2013-09-13 114 views
Ohana cafe อยู่ในซอยสุขุมวิท 24 ค่ะ เดินไปเรื่อยๆชิวๆอยู่ด้านขวามือ เป็นร้านเล็กๆบรรยากาศดีค่ะ ร้านโล่งๆดี มีโซนโซฟาเล็กๆด้านในด้วยตอนเราไปนั่งฝนตกด้วย หนาวมากกกกที่นี่มีทั้งอาหารคาวและหวานค่ะเราไปสั่งชุดกลางวันมาทาน แต่จำไม่ได้ว่ามีอะไรบ้าง ^^"แต่ของหวานกับเครื่องดื่มตามนี้เลยค่ะIced Espresso Latte (100.-)Vanilla Waffle with Fresh Strawberry (180.-)อร่อยทั้งคู่เลย ชอบมาก ไปนั่งทำงาน อ่านหนังสือชิลๆได้เลยแต่ตอนนี้รู้สึกว่าเค้าย้ายไปที่ทองหล่อแล้วแหละ ลองหาข้อมูลดูค่ะ

Iced Espresso Latte (100.-)
  • Iced Espresso Latte
  • Vanilla Waffle with Fresh Strawberry
พอดีได้ข่าวว่าร้าน waffle ร้านโปรด กำลังจะปิดตัวในวันที่ 25 มีนาคม หรือวันพรุ่งนี้นั่นเอง สมาชิกในกลุ่มก็เลยนัดกันไปร่วมเป็นบันทึกหน้าหนึ่งของร้านนี้ครับ และร้านที่ว่าก็คือ "Ohana Fresh Cafe" ที่ซอยสุขุมวิท 24 นั่นเองครับสำหรับร้าน Ohana ถือว่าเป็น Oasis กลางเมืองเลยก็ว่าได้ ด้วยความที่เป็นร้านอาหารและขนมที่อยู่ใจกลางสุขุมวิท 24 ที่ร่มรื่นด้วยต้นไม้ใหญ่ที่ตั้งอยู่ในร้านเลยก็ว่าได้ ด้วยสาเหตุที่ว่าร้านนี้กำลังหมดสัญญากับเจ้าของสถานที่ ทำให้ต้องปิดการให้บริการลงชั่วคราว ดังนั้นวันนี้ผมและเพื่อนๆ จึงชวนกันไปร่วมเป็นส่วนหนึ่งของที่นี่ก่อนที่จะปิดตัวลงในเย็นวันพรุ่งนี้ สำหรับผมแม้ว่าจะเข้ามาใช้บริการความหวานที่นี่ได้ไม่นาน แต่ก็หลงรักวาฟเฟิลที่นี่เข้าให้แล้วสิ ที่สำ

สำหรับผมแม้ว่าจะเข้ามาใช้บริการความหวานที่นี่ได้ไม่นาน แต่ก็หลงรักวาฟเฟิลที่นี่เข้าให้แล้วสิ ที่สำคัญการบริการที่นี่น่ารักเหมือนกับบรรยากาศภายในร้านเลยครับ

เจ้าของร้านเข้ามาทักทายและพูดคุยกับลูกค้าทุกๆ คน เหมือนกับคนที่อยู่ในบ้านเดียวกัน ซึ่งถือว่าเป็นบรรยากาศที่น่าอบอุ่นมากๆ

ภายในตกแต่งอย่างน่ารัก เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สไตล์ย้อนยุค

และสามารถสัมผัสกลิ่นอายความเป็นคาเฟ่ญี่ปุ่นน่ารักๆ ในโทนสีไม้สบายตา มีหนังสือท่องเที่ยวและ cooking ให้ได้หยิบอ่านได้อย่างเพลิดเพลิน หรือจะเลือกนั่งอ่านตำราเรียน ไปพร้อมกับจิบกาแฟแก้วโปรดได้อย่างสบาย
สำหรับที่นี่พร้อมให้บริการด้วยกาแฟ Kona Coffee เมล็ดกาแฟพันธุ์ท้องถิ่นของฮาวาย ซึ่งมีเอกลักษณ์ต่างจากที่อื่น คือมีกลิ่นหอมผลไม้เคล้ากลิ่นซินนามอนอ่อนๆ รสชาติหอมนุ่ม และไม่เข้มจนเกินไป

ดังนั้นจึงไม่แปลกที่ลูกค้าที่มาที่นี่มักจะสั่ง กาแฟแก้วโปรดซักแก้ว

ซึ่งผมขอเริ่มต้นที่ signature ของที่นี่นั่นก็คือ "Iced Espresso Latte (100.-)" ก้อนน้ำแข็งเอสเพรสโซ่รสเข้ม ที่พร้อมให้เราค่อยๆ เติมฟองนมกับไซรัปได้ตามชอบ ความพิเศษของแก้วนี้คือรสชาติจะเข้มขึ้นเรื่อยๆ จากเอสเพรสโซ่ที่ละลายลง แก้วนี้ถือว่าเป็นเมนูแนะนำสำหรับผู้ที่ชื่นชอบ Espresso เลยครับ เพราะรสชาติดีและแปลกตามากๆ

ส่วนอีกแก้วคือ "Hawaiian Iced Coffee (220.-)" ความพิเศษอยู่ที่กาแฟ Hawaiian ซึ่งหอมกลิ่นซินนามอนอ่อนๆ เทลงบนไอศครีมวนิลา รสชาติหวานละมุนดีครับ กาแฟของที่นี่ไม่ได้เข้มข้นจนเกินไป เรียกได้ว่าหอมหวานละมุนกำลังดีเลยครับ
จากนั้นก็เติมความสดชื่นด้วย "Iced Matcha Latte (100.-)" ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบชาเขียวเป็นอย่างยิ่ง

หรือจะเลือกเติมความซ่า ด้วย "Lemon Soda (100.-)" ที่มาพร้อมกับรสชาติของมะนาวแบบเต็มๆ ถือว่าเพิ่มความสดชื่นได้อย่างมากครับ
คราวนี้มาถึงพระเอกของวันนี้บ้างนะครับ กับ "Vanilla Waffle with Fresh Strawberry (180.-)" แป้งวาฟเฟิลร้อนๆ นุ่มๆ ที่มาพร้อมกับไอศครีมวนิลา และวิปปิ้งครีม

พร้อมทั้งราดความหวานด้วยไซรัปตามใจชอบ ที่สำคัญเสิร์ฟพร้อมกับสตอเบอร์รี่ ที่รสชาติหวานไม่อมเปรี้ยวด้วยนะครับ
จากนั้นมาต่อด้วยความหอมหวานสดชื่นของ "Pancakes with Fruit Salad (200.-)" แป้งแพนเค้กนุ่มๆ สองแผ่น ที่มาพร้อมกับผลไม้สดๆ รสชาติหวานถูกปาก ซึ่งประกอบไปด้วย ส้ม, สตรอเบอร์รี่, กล้วยหอม และกีวี ที่จัดมาจนล้นแป้งแพนเค้กเลยครับ
จากนั้นปิดท้ายด้วย "Half Baked Cookie Sundae (120.-)" ที่น่ารัก คุ๊กกี้ช็อกโกแลตชิปที่โปะด้วยไอศครีมวานิลลาราดหน้าฉ่ำด้วยช็อกโกแล็ตอีกที รสชาติหวานฉ่ำทีเดียวครับ
เสียดายที่ร้านแห่งนี้ต้องปิดตัวลงในวันพรุ่งนี้ แต่จากที่ได้พูดคุยกับเจ้าของร้าน เค้าบอกว่าตอนนี้กำลังหาทำเลใหม่อยู่ ซึ่งก็จะอยู่ในโซนสุขุมวิทนี่แหละครับ

ซึ่งตอนนี้ร้าน Ohana ก็จะไปฝังตัวอยู่ที่ร้าน Roast ที่ซอยทองหล่อ 13 ก่อนครับ

สำหรับร้านนี้เป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆ คน ที่แวะมาใช้บริการที่นี่ โดยสังเกตได้จากข้อความบนการ์ดแสดงความคิดเห็น ที่ทางร้านต้องการเก็บไว้เป็นภาพความทรงจำของที่นี่ครับ

2012-01-21 22 views
รสชาติ : ของหวานโอเค แต่งจานได้สวย (ร้านนี้เค้าดังเรื่องเครป)บรรยากาศ : ร้านเล็กๆ แต่บรรยากาศดี นั่งรีแล็ก สบายๆบริการ : ก็โอเค บริการตามมาตรฐานราคา : ราคากาแฟประมาณสตาบัค ส่วนเครปชิ้นละประมาณ 200 อัพ (ราคาแถวสุขุมวิท)การเดินทาง : อยู่ซอยข้างเอ็มโพเรียม สามารถเดินเข้าซอยไปได้ ลงBTSพร้อมพงษ์
2012-01-13 23 views
ร้านกาแฟ Ohana เป็นร้านกาแฟที่น่ารัก ที่นั่งชิวมาก อยู่ในซอยสุขุมวิท 24 ค่ะ เดินมาในซอย ร้านอยู่ทางขวามือค่ะเมนูแนะนำ กาแฟ Ohana แบบเย็น ที่นี่จะทำแตกต่างจากที่อื่นคือ นำกาแฟไปแช่แข็งก่อนแล้วราดด้วยฟองนมมากเสริฟ เสร็จแล้วก็จะให้เหยือกนมมา 1 เหยือก ให้เราเติมนมลงไปเองว่าชอบใส่มากหรือน้อยแค่ไหน รสชาติกาแฟเข้มข้นมาก เราชอบมากๆเลยค่ะ ส่วนเมนูต่อมากที่ทุกคนสั่งกันเยอะคือวาฟเฟิลสตอร์เบอรี่ เสริฟพร้อมไอติมวานิลลาและวิปครีม รสชาติเมนูอร่อยมาก เราชอบตรงที่วาฟเฟิลร้อนกรอบนอกนุ่มในทานคู่กับไอติมเย็นๆ รสชาติเข้ากันมากเลยค่ะ แถมมีไซรัปสตอร์เบอรี่ราดมาด้วยอร่อยสุดๆเลย ถ้าต้องการหาร้านนั่งชิวๆ ร้านเล็กๆไม่ไกลจากเอ็มโพเรียม

ถ้าต้องการหาร้านนั่งชิวๆ ร้านเล็กๆไม่ไกลจากเอ็มโพเรียม ขอแนะนำร้านนี้เลยค่ะ ให้คะแนนความพอใจ 4.5/5 ค่ะ

฿250 (Tea)
  • กาแฟ Ohana
2012-01-13 12 views
ไปกินร้านนี้หลายครั้งแล้วค่ะ ร้านอยู่ที่ซอยสุขุมวิท 24 ฝั่งเดียวกับห้างเอ็มโพเรี่ยม อยู่เกือบกลางซอย ที่จอดรถอยู่เลยซีฟู้ดมาร์เกตไปหน่อยนึง ซีฟู้ดมาร์เกตอยู่ทางซ้าย ที่จอดอยู่ทางขวา มีป้ายบอกที่จอด (ซึ่งมีอยู่ที่เดียว แต่เราไปกับเพื่อนก็หาจอดแถวนั้น ไม่ก็จอดที่เอ็มโพเรี่ยมแล้วเดินออกมาก็ได้ค่ะ)ร้านอยู่ข้างๆ 7 eleven นะคะ เป็นร้านเล็กๆ โปร่ง นั่งสบาย เหมาะกับนั่งชิลๆ มากกกกกเราสั่งกาแฟที่ไม่เคยกินมาก่อนของที่ร้านกาแฟปั่นใส่คาราเมลเสิร์ฟพร้อมวิปครีมแก้วนี้ 120 ได้แล้วก็สั่งแซนด์วิช Cuban อะไรสักอย่างจานนี้ 240 พร้อมสลัดโชว์ไส้มันจะเป็นขนมปังฝรั่งเศส ไส้หมู แฮม แล้วก็ชีส ใส่พริกฮาลาปินโย (เราชอบพริกนี้มาก มันเป็นพริกดองแมกซิกัน เปรี้ยวๆ เผ็ดๆ)แซนด์วิ

แก้วนี้ 120 ได้

จานนี้ 240 พร้อมสลัด
โชว์ไส้

แซนด์วิชนี้ จะอร่อยกว่านี้ถ้าไม่ใส่หมู หมูเค้าเป็นแบบหมูต้มไม่ใช่ย่าง มันเลยไม่หอมอ้ะ

แต่ขนมปัง ชีส แฮม พริก อร่อยค่ะ

ของหวาน...

วาฟเฟิลสตรอว์เบอร์รี
จานนี้เด็ดมาำสำหรับเรา ไปทุกครั้ง กินทุกครั้ง วาฟเฟิลหอม กรอบนอกนุ่มใน กินกับไอศกรีมและสตรอว์เบอร์รีอร่อยมากๆๆ

รู้สึกราคาจะราว 200 บาท

ขากลับ...ซื้อขนมโปรดกลับบ้าน

โรลเค้กวานิลลาไส้ครีม ชิ้นละ 60

เป็นขนมอีกอย่างที่อร่อยและห้ามพลาด
มันจะเป็นเค้กวานิลลา รสไม่หวานจัด ไส้ครีมแบบวิปครีม คือหอม มัน และเบาค่ะ ไม่เลี่ยนเลย กินได้แบบอร่อยมากกก ทั้งที่ปรกติเราไม่กินเค้กครีมเยอะขนาดนี้
มันจะมีโรลชาเขียวกับช็อกโกแลตด้วย แต่เราว่าวานิลลาอร่อยสุด
  • วาฟเฟิลสตรอว์เบอร์รี
  • โรลเค้ก
2011-08-29 13 views
ร้านนี้อยู่ซอยสุขุมวิท24 ข้างเอมโพเรียมคะ เป็นร้านคาเฟ่เล็กๆ มีขนมเบเกอร์รี่พวก ขนมปัง โรลเค้ก บราวน์นี่แต่ที่แนะนำคือ วาฟเฟิลสตอเบอร์รี่ และมัทชะลาเต้โฟลท อร่อยมากโดยชาเป็นอันเดียวกับชาโฮคะนอกจากนี้ขายอาหารเป็นเซทด้วย พวกสปาเกตตี้ สลัดเหมาะมานั่งคุยเล่นกับเพื่อน อ่างหนังสือบริการดี ราคาก็แอบแพงนิดนึงคะ แต่ก็คุ้มนะคะ
โดยชาเป็นอันเดียวกับชาโฮคะ
ในซอยสุขุมวิท 24 ข้าง Emporium มีร้านกาแฟเล็กๆ น่ารักๆ ตั้งอยู่สามารถเดินมาจากปากซอยสุขุมวิท 24 ได้เลย ใช้เวลาประมาณ 5-10 นาทีเท่านั้นซอยนี้อยู่ติด BTS พร้อมพงษ์ เพราะฉะนั้นเรียกได้ว่าเดินทางสะดวกทีเดียวเลยค่ะ ร้านเป็นกระจกใสๆ ตกแต่งโทนน้ำตาล เน้นธรรมชาติของต้นไม้โดยรอบ ดูแล้วสบายตาเมนูที่ดังๆ เห็นจะเป็น Strawberry Waffle with Vanilla Ice-cream จานนี้(180 บาท) อร่อยมากกกก อีกเมนูนึง คือ Chocolate Mauna Loa (200 บาท)อร่อยค่ะ แต่ปริมาณค่อนข้างน้อย มีส่วนของเค้กนิดเดียวเอง เทียบกันแล้วจานแรกได้เยอะกว่า แถมถูกกว่าด้วยสิแต่สาวก chocolate คงต้องเมนูนี้เลยค่ะร้านนี้บรรยากาศดี ดูผู้ใหญ่ๆ เหมาะกับการ

(180 บาท) อร่อยมากกกก
ร้านนี้บรรยากาศดี ดูผู้ใหญ่ๆ เหมาะกับการมานั่งอ่านหนังสือ ดื่มกาแฟไปพลางๆ
แต่ร้านนี้ก็มีเมนูของคาวให้เลือกทานด้วยนะคะ ลองแวะมาดูค่ะ
฿200 (Tea)
2011-06-27 10 views
ร้าน Ohana เป็นร้านเล็กๆในซอยสุขุมวิท 24 เสียดายไม่มีที่จอดรถ ต้องไปจอดที่อื่นแล้วเดินมาที่ร้านอีกทีค่ะ ร้านน่ารักดี เหมาะแก่การมานั่งอ่านหนังสือหรือพบปะเพื่อนๆ ในร้านมีหนังสือให้อ่านตรงชั้นวางหนังสือด้วย ไปเลือกหยิบมาอ่านได้เลยร้านนี้มาถึงต้องดื่มกาแฟ เพราะเค้าคัดเลือกมาจากทุกมุมโลก แนะนำ signature ของร้านที่เป็นกาแฟเอสเปรสโซ่เย็น จำชื่อเต็มไม่ได้ เค้าจะนำกาแฟไปแช่แข็งเป็นน้ำแข็ง แล้วราดนมพร้อมน้ำเชื่อม เลยกลายเป็นกาแฟเย็นสุดเจ๋ง รสชาติอร่อยดีค่ะ ขนมหวานแนะนำบราวนี่, วาฟเฟิลสตอร์เบอรี่ และก้อ half-baked cookie with ice cream แต่ไอสครีมไม่ค่อยอร่อยเท่าไหร่ค่ะ

• การแฟเอสเปรสโซ่
  • วาฟเฟิลสตอร์เบอรี่
  • half-baked cookie with ice cream