองชิ้นค่ะ มีเห็ด และไข่ อยากทานไข่ค่ะ ไม่ใช่อะไร น้ำซุปจะรสชาติหวานๆ เค็มๆ คือเค้าปรุงมาแบบพอดีอ่ะค่ะ หมูก็นุ่มมากกก แม้ว่าจะให้หน่อย แต่ก็อร่อยเลยค่ะ เกี๋ยวซ่า 6 ชิ้นค่ะ เราชอบของที่นี่นะคะ เพราะว่ามันนุ่มดี หมูข้างในนุ่มมาก แป้งก็นุ่มมากเหมือนกัน แต่น้ำจิ้มนี่จะเค็มไปหน่อย ไก่ทอดคาราเกะค่ะ ทอดออกมาร้อนๆเลย คือรอนานมาก เค้าคงจะไปทอดอยู่ แต่ก็โอเคค่ะ สมกับที่รอ เพราะว่
เมนูรวมๆ

ทงคัตสึชาชูราเมน !
อยากทานไข่ค่ะ ไม่ใช่อะไร
เกี๋ยวซ่า 6 ชิ้นค่ะ
แต่น้ำจิ้มนี่จะเค็มไปหน่อย
แต่ก็โอเคค่ะ สมกับที่รอ เพราะว่าไก่กรอบเลยค่ะ ชิ้นใหญ่มาก เราว่าถ้าเค้าทำชิ้นเล็กกว่านี้คงจะดี
ร้านนี้อยู่ที่ชั้น 6 ใกล้ๆฝั่ง isetan เลยครับ บรรยากาศโอเค ที่นั่งก็เยอะ แต่ว่าคนก็เยอะเหมือนกัน ก็เลยต้องรอคิว แต่ว่าก็รอไม่นานครับ พนักงาน คิดว่ามีน้อยเกินไป ไม่ค่อยทั่วถึงเท่าไหร่แต่พนักงานต้อนรับ พูดจาดีมากครับ ทานชาชูเมนครับ รสชาติไม่หวาน ไม่จืด ออกจะเค็มๆนิดหน่อย เนื้อหมูให้มา 5 ชิ้น ก็โอเค แต่ว่าทานกับเส้นแล้วไม่พอ -*- หมูออกจะเหนียวนิดหน่อย แต่ก็ยังทานได้ครับ ต้มยำชาชูเมนครับ ออกต้มยำ แต่ว่าไม่เปรี้ยวมาก จะออกเปรี้ยวๆหวานๆนิดหน่อย ก็ถือว่าโอเค จะมีเห็ดเพิ่มเข้ามาครับสำหรับต้มยำ ให้เยอะมากเลย เกี๊ยวซ่า 12 ชิ้น ที่นี่เกี๊ยวซ่าอร่อยครับ นิ่ม แล้วก็นุ่มครับ ชอบมากๆ น้ำจิ้มก็จะเค็มๆ อร่อยมากครับ คาราเกะ จะเป็นไก่ รู้สึกว่ามันเหนียวอ่
ทานชาชูเมนครับ
ต้มยำชาชูเมนครับ
ให้เยอะมากเลย
นิ่ม แล้วก็นุ่มครับ ชอบมากๆ
น้ำจิ้มก็จะเค็มๆ อร่อยมากครับ
คาราเกะ จะเป็นไก่ รู้สึกว่ามันเหนียวอ่ะ แต่ว่าให้มาชิ้นใหญ่ดี
น้ำจิ้มคิดว่าหวานไปหน่อย
ทาโกยากิ ไส้เป็นปลาหมึก ก็อร่อยดีครับ
ออกมาร้อนๆเลย น้ำราด ราดมากำลังพอดี หวานๆ อร่อยครับ
ได้เจอกับเพื่อนสมัยมหาวิทยาลัยอีกครั้ง เลยชวนกันมานั่งชิลๆ คุยไปทานไปที่ร้านฮะจิบังราเม็งร้านนี้มีดีที่รสชาติถูกปากคนไทย แถมราคาไม่ทำร้ายกระเป๋าค่ะหลังจากเหตุการณ์น้ำท่วม ทำให้ร้านนี้ปิดกิจการชั่วคราวไประยะหนึ่ง จนถึงเดี๋ยวนี้ บางเมนูโปรด (เช่น เกี๊ยวซ่า) ก็ยังไม่สามารถนำออกมาให้บริการได้ตามปรกติค่ะแต่ในเมนูก็มีระบุชัดเจนว่า รายการไหนไม่มี ดีมากๆเลยค่ะตอนนั้นเป็นช่วงเวลาเลยอาหารค่ำคนปกติทั่วไปแล้ว แต่เพิ่งจะทานข้าวกันแต่ยังมีลูกค้าอยู่ในร้านประมาณหนึ่งเลยค่ะ ที่โต๊ะไม่ได้มีกล่องใส่ตะเกียบเหมือนเก่า แต่วันที่ไป มีการวางตะเกียบระเกะระกะอยู่บนโต๊ะทำให้เสียอารมณ์กับการบริการและจัดระเบียบเล็กน้อยค่ะ สั่งอาหารไปแป๊บเดียวน้ำเปล่าก็มาเสิร์ฟ เ

สั่งอาหารไปแป๊บเดียวน้ำเปล่าก็มาเสิร์ฟ เย็นชื่นใจสุดๆ
แต่เรื่องที่ทำให้ต้องลดคะแนนด้านการบริการคือ คนรับออเดอร์ไม่ได้จดรายการอาหารที่สั่ง
ได้ครบถ้วน ทำให้ต้องทวง และตามอยู่ 2-3 รอบ จนเราเช็คเจอว่าไม่ได้จดรายการที่สั่งไปให้ครบค่ะ
(ออกอาการโมโหหิวกันไปเล็กน้อย

เอาล่ะ มาเริ่มด้วยเมนูแรกเลยค่ะ จานโปรดที่มาทุกครั้งต้องสั่ง (คู่กับเกี๊ยวซ่า)
ไก่ทอดเมนูนี้ ก็ไม่ได้กรอบ หรือนุ่ม หรืออร่อยมากแต่อย่างใด แต่ไม่รู้ทำไม
พอมารวมกับซอสสลัดรสเปรี้ยวนิดๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ ถึงทำให้ติดใจได้ขนาดนี้ค่ะ
ผักกรุบกรอบใช้ได้ มะเขือเทศก็นุ่มกำลังดี ไม่ช้ำจนเละนะคะ คะแนนจานนี้ให้เต็มค่ะ
(ลำเอียง)
ไก่ทอดคาราอาเกะเป็นอีกจานที่แนะนำ หากต้องการเพิ่งไขมันในร่างกาย

มาคู่กับเฟรนซ์ฟราย 4 แท่ง เนื้อไก่แน่นและสุกทั่วดีนะคะ เป็นเอกลักษณ์ของที่นี่
ที่สามารถทำให้ไก่ดูภายนอกไม่อมน้ำมัน แต่ทานไปก็มีน้ำมันอยู่ในเนื้อไก่ได้
รู้สึกแปลก แต่ไม่ได้แย่อะไรค่ะ แต่ขอติว่ามันฝรั่งให้น้อยไปนิดส์นึง
ไม่ได้สั่งทาโกะมานาน หลังจากมีร้านที่เปิดขายเฉพาะทาโกะยากิ ทำให้ไม่ค่อยทานเมนูนี้ที่ร้านอื่น
ลองสั่งมาคราวนี้ก็รู้สึกว่าดีนะคะ ตอนที่กัดไปปลาหมึกทาโกะมีมากกว่าที่คาดไว้
ทานคู่กับกระหล่ำดิบ ความร้อนของทาโกะคลุกซอส กับความเย็นของกระหล่ำเข้ากันดีเลยค่ะ
ราเม็งจานเดียวของมื้อนี้ เส้นราเม็งนุ่มกำลังดีนะคะ มีหมู สาหร่าย เนหงิ ขิง และลูกชิ้นหมายเลข8
คลุกให้เข้ากัน เติมพริกให้รสเผ็ดอีกนิดนึง อร่อยสะใจไปเลยค่ะ

2012-03-08
หลังจากที่น้ำท่วมจนทำให้ฮะจิบังต้องปิดตัวไปตั้งนานพอร้านกลับมาเปิดอีกครั้งเลยต้องไปอุดหนุนกันหน่อยสำหรับราเมงคงไม่ต้องแนะนำกันแล้วเพราะแต่ละคนก็คงมีเมนูในใจกันเรียบร้อยครั้งนี้เลยขอแนะนำเมนูทานเล่นแทนแล้วกันค่ะคาราเกะจานนี้ 8 ชิ้น ราคา 124 บาทแต่สำหรับใครทานน้อยมีจานเล็ก 4 ชิ้น ราคา 63 บาทคาราเกะที่นี่ชิ้นใหญ่และอร่อยมากกรอบนอก นุ่มใน ที่สำคัญทอดใหม่ร้อนๆจากเตาอีกต่างหาก

แต่สำหรับใครทานน้อย

มีจานเล็ก 4 ชิ้น ราคา 63 บาท