วันนี้ Joan กับเพื่อนนัดกันมาเดินเล่นที่ Central World ค่ะ เดินได้ซักพักก็เลยหาร้านนั่งทานขนมกันดีกว่า เมื่อยขาค่ะผ่านมาที่ Whittard พอดี เห็นคนไม่เยอะแถมที่นั่งน่ารักด้วยเลยเดินเข้ามาค่ะJoan สั่ง Hot Fudge Brownie ค่ะ ตัวเนื้อ Brownie ยังชุ่มอยู่เลยค่ะ ทานแต่ละคำละลายในปากค่ะ รสชาติขมของ Brownie ตัดกับรสชาิติหวานของไอศครีรมวานิลลาทำให้เมนูนี้เป็นเมนูในใจของ Joan ทีเดียวค่ะStay Gorgeous <3
Stay Gorgeous <3
2012-10-13 42 views
ปกติถ้าไป CTW ร้านกาแฟที่นั่งประจำคือ Starbuck แต่วันนี้ไปกับเพื่อนที่ไม่นิยมสินค้า USA เลยต้องเปลี่ยนร้านค่ะวันนี้เป้าหมายเลยเป็นร้าน Whittard of Chelsea ร้านสัญชาติอังกฤษแทน เพราะเพื่อนเราเป็น Member อยู่ค่ะร้านอยู่ชั้นสอง ใกล้บันไดเลื่อน ฝั่งใกล้ ๆ ทางเข้าห้าง Zen ร้านนี้เราเคยซื้อแต่ไอศครีมทาน วันนี้ครั้งแรกได้มานั่งดื่มกาแฟชิลด์ ๆบรรยากาศร้านดูสบาย ๆ หลังจากได้ที่นั่งสบาย ๆ เก้าอี้นิ่ม ๆ เพื่อนรักก็จัดแจงเดินไปสั่งกาแฟ เลือกเมนูให้เสร็จสรรพเป็น Hazelnut Coffee เธอบอกเมนูนี้เมนูโปรด อร่อยมาก ๆ เราก็อะลองดูก็ได้สั่งเรียบร้อยก็มานั่งรอค่ะ พนักงานเดินมาเสิร์ฟให้ที่โต๊ะดูสีสันของกาแฟ ก็ดูดีค่ะ ส่วนเรื่องรสชาติ กาแฟก็หอมดีค่ะ แต่พอดื่มไ

บรรยากาศร้านดูสบาย ๆ
ดูสีสันของกาแฟ ก็ดูดีค่ะ ส่วนเรื่องรสชาติ กาแฟก็หอมดีค่ะ แต่พอดื่มไปแล้วรู้สึกแปลก ๆ นิดหน่อย อาจจะเป็นเพราะไม่คุ้นกับกาแฟสไตล์นี้ เรารู้สึกว่าเค้าน่าจะใส่เป็นนมผงลงไปด้วย มันสัมผัสกลิ่นนมผงได้ชัดเจนไปหน่อย ถ้าคนชอบกลิ่นนมผงก็น่าจะชอบค่ะ
มาดูราคานะคะ แก้วละ 130 บาทค่ะ ก็ใกล้เคียงกับกาแฟแบรนด์นอกทั่วไป
2012-10-13
2012-01-29 32 views
กลับมาอีกครั้ง กับของโปรด!!!!ไม่ได้กินนานมาก แต่คราวนี้ เปลี่ยนสาขาที่กินWhittard of Chelsea ถือว่าเป็น 1 ในร้านเค้กที่เป็นของโปรด เพราะความสด และมาตรฐานที่เท่ากันทุกที่รวมถึงบริการด้วย(แต่บางที่ พนักงานก็ไม่น่าประทับใจเท่าไหร่)คราวนี้ ก็ไม่พลาดอีกเช่นเคยกับ New York Cheese Cake ที่ไม่ว่าจะกินกี่ครั้ง ก็มีความสุข Adrenalin พุ่งสุดๆเพราะตัวเนื้อcheese cake นุ่ม ออกเปรี้ยว เค็มนิดๆเนื้อเนียน อร่อยที่สุด !!!!ยิ่งมีซอสที่แข็งตัวเป็น Jelly อยู่บนหน้ากินพร้อมกันแล้ว ได้ที่ของความอร่อยจริงๆสาขาที่ CTW เป็นสาขาที่น่านั่งมากเพราะบริเวณร้านกว้าง และเก้าอี้น่ารักมากๆ แถมจัดเป็นสัดส่วน ไม่เสียงดังเกินไป นั่งชิวกำลังดีร้านนี้ คงไม่ต้องพูดถึงเย
กลับมาอีกครั้ง กับของโปรด!!!!

รวมถึงบริการด้วย
คราวนี้ ก็ไม่พลาดอีกเช่นเคย
เนื้อเนียน อร่อยที่สุด !!!!

ร้านนี้ คงไม่ต้องพูดถึงเยอะ เพราะยังไง หลายๆคนคงเป็นแฟนประจำเหมือนกัน
เพราะงั้น ใครยังไม่ได้ไปลอง รีบเลยนะคะ
แล้วจะไม่ผิดหวัง
2012-01-27
  • New York Cheesecake
หลังจากที่เคยกินเค้กของร้าน Whittard of Chelsea สาขาสยามพารากอนมาแล้ว ติดใจในรสชาติของเค้กขึ้นมา วันนี้ก็เลยขอมาทดลองที่สาขาเซ็นทรัลเวิล์ดกันบ้างค่ะ ด้วยความที่วันนี้อารมณ์หม่นหมองตามสภาพอากาศและแวดล้อมภายนอก ขนมเค้กอร่อย ๆ กับชาหอม ๆ น่าจะช่วยให้อารมณ์ดีขึ้นได้บ้าง (จริง ๆ มันเป็นข้ออ้างของคนอยากกินเค้กและเสียตัง! 555+ ) เข้าเรื่องดีกว่า สาขานี้อยู่ชั้น 2 ของเซ็นทรัลเวิล์ดค่ะบอกทางไม่ถูก เพราะตอนไปหลงอยู่ในห้าง หันไปหันมาเจอพอดี บังเอิญให้เสียตังมาก ๆ รู้แค่ว่าร้านอยู่ตรงทางเดินติดกับแผงกระจกพอดี เป็นร้านโดด ๆ สีขาว ตกแต่งเฟอร์สีน้ำตาลเข้ม ป้ายร้านสว่างด้วยไฟสีฟ้าพอเดินเข้าไปเจอตู้เค้ก ตาวาวเลยล่ะ อยากกิน!

รู้แค่ว่าร้านอยู่

อยากกิน!!
ยืนอยู่หน้าตู้นานพอสมควรจนเลือกเค้ก Chocolate

Caraway มาได้ชิ้นนึง 125 บาท กับชาผลไม้ชื่อเก๋ Summer Strawberry แบบร้อนถ้วยเล็ก 75 บาท

ช็อคโกแลตเค้กชิ้นนี้เข้มข้น ไม่หวาน เหมาะกันคนที่ชอบเค้กรสชาติขม ๆ ของโกโก้นะ ส่วนชานี่หอมมากกก

ปลื้มเลยค่ะ เป็นกลิ่นสตรอเบอร์รี่อ่อน ๆ ในถ้วยตะแกรงเหมือนจะมีเนื้อผลไม้อยู่ด้วย สีสันออกเป็นสีชมพูนิด ๆ ด้วยล่ะ

นั่งชิวอารมณ์ไปกับเก้าอี้โซฟานุ่ม ๆ นั่งสบาย พร้อมของกินอร่อย ๆ แบบนี้ คราวหน้าก็ต้องแวะมาอีกแน่นอนค่ะ
  • Chocolate Caraway
  • Summer Strawberry
หลังเลิกงานก็เป็นเวลาหาของอร่อย ๆ หม่ำก่อนกลับบ้าน จะได้เอาไปฝากคนที่บ้านด้วย (ดีใช่มั้ยคะ ฮาา )คราวนี้มาถึงเซ็นทรัล เวิล์ดเลยค่ะ เพราะเป็นทางผ่านกลับบ้าน และหลังจากปรับปรุงพื้นที่ใหม่ก็น่าจะมีร้านเก๋ ๆ ให้เลือกนั่งด้วย (ในความคิดนะ) อย่างร้านนี้ค่ะ Whittard of Chelsea ชั้น 2 โซน Atrium ค่ะ อาจจะหายากซักเล็กน้อยค่ะ เพราะเป็นร้านเดี่ยว ๆ ไม่แย่งลูกค้ากับใคร ตกแต่งร้านโทนสีขาว-น้ำตาล มีทั้งแบบโซฟานุ่ม ๆ กับโต๊ะไม้นั่งสบาย ๆ ให้ความรู้สึกอบอุ่นและเก๋ไก๋ไปในตัว ดึงดูดให้นั่งแบบชิว ๆ ไม่รีบร้อน และละเมียดละไมกับรสชาติของเค้กและชาหอม ๆ สำหรับร้านนี้มีขายชาจากต่างประเทศด้วยนะคะ (ชุดชงชายังมีเลย) หน้าร้านก็จะมีป้ายเมนู

และชาหอม ๆ

หน้าร้านก็จะมีป้ายเมนูอยู่ด้านบน ตู้เย็นที่เรียงด้วยเค้กหลาย ๆ แบบ และเป็นแคชเชียร์ไปในตัว

พอมาถึงหน้าตู้เค้กเรียบร้อย อยากกินไปทุกชิ้นเลยยย
แต่ถ้ากินทุกชิ้นคงไม่ได้กลับบ้าน 555+

ตัดสินใจเลือกทีรามิสุ (150 บาท) มาลองกินซะหน่อย พร้อมกับชา Whittard Original
แบบร้อนถ้วยเล็ก (75 บาท)
ไหน ๆ ก็มาถึงร้านก็เลยขอลองแบบ original ก่อนค่ะ แหะๆ

ชาร้อนที่นี่เสิร์ฟถ้วยพร้อมตะแกรงใบชาด้านใน
กลิ่นหอมดีค่ะ ให้ึความรู้สึกถึงชาจีนมาก ๆ เลย
ฮาา
ไ่ม่ใช่แค่กลิ่นนะคะ เพราะรสชาติก็ชาจีนเป๊ะ ๆ เลยล่ะ
แต่มีนมมาให้เติมค่ะ ถ้าใครอยากได้
รสชาติกลมกล่อมของนมช่วย (แต่โดยส่วนตัวไม่เติมนั่นแหละดีแล้ว
) ส่วนรสชาติทีรามิสุเนี่ย
ได้อารมณ์ความเข้มของกาแฟมาก ๆ ตัวครีมรสชาติหวานตัดกันกำลังดีค่ะ
โดยรวมแล้วร้านนี้ก็เลยกลายมาเป็นตัวเลือกนึงในสาระบบร้านเค้กของเท็ดดี้แล้วล่ะค่ะ

กะว่าคราวหน้าจะลองชาผลไม้ดูบ้าง

ใครที่สนใจขนมหวานอย่างเค้กอร่อย ๆ กินคู่กับชาหอม ๆ รสกลมกล่อมล่ะก็ ลองแวะที่
Whittard of Chelsea ได้ค่ะ ตอนนี้มีถึง 7 สาขาแล้วนะ!!
  • Tiramisu
  • Whittard Original