ผมกับแฟนเป็นพวกบุกตะลุยเพื่อค้นหาร้านอาหารที่หลบซ่อนอยู่ตามสถานที่ต่างๆใน กทม แล้วเราก็มาเจอะกับร้านKozo Sushi ที่ตึก Thaniya Plaza สีลม ชั้น 3 ร้านนี้บรรยากาศเป็นสไตล์ญี่ปุ่น ผสมตะวันตกครับ เพราะว่าเค้าเปิดเพลงฝรั่งคลาสสิกตลอดเลย อิอิ การบริการของพนักงาน ผมประทับใจมาก เพราะนอกจากจะพูดจาดีแล้ว ยังน่ารักอีกด้วย(เอ้ย นอกเรื่องและ)คือเค้าคอยเสิร์ฟน้ำตลอดเวลาครับ ไม่ปล่อยให้น้ำลดเกินครึ่งแก้วเลย ถึงแม้ว่าผมทานอิ่มแล้ว แต่เค้าก็มารินให้อีก ผมละเกรงใจจริงๆ = =ด้านรสชาตครับ หลังจากผมได้ไปทานร้านอาหารญี่ปุ่นจำพวกซาซิมิมาหลายร้านแล้ว ที่ผ่านมาผมให้เป็นที่ 1 เลยคือ Kobuneแต่ ณ ปัจจุบัน ตำแหน่งดังกล่าว ได้ตกเป็นของร้า

แต่ ณ ปัจจุบัน ตำแหน่งดังกล่าว ได้ตกเป็นของร้าน Kozo Sushi ไปเรียบร้อยแล้ว !!

เพราะสังเกตได้ที่เนื้อปลา มีความหวาน สด ใหม่(อันนี้เรื่องจริงนะเพราะผมเห็นเค้าแล่ปลาแซลมอนกับตาเลย)

แถมชิ้นก็ใหญ่ด้วย แถมปริมาณ และการแต่งจานเป็นศิลปะโดยแท้!!!

พอรีวิวแล้วผมอยากจะลองไปทานอีกรอบจัง =v=

อ้อ จริงๆแล้วร้านนี้มีเป็นบุฟเฟต์ซูชิด้วยครับ ถ้าผมจำไม่ผิดประมาณ 11:30-14:00 หัวละ 295 บาทครับ
กลับมากินร้านนี้อีกครั้งเพราะความอร่อยของซูชิที่่นี้ค่ะ คราวนี้เลยต้องจัดเต็มแบบบุฟเฟต์เลย ราคาของบุตเฟต์ที่นี่จะอยู่ที่ 295 บาท ยังไม่ Net. ค่ะ รวมค่าน้ำชาเขียว ร้อน/เย็น ที่เป็นแบบรีฟิลอีก 30 บาท รวมเป็น 325 บาทค่ะ ถ้าสั่งเหมือนเราบริเวณหน้าร้านให้อารมณ์ญี่ปุ่นแบบสุดๆ การเดินทาง มาร้านนี้ เช่นเคยต้องเรียกทางที่สะดวกและก็ประหยัดเวลามากที่สุก นั้นคือนั่งBTS ลงที่สถานี ศาลาแดง เดินจากทางเชื่อมของสถานี BTS มายังตัวตึกได้เลยค่ะ ร้านอยู่ชั้น 3 บรรยากาศ บรรยากาศในร้าน เหมือนกับการนั่งกินซูชิ อยู่ในญี่ปุ่นเลยค่ะ (อินๆ) มีสายพานเห็นเชฟ ทำอาหารกันแบบใกล้ๆ อ่อ เกือบลืมบอกว่า ถ้าจะมาอร่อยแบบเต็มอิ่มกับบุฟเฟต์ของร้านนี้ นั้นต้องรีับมากันหน่อ

อ่อ เกือบลืมบอกว่า ถ้าจะมาอร่อยแบบเต็มอิ่มกับบุฟเฟต์ของร้านนี้ นั้นต้องรีับมากันหน่อย เพราะมีเฉพาะช่วงกลางวัน เวลา เวลา 11.30 – 14.30 น. ที่นั่งตรงสายพาน นอกจากจะมีเครื่องปรุงเหมือน ร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วไป ยังมีกติกาการกินบุฟเฟต์ติดไว้ด้วย กติกาน่ารักมากค่ะ

1). สนุกกับการทานอาหารที่อยู่บนสายพาน (เจอข้อแรกก็น่ารักแล้วอะ ถ้าไม่สนุกเค้าจะโกรธไหม^^)
2). อย่าทานเหลือ มิฉะนั้นจะปรับตามราคาจริง
3). ทานอย่างพอเพียงกับร่างกาย (แอบเป็นห่วงเราอีกแน่ะ
4). ถ้าอร่อยกรุณาบอกต่อด้วยค่ะ (บอกต่อแน่นอนค่ะ ความอร่อยมีไว้แบ่งปัน 555

มาดูรายการอาหารกันเลยค่ะ อ่อ เข้าจะมีซุปเห็ดเข็มทองมาเสิร์ฟก่อนด้วยนะค่ะ
แต่ว่าถ่ายรูปเก็บไว้ไม่ทัน ^ ^"
ดูลายปลาแซลม่อนสิค่ะ สวยมาก..ก รสชาติอร่อย เนื้อหวานละมุนละลายในปากมากๆ
ซูชิจานโปรดของหลายๆ คน รวมทั้งเราด้วยค่ะอร่อยมากๆ เครื่องข้างในอัดแน่น ไข่กุ้งกรุบๆ
กับมายองเนส
ในรูปแอบเหมือนหน้ายิ้มนี่ไหมค่ะ
ซูชิหน้าปลาไหล อันนี้ก้เด็ด หวานอร่อยดีค่ะ ข้าวไม่เยอะดีด้วย
เต้าหู้ ทอดข้างในมีไส้ด้วย จำไม่ได้ว่าเรียกว่าอะไร อันนี้เราเฉยๆ
คงเพราะส่วนตัวไม่ค่อยชอบเต้าหู้อยู่แล้ว
ต่อด้วยซุปร้อนๆ อีกสักถ้วย ของทอดอื่นๆ ก็รสชาติโอเคนะค่ะ เช่นพวกเกี๊ยวซ่า ปลาซาบะ

สุดท้ายล้างปากด้วย ขนมหวานอย่าง คัสตาร์ดและผลไม้ค่ะ

สรุป

บรรยากาศ ร้านบรรยากาศ บริเวณร้าน ที่นั่ง สายพานดูสะอาดดีค่ะ

รสชติ
รสชาติอาหารอร่อยค่ะ ซูชิเนื้อปลา ผักต่างๆดูสดดีค่ะ ไม่คาว

การบริการ บริการดี สุภาพ เอาใส่ใจดีค่ะ

ราคา กับราคาบุฟเฟต์ไม่ร่วมเครื่องดื่ม 295.- เราว่าคุ้มมากค่ะ

• ซูชิื ปลาแซลม่อน แคลิฟอร์เนียมากิ
แหะๆ ญี่ปุ่นกันต่อเลยเนอะ จะได้ไม่ขาดตอน Kozo Sushi ร้านอาหารญี่ปุ่นในแบบบุฟเฟต์ ซูชิสายพาน และแบบ A La Carte แต่คราวที่ไปนี้ ไม่อยากกินแบบหนักมากเลยขอเป็น แบบ A La Carte แล้วกัน บรรยากาศ Kozo ให้บรรยากาศแบบร้านญี่ปุ๊น ... ญี่ปุ๋น เพราะ มีที่นั่งตรงสายพานด้วย และก็มีที่นั่งแบบโต๊ะธรรมดาค่ะซูชิรวมของทีีนี้อร่อยมากค่ะ เพราะเนื้อสด หวานไม่คาว แล้วก็ข้าวน้อย แบบให้ได้รวของหน้าต่างๆ อย่างเต็มที่เครื่องปรุงต่างๆ จัดเป็นระเบียบสะอาดสะอ้านดีค่ะอีกเมนูสั่งเป็นเซ็ท เป็นสลัดปูอัด และก็มีแคลิฟอร์เนียเทมากิ และเทมากิปลาไหลทั้งผักทั้งเครื่องดื่มๆ (ปลาไหล ปูอัด ไข่กุ้ง) ต่างๆสดอร่อยมากๆ ค่ะแถมซูชิชิ้นโต ไข่กุ้งตู้มๆ น่ากินใช่ไหมล่ะเครื่

เครื่องดื่มของวันนี้ ชาเขียวค่ะ

สรุป

บรรยากาศ บรรยากาศดีค่ะ ให้อาราณ์ร้านอาหารญี่ปุ่นแยบบของแท้ มีที่นั่งส่วนของสายพาน
เห็นเชฟทำกันแบบสดๆ ภายในร้านก็สะอาดดี จานชามต่างก็ดูสะอาด

รสชาติ อร่อยค่ะ ของสดดี

ราคา
ราคาไม่แพงนะค่ะ เทียบกับรสชาติของอาหาร

การบริการ บริการดีค่ะ สุภาพเอาใจใส่ลูกค้าดี

• ซูชิรวม
2012-02-11 14 views
มีบุฟเฟ่เฉพาะช่วงกลางวันค่ะ (11.00-14.00 น.)ส่วนเวลาอื่นจะเป็นแบบ a la carteวันนี้มาทานแบบ buffet ค่ะราคารวมน้ำชาเขียว (ร้อน/เย็น) ประมาณ 325 บาทต่อหัวซูชิซาบะดอง อร่อยค่ะชอบรสชาติข้าวซูชิของที่นี่ค่ะ นุ่มกำลังดีด้วยซูชิแซลมอน จัดหนักมาเลย อร่อยมาก!กุ้งเทมปุระจานนี้่หยิบตอนที่หมุนไปบนสายพานหลายรอบไปหน่อยกุ้งเริ่มเหนียวแล้ว ^^" แต่น้ำจิ้มเทมปุระอร่อยดีกุ้งอีกซักหน่อย อร่อยใช้ได้ค่ะ (อันนี้ข้าวเยอะนิดนึง)ตบท้ายด้วยคัสตาร์ดแสนอร่อย คัสตาร์ดกลมกล่อม คาราเมลจะออกขมหน่อยๆ อร่อยค่ะ มีอีกหลายอย่างที่ไม่ได้ถ่ายรูปมาค่ะเช่น ซูซิหน้าปลาไหลย่าง ซาบะย่าง ซูชิหน้าไข่หวาน เกี๊ยวซ่าปลาไข่ทอด ไข่ตุ๋น โดยรวมรสชาติดีทุกอย่างค่ะการบริการ

วันนี้มาทานแบบ buffet ค่ะ
ซูชิซาบะดอง อร่อยค่ะ
ซูชิแซลมอน จัดหนักมาเลย
อร่อยมาก!
กุ้งเทมปุระ
คาราเมลจะออกขมหน่อยๆ อร่อยค่ะ

การบริการดีค่ะ
  • ซูชิแซลมอน
เป็นร้านซูซิอยู่บนชั้น 3 ตึกธนิยะเป็นร้านเล็กๆ ตรงกลางเป็นสายพาน มีซูซิวนอยู่เรื่อยๆโต๊ะมีทั้งแบบเคาท์เตอร์รอบๆสายพาน และโต๊ะใหญ่ติดกับสายพายซูซิถูกส่งมาจากทั้งห้องครัว และตรงกลางร้านแต่ก่อนบุฟเฟ่ค์ราคา 239 บาท ตอนนี้ขึ้นราคาเป็น 295 บาท และค่าน้ำอีก 30 บาท (refill)รสชาติถือว่าโอเค แต่ไม่ได้อร่อยมาก กินเน้นปริมาณอย่างเดียวชนิดของซูซิถือว่ามีเยอะ แต่ของอร่อยๆ นานๆจะมาสักทีนึงแถมมีให้แค่จำนวนจำกัดเท่านั้น เช่น ข้าวปลาแซลมอนมาแค่รอบเดียว และให้โต๊ะละสองจานเท่านั้นอาหารที่วนอยู่บนสายพานตลอด ก็จะเป็นพวกผลไม้ ขนหวาน และของทอดอย่างอื่นต้องรอเป็นรอบๆไป ไม่สามารถสั่งเพิ่มได้น้ำเป็นน้ำชาเขียว สามารถเรียกพนักงานเติมได้ตลอ

น้ำเป็นน้ำชาเขียว สามารถเรียกพนักงานเติมได้ตลอดเวลา

ราคาบุฟเฟ่ต์รวม vat+service chart แล้ว เสียแค่ค่าน้ำเพิ่มเท่านั้น ถือว่าโอเค
2012-01-20
ไปกินอาหารที่ร้าน KOZO sushi นี้นานแล้ว แต่ว่าไม่ได้มาอัพซักที วันนี้เห็นนายวินแมนที่เป็นแฟนคลับของกินของออฟเรียกร้องก็เลยมาอัำพให้สนองทันที (ตอนนี้รอพรีเซนต์ NSC อยู่) จริงๆ แล้วร้านนี้อาหารคล้ายกับฟูจิ แต่ว่ามีช่วงที่เป็นบุฟเฟ่ด้วย ซึ่งรสชาติและราคาก็คล้ายกับฟูจิมากๆค่าตามอ่านรีวิวเต็มๆได้ที่ http://don-jai.com/kozo-sushi/

• มากิเซต
2011-07-24 31 views
Koso Sushi อยู่ที่อาคารธนิยะพลาซ่า ชั้น3ค่ะถ้ามาจากรถไฟฟ้าbts สถานีศาลาแดง ก็เดินขึ้นมาบนทางเชื่อมกับตัวอาคารได้เลยหรือจอดรถได้ที่อาคารธนิยะค่ะทางร้านมีทั้งแบบ buffet ซูชิสายพาน และแบบ à la carte วันนี้ขอรีวิวในส่วนของ à la carte ค่ะ เมนูมีทั้งปลาดิบ ซูชิ ของทอดและย่างซึ่งทุกอย่างอร่อยสูสีกันจนเลือกไม่ถูกเวลาไปทาน (รักพี่เสียดายน้องค่ะ)ปลาของที่นี่ชิ้นหนา ข้าวซูชิรสชาติดี แต่ราคาไม่แพงเลยส่วนของย่างและของทอดก็ทำได้ดีมาก กรอบนอกนุ่มในประทับใจร้านนี้มากในเรื่องของคุณภาพ และราคาที่ไม่แพงค่ะ
หรือจอดรถได้ที่อาคารธนิยะค่ะ

• ข้าวหน้าปลาดิบรวม
  • ปลาแซลม่อนทอด
  • ซูชิ
ได้มีโอกาสลองสุยซูชิบุฟเฟต์ที่ Kozo Sushi อาคารธนิยะพลาซ่า ชั้น 3 สีลมมา เห็นว่าเปิดเวลา 11.00 - 14.00 น. เราไปช้ามาก ไปถึงก็เวลาเกือบๆบ่ายโมงแ้้ล้ว ไหนจะรอคิวอีก ก็ได้แต่ลุ้นๆๆๆ ว่าจะได้สุยรึเปล่าและแล้วในที่สุดก็ถึงคิวเราได้ แต่เวลาไม่ใช่ปัญหาเลยจริงๆ ทางร้านก็ยังสามารถยืดหยุ่นเวลาให้กับลูกค้าที่มาก่อนเวลา่บ่าย 2 ให้ทานได้อยู่ ดีจัง ระหว่างรอคิว อยู่หน้าร้าน... ได้แต่แอบมองเค้าสุยกัน >_<เด๋วจะไม่เชื่อว่า ราคานี้จริงๆ >_<ได้คิวแล้วๆๆ เข้ามานั่งในร้านแล้ว จะสุยอะไรดีน๊า...น่าสุยไปหมด >___<ในที่สุด ก็เลยสั่งไปหลายอย่าง ถ่ายทันบ้างไม่ทันบ้าง ก็คนมันหิวอ่ะ 5555+อิ่มหมีพีมันกันไปเต็มๆ ขอบอกว่าคนชอบ

น่าสุยไปหมด >___<
อิ่มหมีพีมันกันไปเต็มๆ ขอบอกว่าคนชอบซูชิไม่ควรพลาด Kozo Sushi คุณค่าที่คุณคู่ควรจริงๆค่ะ

2010-08-28
  • แซลมอนซูชิ